Cách luộc thịt lượn ngon ngọt mà không bị hôi
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: BẢN TIN VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG 2017 :: 5. Địa Điểm, Ăn Uống, Du Lịch Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách luộc thịt lượn ngon ngọt mà không bị hôi
Thịt heo (thịt lợn) luộc là món ăn ngon và thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Món này có thể ăn kèm với rau sống, dùng cuốn bánh tráng hoặc ăn với đồ chua. Để món thịt luộc không bị dai mà phai biết cách luộc thị heo ngon, các mẹ hãy tham khảo những bí quyết sau đây nhé.
Chuyên mục ẩm thực xin gửi đến các mẹ cách chọn thịt và cách luộc thịt giúp món thịt heo luộc ngon hơn.
Lựa chọn thịt heo ngon để luộc
Để có món thịt luộc ngon, khâu chọn lựa thịt là rất quan trọng. Nếu chọn thịt không tươi hoặc phần thịt không thích hợp cho món luộc thì chắc chắn món thịt heo luộc cũng sẽ kém ngon.
Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn thịt cho món thịt luộc chính là thịt phải tươi, có màu hồng và không có mùi khó chịu. Đừng ngại bẩn tay, các mẹ hãy sờ vào miếng thịt, nếu miếng thịt còn hơi ấm thì chắc chắn là thịt tươi.
Tuyệt đối không nên mua các loại thịt kém chất lượng, đã bị biến sắc và bốc mùi hôi. Ngoài làm cho món thịt luộc dở thì thịt kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình.
Luộc thịt
Bước 1: Luộc sơ qua thịt. Đừng bỏ qua bước này bởi nó có tác dụng làm sạch miếng thịt và giúp món thịt ngọt hơn nhiều.
Sau khi rửa sạch thịt và để ráo nước, các mẹ hãy cho thịt vào nồi và đổ ngập nước. Trước khi luộc các mẹ nhớ cho vào nồi 1 thìa muối và 1 thìa giấm, rồi đun sôi khoảng 2- 3 phút. Sau đó các mẹ vớt thịt ra và rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập miếng thịt với 1 thìa mìa muối. Nấu nước cho đến khi sôi sùng sục thì cho miếng thịt vào. Một cách để làm miếng thịt có màu trắng đẹp đó là nướng một củ hành khô rồi cho vào nồi thịt. Chắc chắn nồi nước sẽ trong veo, thịt sẽ đẹp màu.
Tiến hành luộc thịt trong khoảng 10 phút là vừa chín. Để biết được thịt chín hay chưa, chỉ cần lấy đũa trên xuyên qua thịt. Nếu xuyên đũa qua dễ dàng, thịt đã mềm, không còn nước hồng chảy ra thì tắt bếp. Chờ thịt nguội thì vớt thịt ra, cho thịt vào ngay một tô nước đá đã chuẩn bị trước. Tuy nhiên, lưu ý với các mẹ rằng không phải miếng thịt nào cũng luộc trong vòng 10 phút. Tùy vào độ mỏng dày của miếng thịt mà các mẹ có thể luộc lâu hơn một vài phút.
Thêm một bí quyết nữa cho món thịt giữ được màu trắng đẹp chính là:
- Ngâm ngay thịt vào nước đá lạnh, điều này sẽ giúp thịt không bị khô và thâm.
- Đừng nên vớt thịt ra ngay khi tắt bếp mà để thịt nguội hẳn.
Đó là mẹo hay luộc thịt heo ngon ngọt mà không bị dai mà chuyên trang món ngon gia đình muốn mách bạn.
Chuyên mục ẩm thực xin gửi đến các mẹ cách chọn thịt và cách luộc thịt giúp món thịt heo luộc ngon hơn.
Lựa chọn thịt heo ngon để luộc
Để có món thịt luộc ngon, khâu chọn lựa thịt là rất quan trọng. Nếu chọn thịt không tươi hoặc phần thịt không thích hợp cho món luộc thì chắc chắn món thịt heo luộc cũng sẽ kém ngon.
Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn thịt cho món thịt luộc chính là thịt phải tươi, có màu hồng và không có mùi khó chịu. Đừng ngại bẩn tay, các mẹ hãy sờ vào miếng thịt, nếu miếng thịt còn hơi ấm thì chắc chắn là thịt tươi.
Tuyệt đối không nên mua các loại thịt kém chất lượng, đã bị biến sắc và bốc mùi hôi. Ngoài làm cho món thịt luộc dở thì thịt kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình.
Luộc thịt
Bước 1: Luộc sơ qua thịt. Đừng bỏ qua bước này bởi nó có tác dụng làm sạch miếng thịt và giúp món thịt ngọt hơn nhiều.
Sau khi rửa sạch thịt và để ráo nước, các mẹ hãy cho thịt vào nồi và đổ ngập nước. Trước khi luộc các mẹ nhớ cho vào nồi 1 thìa muối và 1 thìa giấm, rồi đun sôi khoảng 2- 3 phút. Sau đó các mẹ vớt thịt ra và rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập miếng thịt với 1 thìa mìa muối. Nấu nước cho đến khi sôi sùng sục thì cho miếng thịt vào. Một cách để làm miếng thịt có màu trắng đẹp đó là nướng một củ hành khô rồi cho vào nồi thịt. Chắc chắn nồi nước sẽ trong veo, thịt sẽ đẹp màu.
Tiến hành luộc thịt trong khoảng 10 phút là vừa chín. Để biết được thịt chín hay chưa, chỉ cần lấy đũa trên xuyên qua thịt. Nếu xuyên đũa qua dễ dàng, thịt đã mềm, không còn nước hồng chảy ra thì tắt bếp. Chờ thịt nguội thì vớt thịt ra, cho thịt vào ngay một tô nước đá đã chuẩn bị trước. Tuy nhiên, lưu ý với các mẹ rằng không phải miếng thịt nào cũng luộc trong vòng 10 phút. Tùy vào độ mỏng dày của miếng thịt mà các mẹ có thể luộc lâu hơn một vài phút.
Thêm một bí quyết nữa cho món thịt giữ được màu trắng đẹp chính là:
- Ngâm ngay thịt vào nước đá lạnh, điều này sẽ giúp thịt không bị khô và thâm.
- Đừng nên vớt thịt ra ngay khi tắt bếp mà để thịt nguội hẳn.
Đó là mẹo hay luộc thịt heo ngon ngọt mà không bị dai mà chuyên trang món ngon gia đình muốn mách bạn.
minhhangkdsg- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 3
Join date : 08/06/2015
Similar topics
» Thịt Cá bò da rất ngon, Khi ăn thịt mềm, ngọt lịm, hương vị thơm ngon, ngọt
» Thịt tôm cực kỳ ngọt và ngon, được rất nhiều khách thích
» Thịt tôm cực kỳ ngọt và ngon, được rất nhiều khách thích
» Thịt tôm cực kỳ ngọt và ngon, được rất nhiều khách thích
» thịt dê ngọt, không quá dai và cũng không quá mềm
» Thịt tôm cực kỳ ngọt và ngon, được rất nhiều khách thích
» Thịt tôm cực kỳ ngọt và ngon, được rất nhiều khách thích
» Thịt tôm cực kỳ ngọt và ngon, được rất nhiều khách thích
» thịt dê ngọt, không quá dai và cũng không quá mềm
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: BẢN TIN VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG 2017 :: 5. Địa Điểm, Ăn Uống, Du Lịch Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết