SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm

Go down

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm Empty Điều kiện để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm

Bài gửi by tinviet 20.01.15 20:26

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm


Vừa qua, Chính phủ đã ban hành nghị định mới quy định về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm, điều kiện thành lập và hoạt động của doanh nghiệp tín dụng tại Việt Nam.


[You must be registered and logged in to see this image.]


Theo đó, doanh nghiệp được kinh doanh dịch vụ này phải đảm bảo có giấy chứng nhận đăng kýthành lập doanh nghiệp, chỉ áp dụng với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh có vốn điều lệ tối thiểu 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ này cần phải đáp ứng được yêu cầu về số lao động đạt chuẩn, cũng như quy trình nghiệp vụ theo quy định.


Đặc biệt, nghị định chỉ rõ rằng không được sử dụng vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm. Theo đó, việc tổ chức hoạt động của doanh nghiệp xếp hạng tín dụng phải độc lập, khách quan, minh bạch thông qua trang thông tin điện tử, cổ đông, thành viên góp vốn,... Hơn nữa, doanh nghiệp xếp hạng tín dụng không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm khác.


Các lĩnh vực mà doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm không được hoạt động là chứng khoán, kiểm toán, ngân hàng, kế toán. Nghị định 88/2014/NĐ-CP sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2014.
tinviet
tinviet
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 87
Join date : 17/11/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết