SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giới thiệu nghề sửa chữa điện thoại di động, cơ hội phát triển cho giới trẻ

Go down

Giới thiệu nghề sửa chữa điện thoại di động, cơ hội phát triển cho giới trẻ Empty Giới thiệu nghề sửa chữa điện thoại di động, cơ hội phát triển cho giới trẻ

Bài gửi by daynghebachkhoa686 19.10.16 9:43

Đường đời vốn dĩ nó là con đường rộng mở nhiều hướng đi, không nhất thiết phải đi trên con đường đại học mới dẫn dắt con người tới sự thành công. Thực tế cho thấy có rất nhiều người họ thành công không phải chính từ con đường đại học. Chọn một nghề không quá khó nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn.
Ông bà ta có câu: “ở đời ta trọng người làm thầy, nhưng cũng quý người làm thợ”. Vì xét cho cùng mỗi người dù có học gì, làm gì đi chăng nữa cũng để lập thân, lập nghiệp. Nếu học đại học, cao đẳng, thậm chí thạc sỹ, nhưng vẫn thất nghiệp hoặc có việc làm không đúng ngành nghề với mức lương thấp, dẫn đến đời sống khó khăn coi như là thất bại.
Nếu ta coi việc đi học là một cuộc đầu tư, thì phải tính toán đến hiệu quả của nó, học ngành, nghề gì phù hợp với năng lực bản thân, gạt bỏ những suy nghĩ thiếu tích cực trong việc phân biệt giữa việc làm thầy, làm thợ để lựa chọn học ngành, nghề phù hợp. Sau đó, khi ra trường có việc làm tốt, đúng năng lực sẽ thuận lợi cho việc lập thân, lập nghiệp.
Tiềm năng phát triển nghề sửa chữa điện thoại di động  ?
Trong tất cả các ngành nghề thì nghề sửa chữa điện thoại di động là một nghề tiềm năng và phát triển hiện giờ. Nghề này được Nhà xuất bản Macmillan đánh giá là một trong 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21 với 5 lý do sau:
Theo nguồn tin từ Moore Corporation: Tỷ lệ người trên 16 tuổi sử dụng smartphone tại Việt Nam tăng hơn 70% với năm 2013 (theo khảo sát của TNS/Google 2014), cụ thể, tăng từ 20% trong năm ngoái lên 36%, tương đương từ 14 lên 24 triệu người dùng smartphone (chiếu theo cơ cấu dân số Việt Nam 2011). Nhóm tuổi từ 16-24 có tỷ lệ sử dụng smartphone cao nhất (58%). Xét về tốc độ thâm nhập (tỷ lệ dùng mới), nhóm tuối 16-24, từ 45-54 và 55-65 có tốc độ tăng tỷ lệ dùng smartphone hơn 200%/năm.
Vì vậy học xong là bạn đã có ngay việc làm. Hiện tại, ở Việt Nam đã có hơn 60 triệu thuê bao sử dụng đã cho thấy được số lượng người sử dụng điện thoại ngày một tăng mạnh. Nhu cầu người sử dụng càng nhiều tỉ lệ thuận với thị trường sửa chữa điện thoại di động ngày càng được mở rộng, tạo ra một tiềm lực lớn và nhiều cơ hội việc làm.
Lý do nên học nghề sửa chữa điện thoại di động ?
Lợi thế công việc học sửa chữa điện thoại này là thời gian học nghề lại không dài, do đó tiết kiệm khá lớn chi phí học. Thời gian học nghề là không dài (chỉ từ 4 tháng), do đó tiết kiệm khá lớn chi phí học nghề. Hơn nữa, tính tổng chi phí đầu tư cho nghề thì chỉ bằng khoảng 50% so với các nghề khác. Chỉ cần khoảng thời gian học nghề bằng 1/7 thời gian ở giảng đường đại học mà bạn đã có trong tay một mức thu nhập và một ngành nghề ổn định. Về mức thu nhập, một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động có mức thu nhập từ 6-10 triệu đồng và còn hơn thế nữa. Môi trường làm việc trong nhà, làm tại các trung tâm bảo hành điện máy hay bạn có thể mở cho mình một cửa hàng kinh doanh sửa chữa, mua bán điện thoại và thiết bị điện thoại. Vậy bạn nên học ngành sửa chữa điện thoại di động hay chọn học nghề gì khác?
Học nghề ở đâu tốt nhất ?
Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học nghề của các bạn trẻ các trường nghề được mở ra ở nhiều tỉnh thành. Đối với các bạn muốn học được nghề và làm được việc th Trung tâm dạy nghề Bách Khoa ( số 61 ngõ 295, Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội ) là một quyết định đúng đắn cho các bạn theo học. Với đội ngũ giáo viên có thâm niên trong nghề, tận tình chu đáo chỉ dạy các học viên. Cơ sở vật chất hiện đại, học viên được học đến 80% thực hành thực tế và 20% lý thuyết, nhằm đào tạo vững tay nghề cho các bạn yên tâm ra nghề làm được việc. Đến với trung tâm dạy nghề Bách Khoa Hà Nội còn có nhiều ngành nghề khác cho các bạn lựa chọn: nghề sửa chữa điện tử, sửa chữa máy tính, sửa chữa laptop, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa ô tô.... đều là những ngành nghề phát triển bây giờ. Bên phía trung tâm luôn có nhiều ưu đãi đến các học viên như bao học đến khi thành nghề và hỗ trợ việc làm cho các bạn. Vì thành công của các bạn chính là niềm vui và là động lực để trung tâm chúng tôi tiếp tục phát triển trong sự nghiệp đào tạo nghề.
Các bạn tham khảo thêm link dưới đây nhé => [Only admins are allowed to see this link]
daynghebachkhoa686
daynghebachkhoa686
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 29/08/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết