SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

6 tuyệt chiêu giúp bạn dịch tiếng hàn hay

Go down

6 tuyệt chiêu giúp bạn dịch tiếng hàn hay Empty 6 tuyệt chiêu giúp bạn dịch tiếng hàn hay

Bài gửi by xachxovacxi 29.06.15 10:36

Nguồn: hoctienghanquoc.org

Không phải ai giỏi ngoại ngữ đều có thể dịch hay được. Thực ra, người dịch không những phải hiểu thấu văn bản gốc, mà còn có khả năng diễn đạt lại cho người khác hiểu bằng ngôn ngữ đích. Ngoài ra, nếu bất cẩn, người dịch chỉ chú ý nghĩa bề mặt ( thường là do chỉ để tâm dịch từng câu riêng lẻ), mà bỏ quên mất nghĩa chiều sâu ( do không xét đến văn cảnh). Vì thế,  trung tâm tiếng hàn sofl xin chia sẽ 6 tuyệt chiêu giúp bạn dịch hay.

1. Chú trọng ngữ cảnh cụ thể :

2. Chú trọng văn hoá đặc thù:

3. Làm nổi bật những từ or cụm từ khó và thuật ngữ trong các lĩnh vực

Gạch chân hoặc chép vào cuốn sổ nhỏ ( dịch từ tiếng hàn sang tiếng việt ).Thỉnh thoảng bạn nên giở ra xem những từ hay thành ngữ khi ạn xem những bài dịch khác .Nhưng những từ hoặc thành ngữ này chỉ có nghĩa tương đương hay nhiều nghĩa khác .Nên chúng ta cần phải xem nhiều sách đọc nhiều loại báo và tạp chí có nhiều câu hoặc nhiều thành ngữ mà chúng ta cần phải biết và làm quen với chúng.
[You must be registered and logged in to see this image.]

4. Dịch theo cụm từ & câu:

Khi dịch thì đừng có dịch sát với nghĩa gốc của từ mà chỉ dịch thoáng đi một chút. Bạn không cần dịch hết những từ mà người ta viết hoặc nói . Có khi câu tiếng hàn rất dài mà dịch sang tiếng việt rất ngắn và ngược lại.Bạn cố gắng đọc bài tiếng hàn nhiều lần xem lại tiêu đề xem tác giả muốn nhấn mạnh hay làm nổi bật điều gì, sau đó quan sát và lắng nghe xem những từ đó diễn tả bên tiếng việt sau cho độc giả dễ hiểu nhất.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể dựa vào phán đoán của mình dựa vào các từ khác or ngữ cảnh trong câu .Đôi lúc khả năng phán đoán cũng giúp cho chúng ta nhiều vì các từ ghép với nhau đôi lúc phải dựa vào thói quen hay ngữ pháp thì chúng ta mới dịch ra được. 
Để dịch tiếng hàn hay thì bạn không nên dịch theo từng từ mà bạn phải dịch theo cụm từ và từng câu cùng với đó là bạn ít nhất phải học hết khóa học trung cấp 1nhé. Để thành thạo trong dịch thuật bạn nên tiếp tục dịch hết bài những câu nào bạn còn phân vân thì theo mình bạn có thể tham khảo thầy cô chuyên về dạy dịch thuật, or những phiên dịch tiếng hàn có kinh nghiệm .Để tránh đi lạc hướng thì bạn nên đọc lướt qua để nắm nội dung chính mà bài đề cập đến vì 1 từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau phải dựa vào ngữ cảnh cụ thể.

5. Cần có từ điển tiếng hàn tốt:

Để dịch tiếng hàn chuẩn, bạn nên sắm ngay từ điển tiếng hàn và từ điển chuyên nghành…..Đây là những nguồn tài liệu rất cần thiết để hổ trợ cho bạn dịch chuẩn & hay.

6. Đọc nhiều thể loại báo or tạp chí  tiếng Việt:

-Kỹ năng dịch thuật ở  trình độ khá cao. Đòi hỏi  người dịch không những phải giỏi tiếng hàn mà còn phải giỏi cả  tiêng Việt.  Để trao dồi vốn  tiếng Việt phong phú, chúng ta nên đọc đa dạng các thể loại tiếng Việt  như: truyện ngắn, truyện cười, thơ, báo,thông cáo báo chí, tạp chí, bài hát, các bài nghiên cứu khoa học,….Trong quá trình đọc, nên chú ý cách hành văn,văn phong, nghệ  thuật viết… để khi dịch phù hợp  với các thể loại ấy.

Cùng xem thêm: cach dich tieng han
xachxovacxi
xachxovacxi
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 42
Join date : 05/06/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết