Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

Go down

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

Bài gửi by huong2204 on 17/07/18, 04:39 pm

Với những bạn mất gốc Tiếng Anh, thì một lộ trình rõ ràng cùng phương pháp học  đúng đắn sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức ôn luyện. Vậy để tìm kiếm lại niềm đam me cho môn học oái ăm này, trung tâm Apax xin chia sẻ những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất cho người mất gốc
 
Phát âm chuẩn

Bắt đầu với bảng chữ cái phiên quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) để có nền tảng phát âm cơ bản giúp bạn chuẩn mực âm tiết trong cách giao tiếp, nói chuyện hằng ngày.  Trước tiên bạn nên đọc của các nguyên âm rồi đến phụ âm và cuối cùng đọc thật nhiều các từ có âm đó.
 
Nắm được IPA, bạn sẽ biết cách tra từ điển và cách phát âm chuẩn. Trọng âm của từ học ngay từ khi tra từ điển. Trọng âm của câu, ngữ điệu và cách nối âm học, dần dần khi nghe nói nhiều bạn sẽ tự dưng học được cách phát âm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những apps luyện phát âm để việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn.
 
Học từ vựng
 
Để nghe được tiếng Anh cơ bản, bạn cần một vốn từ vựng nhất định, ít nhất khoảng 1000 từ cho những câu giao tiếp thông thường, như hỏi đường, mua hàng ở quầy tạp hóa, …Vốn từ rất quan trọng, nhưng để tích lũy chúng, bạn sẽ cần chút thời gian. Mỗi ngày, chỉ 5-10 từ cơ bản có ghi chép và ôn tập thường xuyên vào sáng trưa chiều tối. Ghi từ vào 1 cuốn sổ nhỏ để dễ mang theo, vẽ vời các kiểu rồi note highlight cho sinh động, có thể thêm ví dụ để bạn dễ hình dung từ vựng theo ngữ cảnh nhất định.
 
Một lưu ý nho nhỏ, từ vựng chính là bước đệm để bạn thành thạo những kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, do đó, để vượt qua giai đoạn mất gốc này, bạn cần chút kiên trì để tích lũy vốn từ vựng. Bạn có thể học từ vựng qua rất nhiều nguồn khác nhau.
 
Lúc mới bắt đầu nên học từ dễ có hình ảnh kèm Audio/video để bạn dễ hình dung và liên tưởng từ vựng đó với một đồ vật hay sự vật/ hiện tượng nào đó. Tốt nhất bạn nên xem trên YouTube hoặc mua một cuốn sách học từ vựng bằng hình ảnh.
 
Cải thiện và trau dồi ngữ pháp
 
Bên cạnh việc học ngữ pháp đơn thuần trên sách vở, cần linh hoạt thực hành ngữ pháp trong các bài đọc, bài viết. Bạn có thể highlight những cấu trúc câu tiếng Anh thường gặp và ghi chép vào một cuốn sổ nhỏ dễ mang theo người.
 
Tốt nhất bạn nên cập nhật liên tục ví dụ trong bối cảnh cuộc sống thường ngày bằng những cấu trúc câu đơn giản như: “I’m a student” hay “I’m studying English at a university”.
 
Để cuộc sống bạn thêm thú vị, bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh với những cấu trúc câu bạn đang học, vào một cuốn sổ nhỏ, kèm hình ảnh minh họa sinh động.
 
Luyện tập nghe nói thường xuyên

 
Trước tiên, các bạn tập nghe nói phản xạ với các cụm từ và câu thông dụng trước. Nghe đi nghe lại nhiều lần và bắt chước theo cách phát âm, giọng nói của người bản xứ, ngày tối thiểu 15 phút. Nếu chăm chỉ luyện tập trong một thời gian ngắn ( khoảng 2-3  tháng gì đó)  các bạn có thể nói những câu giao tiếp cơ bản với người nước ngoài được rồi, như cách chào hỏi, dẫn đường, mua bán trong quầy tạp hóa…Chỉ cần các bạn kiên trì một chút, dành ít thời gian trong ngày luyện nghe và bắt chước giọng của người bản xứ.
 
Mới đầu, các bạn có thể nghe những từ đoạn hội thoại đơn giản, ngắn gọn chỉ 1- 3 phút.  Về sau, khi quen dần với âm tiết cùng giọng đọc và cách phát âm, bạn có thể nghe những đoạn hội thoại dài hơn, chừng 6 phút.
Hi vọng với những phương pháp học tiếng anh hiệu quả này có thể giúp bạn chinh phục được môn học này. Chúc các bạn thành công.
huong2204
huong2204
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 17/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết