SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mẹo hay giúp phân biệt khi nào ép kính hay thay màn hình điện thoại mới

Go down

Mẹo hay giúp phân biệt khi nào ép kính hay thay màn hình điện thoại mới Empty Mẹo hay giúp phân biệt khi nào ép kính hay thay màn hình điện thoại mới

Bài gửi by thaymatkinhdanang 11.11.16 10:14

Màn hình tất cả smartphone hiện nay đều có cấu tạo rất mỏng, có thể so sánh chỉ mỏng như tờ giấy bìa tập, nguyên bộ sẽ bao gồm màn hình, cảm ứng, mặt kính được ép dính thành 1 khối từ nhà sản xuất. Điều này giúp màn hình mỏng hơn, sáng đẹp hơn và sẽ không bao giờ vô bụi trong suốt quá trình dài sử dụng.

Tuy nhiên, việc phân biệt khi nào cần thay màn hình, khi nào cần thay mặt kính, khi nào thay mặt kính cảm ứng thật sự khó khăn đối với người dùng. Thậm chí, chính bản thân kỹ thuật viên sữa chữa điện thoại cũng không thể phân biệt được chứ nói gì đến người bình thường. Để giúp bạn phân biệt khi nào cần thay man hinh dien thoai o da nang - thaymatkinhdanang.vn/thay-mat-kinh-dien-thoai-gia-re-da-nang, khi nào cần thay mặt kính cảm ứng, bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ cách phân biệt để đỡ bị “lòe” khi sử dụng điện thoại.

Khi nào thay Full bộ màn hình?

Màn hình smartphone nếu vỡ kính và vỡ bên trong hiển thị thành đốm đen hoặc sọc ngang, sọc dọc khiến bạn mất đi một phần hình ảnh hiển thị. Hiện tượng này báo hiệu máy bạn đã hư phần lcd phía bên trong. Và hướng giải quyết là phải thay cả bộ màn hình bao gồm mặt kính + cảm ứng và màn hình (đối với iPhone sẽ có thêm phim và phản quang, màn hình samsung và các loại AmoLed khác sẽ không có).

Khi nào thay màn hình cảm ứng?

Những loại màn hình có thiết kế liền cảm ứng thì cần phải thay màn hình cảm ứng khi bị vỡ màn hình hoặc có vấn đề về màn hình. Những dòng iPhone có thiết kế liền cảm ứng: iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus.

Các dòng máy này có thiết kế màn hình liền cảm ứng. Nếu máy bị hỏng cảm ứng hoặc cảm ứng bị chết một số điểm thì phải thay màn hình nguyên bộ. Trường hợp nếu vỡ kính thì chỉ thay kính không cần thay cảm ứng như các dòng máy được thiết kế kính lền cảm ứng.

Khi nào thay mặt kính cảm ứng?

Cần thay mặt kính cảm ứng khi mặt ngoài của màn hình bị vỡ nát xấu xí, thậm chí khi vuốt có thể bị chảy máu tay vì kính vỡ cứa vào hoặc mặt kính bị vỡ và xuất hiện điểm chết và liệt cảm ứng.

Khi nào thay cảm ứng?

Tại thời điểm này, dòng iPhone 4, 4s khi chết cảm ứng thì thay được cảm ứng bởi thiết kế màn hình của dòng này gồm 3 bộ phận riêng biệt: mặt kính, cảm ứng, LCD. Các bạn đang sử dụng dòng máy nào thì chú ý nếu hỏng bộ phận nào thì thay phần đó, trừ màn hình LCD thì phải thay nguyên bộ.

Trường hợp cuối cùng là thay mặt kính

Nếu máy có thiết kế màn hình 2 thành phần: thành phần thứ nhất là mặt kính được ép vào thành phần thứ 2 là màn hình liền cảm ứng. Khi bị vỡ kính chỉ cần thay mặt kính là xong. Xu thế thiết kế này thường gặp ở các dòng iPhone và dòng Samsung.

Kinh nghiệm “vàng” khi thay màn hình cảm ứng smartphone:

Ngày nay, smartphone càng được thiết kế với kiểu dáng mỏng, nhẹ, kéo theo đó là độ bền cũng bị ảnh hưởng, không ít thì nhiều. Mặc dù được quảng cáo là trang bị kính cường lực Retina hay Gorilla nhưng khi rơi rớt hoặc va đập mạnh, vỡ hay rạn nứt màn hình là điều khó tránh khỏi. Màn hình là thành phần rất quan trọng, khi màn hình có vấn đề thì người dùng không thể thao tác hoặc thao tác không chính xác, vì vậy chúng ta thường mang ra tiệm để sửa chữa ngay. Hiển nhiên, vì chúng ta không phải là dân chuyên nghiệp trong nghề nên phải nhờ đến thợ thầy, nhưng trước khi mang đi sửa chửa thay màn hình smartphone, cần lưu ý những vấn đề sau đây.

1. Xác định mức độ hư hỏng

Bạn phải xác định xem màn hình bị vỡ hay còn ảnh hưởng đến phần khác hay không. Nhiều thợ sửa chữa khi gặp khách không rành công nghệ đặc biệt là các chị em, họ thường “vẽ” ra nhiều bệnh khác để tăng chi phí sửa chữa. Khi đi đến tiệm, bạn nhớ yêu cầu kiểm tra và hư phần nào thì thay phần đó và phải ký tên lên linh kiện trong máy khi thợ bung máy ra kiểm tra.

2. Chiêu làm giá của dân thợ thầy

Lúc nhận máy để kiểm tra, nơi sửa chữa sẽ “kê bệnh” và báo giá cũng như thời gian hẹn nhận máy cho bạn. Khi bạn về, họ sẽ có chiêu tìm thêm lỗi hoặc phá thêm để có lỗi và gọi điện thoại báo cho bạn biết về tình trạng máy sau khi kiểm tra. Nếu bạn đồng ý sửa chữa với giá cắt cổ thì họ sẽ sửa cho máy hoạt động bình thường, nếu bạn không đồng ý và yêu cầu sẽ đến để nhận lại máy, họ sẽ phá thêm “cho bỏ ghét” vì đã làm tốn công và tốn thời gian của họ.

Để giảm bớt rủi ro thì bạn luôn có các biện pháp đề phòng. Khi điện thoại bạn bị hỏng, bạn nên nhờ người thân có kinh nghiệm kiểm tra giúp xem máy hư ở đâu. Nếu bạn đem ra trung tâm ep man hinh cam ung da nang - thaymatkinhdanang.vn/ thì cần cẩn thận ghi rõ sêri, làm dấu hoặc chụp hình lại để so sánh. Và nếu có điều kiện, bạn nên ngồi xem thợ trực tiếp sửa máy.

3. Lựa chọn địa chỉ tin cậy

Có rất nhiều địa điểm uy tín được đánh giá cao trên mạng hay thậm chí bạn có thể đem ra trung tâm chăm sóc khách hàng lớn để nhận được những dịch vụ tốt và ưu đãi hơn. Tốt nhất không nên ham rẻ nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm đối với thị trường linh kiện điện thoại.


Làm sao để tránh mất tiền oan khi thay màn hình điện thoại ở Đà Nẵng, mời bạn click vào đây:

epmanhinhcamungsony.tumblr.com/post/153254194369/l%C3%A0m-sao-%C4%91%E1%BB%83-tr%C3%A1nh-m%E1%BA%A5t-ti%E1%BB%81n-oan-khi-thay-m%C3%A0n-h%C3%ACnh
thaymatkinhdanang
thaymatkinhdanang
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 07/11/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết