SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

doanh nghiệp sẽ cần cả chữ ký và con dấu để giao dịch, nhưng một số sự việc

Go down

doanh nghiệp sẽ cần cả chữ ký và con dấu để giao dịch, nhưng một số sự việc Empty doanh nghiệp sẽ cần cả chữ ký và con dấu để giao dịch, nhưng một số sự việc

Bài gửi by thuctapseonx01 01.07.16 15:28

Tuy nhiên, luật sư Nguyễn Tiến Lập - Văn phòng luật sư NHQuang & Cộng sự cho hay quy định như trên chưa phản ánh rõ sắp tới doanh nghiệp giai the cong ty có buộc phải có con dấu hay không. Đặc biệt, nếu Việt Nam tiến tới bỏ con dấu, sẽ có nhiều vấn đề đáng lo ngại phát sinh.
"Ở nhiều nước, con dấu thể hiện văn hóa lâu đời. Tại Việt Nam, nếu bỗng nhiên một ngày khi doanh nghiệp đi làm việc mà trong văn bản chỉ có chữ ký, không có con dấu thì rất khó để tin cậy độ xác thực. Lúc đó, có thể nảy sinh chuyện doanh nghiệp phải đến cơ quan công chức để xác thực chữ ký, hoặc phải mang theo đăng ký kinh doanh nhằm chứng minh", ông Lập phản ánh. Thậm chí, vị luật sư này cho rằng nếu bỏ con dấu, các cơ quan công chứng, luật sư, công an sẽ có nhiều việc để làm hơn.
Về phía doanh nghiệp, ông Đỗ Việt Dũng - đại diện Honda Việt Nam khẳng định phải có con dấu vì hiện nay công ty có quá nhiều văn bản phải ký, buộc người đại diện pháp luật phải ủy quyền cho nhiều cá nhân khác ký thay, và con dấu sẽ góp phần kiểm soát, chứng thực cho những chữ ký ủy quyền. "Hoàn cảnh của Honda Việt Nam cần phải có con dấu, không chỉ một mà phải hai", ông Dũng phát biểu.
Mặt khác, luật sư Trần Vũ Hải lại cho rằng không có con dấu sẽ tạo sự thông thoáng cho hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như mua bán trên mạng chỉ cần trao đổi qua thư điện tử, tin nhắn... "Mấy năm nữa xã hội tiên tiến sẽ không cần đến con dấu", ông Hải nhận xét.
Cụ thể, theo nội dung truyền đạt của Công văn trên, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ được giao chủ trì soạn thảo văn bản phải trực tiếp chỉ đạo việc soạn thảo, có kế hoạch cụ thể, phân công và xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân chủ trì và phối hợp trong quá trình soạn thảo, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Chính phủ để có biện pháp rút ngắn thời gian soạn thảo, thẩm định, tiếp thu ý kiến, hoàn thiện dự thảo trình Chính phủ.
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ chỉ đạo quyết liệt việc tập hợp, rà soát các điều kiện đầu tư thanh lap cong ty kinh doanh đang quy định tại các Thông tư, Quyết định của Bộ trưởng theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 3478/BKHĐT-PC ngày 9/5/2016 để tổng hợp, xây dựng các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh.
"Các Bộ gửi kết quả rà soát đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ trước ngày 21/5/2016, trong đó xác định rõ số lượng các Thông tư, Quyết định của Bộ trưởng có quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh, số lượng và tên các Nghị định; đồng thời đẩy nhanh tiến độ soạn thảo các Nghị định này, trình Chính phủ trước 30/5/2016 theo trình tự, thủ tục rút gọn", Thủ tướng nêu rõ.
dịch vụ thêm chong trom xe may
thuctapseonx01
thuctapseonx01
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 45
Join date : 19/11/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết