Những yếu tố làm tăng nguy cơ dẫn đến bệnh gout
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Những yếu tố làm tăng nguy cơ dẫn đến bệnh gout
Một số yếu tố dẫn đến bệnh gout
+ Về giới tính: Đa số các bệnh nhân có triệu chứng bệnh gout là nam giới ở Việt nam có đến trên 99%, điều này do nam giới có lối sống, hay chế độ ăn nhiều chất đạm, rượu, bia, giàu purin,thuốc lá…
+ Những yếu tố gia đình: Do gen, hay những thói quen sinh hoạt, ăn uống.
+ Những tuổi thường mắc bệnh: hay chủ yếu gặp ở độ lứa tuổi 30 đến 50. Và nữ giới sau mãn kinh
+ Những người mắc bệnh béo phì: Những nghiên cứu cho thấy những người thừa cân, hay những người béo phì thì thường mắc tăng nguy cơ mắc bệnh Gút gấp 5 lần bệnh nhân không béo phì.
+ Do những thói quen uống rượu bia: Liên quan rượu, bia, bệnh Gút được nói đến từ xa xưa, trong đó bia là một yếu tố nguy cơ mạnh nhát nhất bệnh Gút. Nhiều nghiên cứu chỉ ra có tới 75 đến 84% bệnh nhân Gút uống rượu bia và thường xuyên trung bình từ 7 đến 10 năm.
+Khi acid uric cao liên quan tới bệnh rối loạn chuyển hóa khác: Bệnh tiểu đường, những bệnh về rối loạn chuyển hóa lipid trong máu…
+ Do ảnh hưởng của một số thuốc làm giảm thải axit uric qua thận, chuyển hóa axit uric: Thuốc lợi tiểu thiazid, aspirin, furosemid, thuốc chống Lao như pyrazynamid…
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mời bạn đọc thêm: acid uric là gì
Những món ăn phòng chống bệnh gout:
- Dùng củ cải 250g thái chỉ, và dầu thực vật 50g. Củ cải rán qua cùng dầu rồi cho thêm bá tử nhân 30g, nước 500ml đun chín, chế đủ gia vị, và ăn trong ngày.
- Dùng rau cải trắng 250g xào cùng dầu thực vật 20g, ăn hàng ngày, thích hợp giai đoạn điều trị củng cố.
- Dùng cà dái dê tím 250g rửa sạch, thái thành miếng, luộc chín, cho thêm xì dầu, muối, dầu vừng,và gia vị vừa đủ, ăn cách nhật, trộn đều.
- Dùng khoai tây 250g, dầu thực vật 30g. Rán khoai tây trộn với xì dầu, muối, gia vị, dùng ăn trong ngày. Dùng tốt khi mắc bệnh tái phát.
- Măng tre 250g xào cùng 30g dầu thực vật, và cho thêm muối, gia vị, ăn hàng ngày.
- Dùng củ cải 250g thái chỉ rán qua cùng 30g dầu thực vật rồi thêm 750ml nước, 30g gạo tẻ nấu cháo, dùng để ăn hằng ngày.
- Dùng tang ký sinh 200g, thêm đậu đen 250g, rượu trắng 1.500ml. Thuốc sấy khô sao thơm, tán vụn ngâm rượu cùng một chút mật ong trong 5 ngày thì dùng được, mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần 15ml.
>>>>> bệnh gout ăn gì
nganguyen158- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 6
Join date : 18/08/2016
Age : 29
Đến từ : Bắc Ninh
Similar topics
» Tim mạch hậu covid tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim
» Cẩm nang về những căn bệnh xã hội nguy hiểm
» Những nguy hiểm khi thi công tầng hầm nhà cao tầng
» Bệnh giả gout
» Bệnh khô miệng và những tác hại nguy hiểm tới sức khỏe
» Cẩm nang về những căn bệnh xã hội nguy hiểm
» Những nguy hiểm khi thi công tầng hầm nhà cao tầng
» Bệnh giả gout
» Bệnh khô miệng và những tác hại nguy hiểm tới sức khỏe
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết