SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những thực phẩm tốt cho người viêm loét dạ dày

Go down

Những thực phẩm tốt cho người viêm loét dạ dày Empty Những thực phẩm tốt cho người viêm loét dạ dày

Bài gửi by matcat0411 10.05.19 15:52

Viêm loét dạ dày là những tổn thương phát triển trong niêm mạc khi dịch vị chứa a xít bị tiết ra quá nhiều. Nguyên nhân phổ biến nhất của loét dạ dày là sự phát triển của vi khuẩn H.pylori, và có những thực phẩm giúp kháng viêm và kiềm hóa cân bằng tính axit và kiềm trong cơ thể và giúp cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày. Vậy đó là những thực phẩm nào?

Ngoài ra, uống quá nhiều một số loại thuốc kháng viêm cũng có thể gây ra tình trạng loét dạ dày, theo bác sĩ Ravella.

Triệu chứng chính là cảm giác đau hoặc nóng rát ở vùng bụng, đầy hơi, chướng bụng kèm với trào ngược a xít... Hầu hết các trường hợp đều nhẹ, với cách điều trị duy nhất là thay đổi chế độ ăn uống.

Tuy nhiên trong trường hợp loét dạ dày gây ra các biến chứng như nôn mửa và chảy máu, cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Vì loét chảy máu có thể đe dọa tính mạng. Khi loét chảy máu, bệnh nhân có thể nhận thấy máu trong chất nôn hoặc phân có màu tối bất thường.

“Cả hai đều là những dấu hiệu đòi hỏi sự chăm sóc y tế khẩn cấp”, theo Healthline dẫn lời Sophie Balzora, bác sĩ tiêu hóa tại Trung tâm y tế thuộc Đại học New York (Mỹ).

Có nhiều loại thực phẩm giúp điều chỉnh lượng kiềm pH trong dạ dày, giảm viêm loét như sau:


Cà rốt có đặc tính kiềm hóa và chữa bệnh, giúp phục hồi lớp niêm mạc tổn thương do các a xít dư thừa gây ra. Nhờ điều chỉnh lượng a xít trong các tế bào và mô trong cơ thể, cà rốt có tác dụng kiểm soát tình trạng bỏng rát và trào ngược a xít.

Táo chứa các chất xơ và a xít hữu cơ giúp điều tiết hệ tiêu hóa. Theo trang tin steptohealth, táo có tác dụng giảm loét dạ dày, viêm dạ dày, táo bón và tiêu chảy.

Nha đam có đặc tính chữa bệnh và kháng khuẩn. Dùng nha đam kiểm soát được việc sản xuất quá nhiều dịch vị có tính a xít và gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Các thành phần trong nha đam ức chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn H.pylori - nguyên nhân chính gây loét dạ dày.

Ngoài ra, nha đam cung cấp aleomodine và aleoleine, các thành phần giúp phục hồi các mô bị hỏng.
Chuối giàu tinh bột và các hợp chất kiềm hóa nên ăn chuối giúp điều chỉnh độ pH của dạ dày. Chuối cũng giúp ngừa lở loét, chữa lành các mô bị tổn thương.

Khoai tây được coi là thực phẩm chống a xít tốt nhất, giúp chữa loét dạ dày. Đó là nhờ thành phần quan trọng của tinh bột, chất xơ và chất chống ô xy hóa trong khoai tây góp phần tối ưu hóa quá trình tiêu hóa.
Muối kiềm có trong khoai tây làm giảm quá trình viêm và giúp chữa lành các mô bị kích ứng bởi a xít. Ngoài ra, ăn khoai tây làm giảm tình trạng nóng rát ở vùng bụng, đẩy lùi đầy hơi chướng bụng cũng như trào ngược a xít

Hạt lanh là một nguồn dồi dào a xít béo omega-3 quan trọng và chất xơ thúc đẩy sửa chữa các mô dạ dày trong trường hợp lở loét.

Một số thực phẩm có tính a xít dễ khiến triệu chứng của bệnh nhân bị loét dạ dày thêm nặng. Đó là:
- Cà phê và đồ uống giàu caffeine
- Kẹo và các sản phẩm giàu đường tinh luyện
- Đồ uống có ga
- Thức ăn cay
- Đồ uống có cồn
- Thức ăn chiên và thức ăn nhanh
- Một số loại bánh ngọt thương mại

Đau dạ dày do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu gây ra là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP là cách tốt nhất để làm dứt điểm nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Nên sử dụng PylopassTM (một chủng lợi khuẩn có thể nhận biết, gắn kết và loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể) kết hợp với phác đồ điều trị HP sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn này.  Ngoài ra, bệnh nhân đau dạ dày có thể sử dụng các sản phẩm chứa curcuminoid – một chất có tác dụng làm giảm tình trạng viêm, loét dạ dày, đặc biệt trong trường hợp đau dạ dày do HP.


Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

DeHP Giảm khuẩn HP, Bảo vệ dạ dày.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mặc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC
matcat0411
matcat0411
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 21
Join date : 23/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết