SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tiết kiệm điện năng thông qua cách chọn dây dẫn điện

Go down

Tiết kiệm điện năng thông qua cách chọn dây dẫn điện Empty Tiết kiệm điện năng thông qua cách chọn dây dẫn điện

Bài gửi by luaviet555 26.12.14 15:05

Hiện nay hầu hết các khu vực trên cả nước nguồn điện đã được gần như đáp ứng. Nhưng hiện tượng quá tải điện vẫn thường xuyên xảy ra mà đặc biệt nhất là vào mùa khô nóng. Nhu cầu sử dụng điện tăng cao cùng với nguồn điện các hộ gia đình đều đồng loạt công suất tăng nhiều gây trở ngại cho việc cung cấp điện.Vấn đề tiết kiệm nhiên liệu, nguyên liệu nói riêng cũng như tài nguyên thiên nhiên nói chung đang là thách thức lớn đối với nhiều chuyên gia, cơ quan chức năng về vấm đề sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần bảo vệ trái đất.Việc bảo vệ môi trường cũng có thể thông qua việc sử dụng điện năng đúng cách, hợp lý. Nhằm hạn chế sự nóng lên và các tác động tiêu cực lên Trái Đất.Vậy cách lựa chọn dây dẫn để đảm bảo tích kiệm điện năng như thế nào đang được rất nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số mẹo giúp lựa chọn cho bạn mọt hệ thống day cap dien đảm bảo điện năng truyền tải phục vụ nhu cầu sử dụng đồng thời vẫn dảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu hao.1. Nguồn gốc mặt hàng:Trên thị trường hiện xuất hiện rất nhiều sản phẩm dây  cap dien có nguồn gốc nhập khẩu từ nhiều nước song việc  đảm bảo chất lượng cũng như xuất xứ nguồn hàng đa phần đều do chủ cơ sở đảm bảo. Người tiêu dùng khó có thể nhận biết được sản phẩm nào đảm bảo về chỉ tiêu an toàn chất lượng cũng như phù hợp với tải điện của gia đình.Theo chuyên gia, bạn nên quan tâm đến xuất xứ nguồn hàng để đảm bảo dây sản xuất đúng chuẩn, đảm bảo điện năng truyền tải phục vụ tốt cho công suất mà bạn yêu cầu để tránh hao tổn điện năng.Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sản xuất dây điện trong nước với chỉ tiêu chất lượng, kỹ thuật đảm bảo.

[You must be registered and logged in to see this image.]

2. Điện trở suất vật liệu:Đa phần dây dẫn điện sử dụng lõi – vật dẫn điện – làm bằng đồng, nhôm. Nếu doanh nghiệp lớn, có uy tín lâu năm trong lĩnh vực này, công nghệ sản xuất khép kín sẽ sử dụng đồng tấm, nhôm thỏi nhập khẩy xuất xứ LME – sàn giao dịch kim loại tại London – mặt hàng này có hàm lượng đồng nguyên chất > 99.99%, nhôm thỏi nguyên chất > 99.7%.

Vật liệu càng nhiều tạp thì điện trở cao khả năng hao tổn điện càng lớn, nếu sử dụng vật liệu tái chế có thể gia tăng điện trở từ 30 – 50%.3. Tiết diện ruột dẫn:Do đa phần người tiêu dùng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết nên người bán lợi dụng đó để tiêu thụ sản phẩm cso tiết diện nhỏ, dẫn đến ảnh hưởng chất lượng dây cáp, gây thất thoát điện năng.Hiện có rất nhiều tiêu chuẩn quy định chặt chẽ về tiết diện dây cáp song đa phần nhà sản xuất công bố rõ tiết diện của dây trên thông tin sản phẩm nhưng về thực tế thì lõi hay bị ăn bớt đi để tăng lợi nhuận trong sản xuất của doanh nghiệp.Thông thường nhà sản xuất hay ăn bớt đi từ 5% - 30% tiết diện ruột dẫn, gây tăng điện trở.4.Vật liệu cách điện:Hiện nay vật liệu hay sử dụng chính là PVC, XLPE, tuy nhiên khi sử dụng vật liệu tái chế hay vật liệu kém chất lượng dễ gây hiện tượng rò rỉ điện năng dẫn đến hao tổn điện.

Thông thường sử dụng nhựa PVC hoặc XLPE, nếu vật liệu là tái chế hoặc chất lượng kém, khả năng rò rỉ, phóng điện lớn dẫn đến tổn hao điện năng.5. Chiều dày cách điện:

Nếu chiều dầy vật liệu cách điện không đúng như thiết kế dễ làm hao tổn điên năng, gây tăng chi phí cho người sử dụng.
luaviet555
luaviet555
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 140
Join date : 26/08/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết