Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Thật
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Thật
Trên thị trường hiện nay, có hai loại nấm lim xanh chính là nấm tự nhiên và nấm nuôi trồng.
Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam cũng có nhiều loại chân dài hoặc ngắn, loại hàng năm và loại lâu năm. Thường niên là loại có tuổi thọ khoảng 1 năm, vạn niên là loại có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, nấm hàng năm luôn có giá trị cao hơn, vì nấm lim xanh thuộc họ mộc, nếu để lâu sẽ biến thành gỗ, không còn nhiều giá trị dinh dưỡng.
Nấm lim xanh Quảng Nam thật
Nấm lim xanh nuôi trồng thường khó phân tích, kiểm chứng nên giá trị dinh dưỡng của loại nấm này thường bị mất đi. Không to như nấm lim xanh tự nhiên.
Nhìn bề ngoài, nấm lim xanh tự nhiên có màu sắc tự nhiên hơn nhưng không được tươi sáng như nấm nuôi trồng. Mặt trước của nấm có màu nâu sẫm, mặt sau có màu xanh vàng, có vết sần màu xanh nõn chuối đậm hơn, sờ vào tương đối cứng nhưng nhẹ tay. Nấm trồng cầm trên tay chắc hơn do được nhân giống công nghiệp nên có độ bóng, đẹp. Tuy nhiên, xét về hàm lượng dinh dưỡng thì không cao bằng nấm tự nhiên.
Về mùi và vị, nấm lim xanh tự nhiên có mùi hắc nhưng không đắng mà ngọt dịu. Khi chưa chế biến có mùi nhẹ, đôi khi không có mùi, nhưng khi nấu chín mùi rất rõ, đủ thơm, càng dùng càng mềm. Với nấm trồng có mùi ngọt hoặc đắng.
Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam cũng có nhiều loại chân dài hoặc ngắn, loại hàng năm và loại lâu năm. Thường niên là loại có tuổi thọ khoảng 1 năm, vạn niên là loại có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, nấm hàng năm luôn có giá trị cao hơn, vì nấm lim xanh thuộc họ mộc, nếu để lâu sẽ biến thành gỗ, không còn nhiều giá trị dinh dưỡng.
Nấm lim xanh Quảng Nam thật
Nấm lim xanh nuôi trồng thường khó phân tích, kiểm chứng nên giá trị dinh dưỡng của loại nấm này thường bị mất đi. Không to như nấm lim xanh tự nhiên.
Nhìn bề ngoài, nấm lim xanh tự nhiên có màu sắc tự nhiên hơn nhưng không được tươi sáng như nấm nuôi trồng. Mặt trước của nấm có màu nâu sẫm, mặt sau có màu xanh vàng, có vết sần màu xanh nõn chuối đậm hơn, sờ vào tương đối cứng nhưng nhẹ tay. Nấm trồng cầm trên tay chắc hơn do được nhân giống công nghiệp nên có độ bóng, đẹp. Tuy nhiên, xét về hàm lượng dinh dưỡng thì không cao bằng nấm tự nhiên.
Về mùi và vị, nấm lim xanh tự nhiên có mùi hắc nhưng không đắng mà ngọt dịu. Khi chưa chế biến có mùi nhẹ, đôi khi không có mùi, nhưng khi nấu chín mùi rất rõ, đủ thơm, càng dùng càng mềm. Với nấm trồng có mùi ngọt hoặc đắng.
tramanh225- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 173
Join date : 22/06/2022
Similar topics
» Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với các loại nấm lim xanh tự nhiên khác?
» Nấm lim xanh chữa bệnh gì? Cách phân biệt nấm lim xanh rừng
» Hình ảnh Nấm Lim Xanh và Cách Phân Biệt Các Loại Nấm Lim Xanh
» Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Quảng Nam Thật - Giả
» Cách phân biệt nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả
» Nấm lim xanh chữa bệnh gì? Cách phân biệt nấm lim xanh rừng
» Hình ảnh Nấm Lim Xanh và Cách Phân Biệt Các Loại Nấm Lim Xanh
» Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Quảng Nam Thật - Giả
» Cách phân biệt nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|