SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lễ Phật: Nữ đại gia mang 300 đầu heo Lễ Phật, dâng lễ hay là sát sinh?

Go down

Lễ Phật: Nữ đại gia mang 300 đầu heo Lễ Phật, dâng lễ hay là sát sinh? Empty Lễ Phật: Nữ đại gia mang 300 đầu heo Lễ Phật, dâng lễ hay là sát sinh?

Bài gửi by phithien20 20.12.16 22:21

[Only admins are allowed to see this link] nhưng lại bất kính với Phật và phạm tội sát sinh! Một phật tử đã mang 300 đầu heo Lễ Phật đã khiến cho người dân địa phương bị “sốc”. Nữ thí chủ phải sử dụng đến 2 chiếc xe tải cỡ lớn để chở số đầu heo  to tướng đến chùa. Nữ đại gia này chắc chưa phân biệt được đâu là sát sinh, đâu là cúng dường chư Phật.
Lễ Phật bằng 300 đầu Heo, câu chuyện gây  dựt gân cộng đồng mạng đã diễn ra trên đất Thái Lan. Hầu hết người đi lễ Phật thường dâng hương hoa, vàng mã, bánh kẹo để cầu sức khỏe, may mắn cho một năm. Thế nhưng, một phụ nữ Thái Lan lại “chơi trội” khi dâng hẳn 300 đầu heo lên chùa.
 
Người phụ nữ này cho biết:
 
“Trước đây tôi làm ăn  thất bát lại bị khách nợ đầm đìa, tôi đã đến chùa này cầu thần linh phù hộ sớm vượt qua khó khăn về tài chính.  Vài năm qua đi, tôi không những thu hồi được các khoản nợ mà còn làm ăn phát đạt, nên năm nay đến chùa làm lễ tạ ơn”.
 
Được biết nữ tín chủ là một người  kinh doanh hoa quả chuyên cung cấp cho các khách sạn và các địa phương phía Nam Thái Lan.
 
Sau buổi lễ, những chiếc đầu heo được  phân chia cho dân làng gần đó và những người quen biết.
 
Theo Phật giáo, con người phải biết sống  hòa thuận, mà muốn sống hòa ái thì phải có hiểu biết. Khi hiểu biết rõ ràng, thì sẽ buông bỏ vật chất phù phiếm và tìm hiểu ý nghĩa thực sự của  cuộc sống.  Thực tế là dù cho ăn ngon, mặc đẹp,  sang trọng đến mấy thì con người cũng sẽ chết mà không mang theo được thứ gì.
 
Thiết nghĩ, chúng ta phải  trân trọng giá trị tốt đẹp của sự sống,  tư duy tích cực và cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, không gây  tổn thất cho người chính là không tạo “nhân” gây khổ cho mình.
 

Hạn chế sát sinh (nhất là không nên sát sinh để cúng dường trong chùa chiền), hại vật, hại người,… chính là cách thức giúp con người sinh khởi lòng từ bi, sống chan hòa và có hiểu biết.
Tags:http://pureside.co/le-phat-nu-dai-gia-mang-300-dau-heo-le-phat-dang-le-hay-la-sat-sinh/
phithien20
phithien20
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 15/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết