SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Luật Dược quy định về thuốc đông y và thuốc từ dược

Go down

Luật Dược quy định về thuốc đông y và thuốc từ dược Empty Luật Dược quy định về thuốc đông y và thuốc từ dược

Bài gửi by ykhoadiep 13.04.16 19:10

Trong bộ Luật Dược có ban hành quy định về thuốc Đông y và thuốc từ Dược liệu. Sau đây thuốc nam xin giới thiệu để bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy định trong bộ Luật Dược này.


 • Sắc thuốc nam thế nào là đúng cách?

 • Tình dầu tràm vị thuốc nam chữa nhiều bệnh?


[You must be registered and logged in to see this image.]
Luật Dược quy định về thuốc đông y và thuốc từ dược liệu?
[list="text-align: justify;"]
[*]

Trồng cây thuốc và chăn nuôi động vật làm thuốc


[/list]

 • Việc trồng cây thuốc, chăn nuôi động vật làm thuốc và quá trình thu hoạch, khai thác sản phẩm của chúng để làm thuốc phải tuân thủ tiêu chuẩn về thực hành tốt trong nuôi trồng, thu hoạch dược liệu.


[list=2]
[*]

Quy định về chất lượng của dược liệu


[/list]

 • Dược liệu đưa vào sản xuất, chế biến hoặc cân thuốc theo thang phải bảo đảm chất lượng theo đúng quy định. Tổ chức, cá nhân cung ứng phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc và chất lượng của dược liệu do mình cung ứng.


[list=3]
[*]

Quy định về việc bảo quản dược liệu thuốc nam


[/list]

 • Dược liệu phải được chế biến và bảo quản đúng quy định sau khi khai thác, thu hoạch. Mức tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản không được vượt quá mức cho phép.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế quy định các điều kiện về chế biến, bảo quản dược liệu, mức tồn dư hoá chất bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản cho phép trong dược liệu.

 • Khi vận chuyển, dược liệu phải được đóng gói. Trên bao bì dược liệu phải có nhãn ghi tên dược liệu, nơi sản xuất, chất lượng, ngày đóng gói.


[list=4]
[*]

Quy định về bán thuốc đông y và thuốc từ dược liệu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh


[/list]

 • Bác sĩ đông y, y sĩ đông y, lương y đang làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được bán lẻ thuốc đông y và thuốc từ dược liệu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.


[You must be registered and logged in to see this image.]
Hành nghề bốc thuốc nam phải có bằng Y sĩ Y học cổ truyền?
[list=5]
[*]

Quy định về đăng ký thuốc, lưu hành thuốc đông y và thuốc từ dược liệu


[/list]
a.Việc đăng ký thuốc đông y và thuốc từ dược liệu được thực hiện theo quy định tại Điều 35 của Luật này và các quy định sau đây:

 • Thuốc đông y và thuốc từ dược liệu sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu để lưu hành trên thị trường đều phải đăng ký.

 • Thuốc thang cân theo đơn tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đông y, dược liệu thô, thuốc phiến không phải đăng ký. Chủ cơ sở bán lẻ, chủ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải chịu trách nhiệm về chất lượng các loại thuốc đó.Việc lưu hành, thu hồi thuốc đông y và thuốc từ dược liệu được thực hiện theo quy định tại Điều 36 và Điều 38 của Luật này.


     b.Thuốc có sự kết hợp giữa dược liệu với hoạt chất tinh khiết được chiết xuất từ nguồn gốc tự nhiên hoặc với hoạt chất hóa học tổng hợp thực hiện theo quy định của Luật này và không được đăng ký là thuốc đông y và thuốc từ dược liệu.
[list=6]
[*]

Quy định về sản xuất thuốc đông y và thuốc từ dược liệu


[/list]

 • Cơ sở sản xuất thuốc đông y và thuốc từ dược liệu từ công đoạn bào chế thành phẩm đến công đoạn đóng gói phải tuân thủ các quy định về thực hành tốt sản xuất thuốc đông y, thuốc từ dược liệu và thực hiện theo quy định tại Mục II Chương II của Luật này.

 • Thuốc đông y và thuốc từ dược liệu có chứa dược liệu có chất độc, chất gây nghiện, chất hướng tâm thần, tiền chất phải ghi rõ nồng độ, hàm lượng, tiêu chuẩn, phương pháp kiểm nghiệm những dược liệu đó trong hồ sơ kỹ thuật.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành danh mục và quy chế quản lý các dược liệu có chứa chất độc, chất gây nghiện, chất hướng tâm thần, tiền chất.


[list=7]
[*]

Quy định về xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ thuốc đông y và thuốc từ dược liệu


[/list]

 • Việc xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ thuốc đông y và thuốc từ dược liệu được thực hiện theo quy định tại Mục III, Mục IV và Mục V Chương II của Luật này.


Trích nguồn : Văn bẳn pháp luật

_________________________________________________
Thiệp cưới Hạ Long là địa chỉ in thiệp cưới Hạ Long giá rẻ Hạ Long uy tín bậc nhất tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, đây còn là sơ sở in túi nilon hạ long
ykhoadiep
ykhoadiep
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 04/09/2014
Age : 33

https://inphuongdonghalong.com/thiep-cuoi-ha-long

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết