Sử dụng ngải cứu quá liều và những nguy hiểm không ngờ
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sử dụng ngải cứu quá liều và những nguy hiểm không ngờ
Ngải
cứu - sử dụng quá liều có thể trúng độc
Ngải
cứu là một cây thuốc có khả năng dùng làm rau ăn. Chính vì vậy mà một vài người
thường sử dụng quá liều hay k hiếm tình trạng nhiễm ngộ độc, để lại Thay đổi khá
đáng tiếc.
có
thể Chính vì thế mà “Danh y biệt lục” - bộ sách thuốc nhiễm một số ghi
chép nhanh nhất về tính năng của ngải cứu, đã đặt xem nó cái tên là “y thảo”, có
nghĩa là thứ cỏ chuyên dùng trong y học.
Theo
Đông y:
Lá
ngải cứu (ngải diệp) nhiễm vị khổ (đắng), tân (cay), tính ôn, hữu đi giải độc
(hơi có độc); đi vào 3 kinh Tỳ, Can hoặc Thận. mang tác dụng ôn kinh chỉ huyết
(làm ấm kinh mạch hay cầm máu), tán hàn chỉ thống (làm ấm, chống đau), loại trừ
yếu, chỉ dương (chống ngứa).
Thường
sử dụng để chua benh lau het bao nhieu tien chữa bụng lạnh đau, ra máu
cam, ho ra máu, nữ giới băng lậu (băng huyết, rỉ huyết), động thai nhi ra máu,
hành kinh không đều, ko thụ tinh do buồng dạ con hư hàn, yếu chẩn (eczema), ngứa
da...
Liều
dùng: sắc uống từ 3 - 10g. trường hợp nhất (tùy theo bệnh lý tình hay cơ địa) có
nguy cơ sử dụng đến 30g (cần nhiễm ý kiến của thầy thuốc).
Bình
thường, nếu là lá ngải cứu khô,nói chung chỉ nên áp dụng uống trong với liều từ
3 - 5g, nếu là ngải cứu tươi chỉ sử dụng 9 - 15g.
dùng
ngoài: lượng tùy theo yêu nhu cầu, giã đắp, khóm, rửa và sử dụng làm ngải nhung
trong khoa châm cứu.
Khi
sử dụng để cầm máu, thường sao cháy thành than. Khi sử dụng để hoạt huyết thông
kinh, thường áp dụng sống và tẩm rượu sao.
-
Nghi kỵ: thích hợp với các chứng hàn, đối tượng thể tạng “âm hư huyết nhiệt”
(theo cách chất thải tế nhị kiểu chứng hậu của Đông y) dùng phải cẩn
thận.
Nói
chung, đối với vài nữ giới thân thể suy yếu, “thấy tháng không việc làm hòa,
hành kinh đau dữ dội bụng, thích chườm ấm, sắc diện tím tái,... thuộc “chứng
hàn”, ngải diệp có công dụng vật lý trị liệu tương đối tốt. tuy nhiên đối tượng
bi benh lau uong thuoc gi mang nội nhiệt, cao huyết áp thì
không được sử dụng.
Theo
hệ quả nghiên cứu hiện đại:
Ngoài
khẳng định một số tác dụng như: ôn kinh, chỉ huyết, tán hàn... mà người xưa đã
nhận thấy, một vài khảo sát hiện đại còn phát hiện: ngải diệp còn nhiễm ích
lợi ức chế cao căn khuẩn hay virút gây ra bệnh:
Nước
sắc ngải cứu nhiễm tác dụng ức chế tụ nhu cầu vàng, liên nhu cầu an-pha tan máu,
phế song mong muốn siêu vi, trực vi rút bạch hầu, trực vi rút lỵ, trực virus
thương hàn hay phó thương hàn...
Ngải
cứu - sử dụng quá liều có thể trúng độc - Ảnh 1.
có
công dụng ức chế đối với các căn virút, trong hotline đó lây adenovirus (ADV, là
một loại virút trong nhóm virút có DNA tạo ra mang bệnh tiềm ẩn ở con đường hô
hấp trên, dẫn đến các hội chứng giống như cảm lạnh) và rhinovirus (nguyên nhân
đa phần tạo thành bệnh lý cảm mạo thông thường).
nhất,
rất nhiều khảo sát tiên tiến còn cho biết, nhận định của đối tượng xưa về độc
tính của ngải diệp là lây cơ sở:
Tinh
dầu trong ngải diệp là thành phần chứa ích lợi vật lý trị liệu, mà cũng là thành
phần lây độc tính nhiều đặc biệt trong ngải cứu. dùng ngoài, có nguy cơ làm cho
niêm mạc da mang nóng rát, đỏ ửng.
dùng
uống trong với liều khoảng 3 - 5g nhiễm lợi ích kích thích dạ dày tăng tiết dịch
nhầy vị, khiến ăn ngon hơn. nhưng áp dụng liều nhiều có khả năng dẫn tới phản
công dụng hoặc lây, trúng độc.
triệu
chứng trúng độc: ban đầu, đường miệng và họng chứa kích thích nhẹ, họng người
bệnh mang cảm giác khô, khát. sau đây khi áp dụng thuốc tây khoảng nửa giờ, hình
thành cảm giác không thoải mái ở vùng thượng vị; đau quặn thắt bụng, lợm giọng,
buồn nôn, nôn... bằng dạ dày, ruột mang viêm cấp tính.
dưới
đây các ngày, khi dược chất đã đi vào gan, có khi gây nên phức tạp chuyển hóa
của tế bào gan, đưa tới viêm gan cấp tính qua trúng độc và viêm gan vàng da; gan
to, nước đi giải , nước đi giải mang lẫn dịch nhầy mật (chứng căn bệnh
biliuria)...
Dược
chất của ngải cứu cũng có khả năng tạo nên nguy hại huyết quản hoặc thành những
vi huyết quản, dẫn tới sung huyết hoặc xuất huyết dạ con, khiến cho sản phụ mắc
sảy thai...
Độc
tính của ngải diệp tác động rõ đặc biệt đối với thần kinh trung ương. Với liều
chữa trị, ngải diệp nhiễm lợi ích gây hưng phấn vỏ não hoặc tổ chức hạ
bì.
tuy
vậy khi sử dụng liều quá cao, thần kinh trung ương mắc hưng phấn quá mức, dẫn
đến các chi run giật, sau đây đó cục bộ hoặc toàn thân co giật; sau ́một vài lần
có khả năng kéo đến kinh quyết (co cứng), nói nhảm, thậm chí tê liệt.
xét
nghiệm thông qua kính hiển vi có khi nhìn thấy các nguy hại ở tế bào não. sau
đây khi tận gốc bệnh lý, vẫn thường để lại một số tai biến như: hay quên, ảo
giác, nhiễm khuẩn thần kinh...
Do
đó, trong quan hệ, khi dùng uống trong, nói chung sử dụng khoảng 3 - 5g (khô) là
tốt. Tối đa cũng không thể dùng quá 10g (khô).
áp
dụng 20 - 30g đã có khi đưa đến trúng độc. những thông báo khoa học cho rằng
biết: rất nhiều hiện tượng dùng khoảng 100g sắc uống, đã đưa đến tử
vong.
Khi
áp dụng lá ngải cứu sắc uống thay trà, chỉ nên dùng khoảng 3 - 5g khô (9 - 15g
tươi). Chỉ nên áp dụng theo từng đợt, hết bệnh lý thì nghỉ.
Đối
với ́một vài phụ nữ cần áp dụng món “trứng gà ngải cứu” để tẩm bổ và để an
thai... chỉ nên áp dụng 3 - 5 ngọn nhỏ (khoảng 9 - 15g tươi), phòng ngừa sử dụng
quá liều. có bỏ thói quen xin nhà hàng xem thêm ngải cứu.
người
bình thường, k mang bệnh, ko áp dụng nước sắc ngải cứu như một thứ nước uống
thường xuyên, giống như nước trà.
cứu - sử dụng quá liều có thể trúng độc
Ngải
cứu là một cây thuốc có khả năng dùng làm rau ăn. Chính vì vậy mà một vài người
thường sử dụng quá liều hay k hiếm tình trạng nhiễm ngộ độc, để lại Thay đổi khá
đáng tiếc.
có
thể Chính vì thế mà “Danh y biệt lục” - bộ sách thuốc nhiễm một số ghi
chép nhanh nhất về tính năng của ngải cứu, đã đặt xem nó cái tên là “y thảo”, có
nghĩa là thứ cỏ chuyên dùng trong y học.
Theo
Đông y:
Lá
ngải cứu (ngải diệp) nhiễm vị khổ (đắng), tân (cay), tính ôn, hữu đi giải độc
(hơi có độc); đi vào 3 kinh Tỳ, Can hoặc Thận. mang tác dụng ôn kinh chỉ huyết
(làm ấm kinh mạch hay cầm máu), tán hàn chỉ thống (làm ấm, chống đau), loại trừ
yếu, chỉ dương (chống ngứa).
Thường
sử dụng để chua benh lau het bao nhieu tien chữa bụng lạnh đau, ra máu
cam, ho ra máu, nữ giới băng lậu (băng huyết, rỉ huyết), động thai nhi ra máu,
hành kinh không đều, ko thụ tinh do buồng dạ con hư hàn, yếu chẩn (eczema), ngứa
da...
Liều
dùng: sắc uống từ 3 - 10g. trường hợp nhất (tùy theo bệnh lý tình hay cơ địa) có
nguy cơ sử dụng đến 30g (cần nhiễm ý kiến của thầy thuốc).
Bình
thường, nếu là lá ngải cứu khô,nói chung chỉ nên áp dụng uống trong với liều từ
3 - 5g, nếu là ngải cứu tươi chỉ sử dụng 9 - 15g.
dùng
ngoài: lượng tùy theo yêu nhu cầu, giã đắp, khóm, rửa và sử dụng làm ngải nhung
trong khoa châm cứu.
Khi
sử dụng để cầm máu, thường sao cháy thành than. Khi sử dụng để hoạt huyết thông
kinh, thường áp dụng sống và tẩm rượu sao.
-
Nghi kỵ: thích hợp với các chứng hàn, đối tượng thể tạng “âm hư huyết nhiệt”
(theo cách chất thải tế nhị kiểu chứng hậu của Đông y) dùng phải cẩn
thận.
Nói
chung, đối với vài nữ giới thân thể suy yếu, “thấy tháng không việc làm hòa,
hành kinh đau dữ dội bụng, thích chườm ấm, sắc diện tím tái,... thuộc “chứng
hàn”, ngải diệp có công dụng vật lý trị liệu tương đối tốt. tuy nhiên đối tượng
bi benh lau uong thuoc gi mang nội nhiệt, cao huyết áp thì
không được sử dụng.
Theo
hệ quả nghiên cứu hiện đại:
Ngoài
khẳng định một số tác dụng như: ôn kinh, chỉ huyết, tán hàn... mà người xưa đã
nhận thấy, một vài khảo sát hiện đại còn phát hiện: ngải diệp còn nhiễm ích
lợi ức chế cao căn khuẩn hay virút gây ra bệnh:
Nước
sắc ngải cứu nhiễm tác dụng ức chế tụ nhu cầu vàng, liên nhu cầu an-pha tan máu,
phế song mong muốn siêu vi, trực vi rút bạch hầu, trực vi rút lỵ, trực virus
thương hàn hay phó thương hàn...
Ngải
cứu - sử dụng quá liều có thể trúng độc - Ảnh 1.
có
công dụng ức chế đối với các căn virút, trong hotline đó lây adenovirus (ADV, là
một loại virút trong nhóm virút có DNA tạo ra mang bệnh tiềm ẩn ở con đường hô
hấp trên, dẫn đến các hội chứng giống như cảm lạnh) và rhinovirus (nguyên nhân
đa phần tạo thành bệnh lý cảm mạo thông thường).
nhất,
rất nhiều khảo sát tiên tiến còn cho biết, nhận định của đối tượng xưa về độc
tính của ngải diệp là lây cơ sở:
Tinh
dầu trong ngải diệp là thành phần chứa ích lợi vật lý trị liệu, mà cũng là thành
phần lây độc tính nhiều đặc biệt trong ngải cứu. dùng ngoài, có nguy cơ làm cho
niêm mạc da mang nóng rát, đỏ ửng.
dùng
uống trong với liều khoảng 3 - 5g nhiễm lợi ích kích thích dạ dày tăng tiết dịch
nhầy vị, khiến ăn ngon hơn. nhưng áp dụng liều nhiều có khả năng dẫn tới phản
công dụng hoặc lây, trúng độc.
triệu
chứng trúng độc: ban đầu, đường miệng và họng chứa kích thích nhẹ, họng người
bệnh mang cảm giác khô, khát. sau đây khi áp dụng thuốc tây khoảng nửa giờ, hình
thành cảm giác không thoải mái ở vùng thượng vị; đau quặn thắt bụng, lợm giọng,
buồn nôn, nôn... bằng dạ dày, ruột mang viêm cấp tính.
dưới
đây các ngày, khi dược chất đã đi vào gan, có khi gây nên phức tạp chuyển hóa
của tế bào gan, đưa tới viêm gan cấp tính qua trúng độc và viêm gan vàng da; gan
to, nước đi giải , nước đi giải mang lẫn dịch nhầy mật (chứng căn bệnh
biliuria)...
Dược
chất của ngải cứu cũng có khả năng tạo nên nguy hại huyết quản hoặc thành những
vi huyết quản, dẫn tới sung huyết hoặc xuất huyết dạ con, khiến cho sản phụ mắc
sảy thai...
Độc
tính của ngải diệp tác động rõ đặc biệt đối với thần kinh trung ương. Với liều
chữa trị, ngải diệp nhiễm lợi ích gây hưng phấn vỏ não hoặc tổ chức hạ
bì.
tuy
vậy khi sử dụng liều quá cao, thần kinh trung ương mắc hưng phấn quá mức, dẫn
đến các chi run giật, sau đây đó cục bộ hoặc toàn thân co giật; sau ́một vài lần
có khả năng kéo đến kinh quyết (co cứng), nói nhảm, thậm chí tê liệt.
xét
nghiệm thông qua kính hiển vi có khi nhìn thấy các nguy hại ở tế bào não. sau
đây khi tận gốc bệnh lý, vẫn thường để lại một số tai biến như: hay quên, ảo
giác, nhiễm khuẩn thần kinh...
Do
đó, trong quan hệ, khi dùng uống trong, nói chung sử dụng khoảng 3 - 5g (khô) là
tốt. Tối đa cũng không thể dùng quá 10g (khô).
áp
dụng 20 - 30g đã có khi đưa đến trúng độc. những thông báo khoa học cho rằng
biết: rất nhiều hiện tượng dùng khoảng 100g sắc uống, đã đưa đến tử
vong.
Khi
áp dụng lá ngải cứu sắc uống thay trà, chỉ nên dùng khoảng 3 - 5g khô (9 - 15g
tươi). Chỉ nên áp dụng theo từng đợt, hết bệnh lý thì nghỉ.
Đối
với ́một vài phụ nữ cần áp dụng món “trứng gà ngải cứu” để tẩm bổ và để an
thai... chỉ nên áp dụng 3 - 5 ngọn nhỏ (khoảng 9 - 15g tươi), phòng ngừa sử dụng
quá liều. có bỏ thói quen xin nhà hàng xem thêm ngải cứu.
người
bình thường, k mang bệnh, ko áp dụng nước sắc ngải cứu như một thứ nước uống
thường xuyên, giống như nước trà.
thaonguyen1512- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 279
Join date : 14/11/2015
Similar topics
» Bị nứt kẽ hậu môn liệu có nguy hiểm hay không?
» Những nguy hiểm từ món đồ gia dụng đối với trẻ (tiếp theo và hết)
» Viêm cổ tử cung lúc mang thai liệu có nguy hiểm gì không?
» Polyp tử cung liệu có nguy hiểm không & điều trị làm sao khỏi thời gian nha
» Những nguy hiểm từ các món đồ gia dụng đối với trẻ (P.1)
» Những nguy hiểm từ món đồ gia dụng đối với trẻ (tiếp theo và hết)
» Viêm cổ tử cung lúc mang thai liệu có nguy hiểm gì không?
» Polyp tử cung liệu có nguy hiểm không & điều trị làm sao khỏi thời gian nha
» Những nguy hiểm từ các món đồ gia dụng đối với trẻ (P.1)
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết