Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca
Cách sử dụng hạt mắc ca. Hạt mắc ca úc được biết đến là một loại hạt quả khô đắt nhất, giàu dinh dưỡng nhất, và đặc biệt là loại hạt rất cứng và khó tách vỏ. Để thưởng thức hương vị thơm ngon của hạt mắc ca đúng cách và đảm bảo nhất, dưới đây là những gợi ý về cách sử dụng và bảo quản các sản phẩm mắc ca
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất rất nhiều, đặc biệt Omega-3 có trong hạt mắc ca, nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ về các bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện giấc ngủ. Bên cạnh đó, mắc ca còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt thông thường, phù hợp cho các chế độ của phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người đang trong quá trình ăn kiêng, ăn chay, giúp cải thiện làn da và mái tóc.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sau đây là hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca
Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch mãu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Nhân mắc ca ngoài ăn liền còn được được sử dụng làm bánh, làm nhân sôcôla, chế biến các món ăn hay ép lấy dầu.
Ngon hơn khi nướng mắc ca trong lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ, mắc ca sẽ có vị thơm ngon, ngậy và bùi hơn.
Khi ăn hạt mắc ca nếu không có dụng cụ tách vỏ ta có thể dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.
Điều kiện bảo quản
Đối với bộ sản phẩm hạt mắc ca
Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp.
Sau khi xé bao bì sản phẩm, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 3 – 5 ngày hoặc bảo quản trong lọ kín để tủ lạnh trong 2 tháng.
Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8- 120 C, độ ẩm dưới 55%.
Có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170oC, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy.
Đối với sản phẩm hạt nguyên vỏ – Nguyên liệu hoặc đã rang:
Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp gây tác dụng không tốt đối với nhân hạt mắc ca.
Sau khi tách vỏ, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 5 – 7 ngày.
Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8- 120 C độ ẩm dưới 55%.
Hạt có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170oC, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy.
Hạt mắc ca nguyên vỏ
Các biến đổi có thể xảy ra trong quá trình bảo quản.
Quá trình oxy hóa chất béo.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Khi bao bì sản phẩm bị xé, sản phẩm nếu không được dùng ngay, hàm lượng oxy, độ ẩm cao với nhiệt độ bảo quản cao sẽ dẫn tới quá trình oxy hóa và thủy phân chất béo. Sản phẩm của sự thủy phân, oxy hóa này dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, gây ra mùi hôi, chất peroxit gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng.
Sự suy giảm hàm lượng các vitamin nhóm B: Hàm lượng các vitamin nhóm B dồi dào tạo ra giá trị cao cho hạt mắc ca . Tuy nhiên các vitamin này khá nhạy cảm với oxy nhất là khi có điều kiện xúc tác là nhiệt độ cao.
Biến đổi cấu trúc và màu của sản phẩm: Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao, lượng Carbon hydrat và Acid amin trong hạt mắc ca tăng dẫn đến phán ứng mailard khiến sản phẩm biến màu, có màu sẫm, giảm độ ngọt hoặc gây ra vị đắng làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm. Độ ẩm cao cũng khiến cho sản phẩm mất đi độ giòn.
Tham khảo thêm thông tin về hạt mắc ca úc tại bibimart.net để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Quý khách hàng cũng có thể xem thêm thông tin bổ ích tại [Only admins are allowed to see this link]
BiBi.mart- cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu
Địa chỉ : số 26B ngõ 287 Vũ Tông Phan- Thanh Xuân- Hà Nội
Hotline : 01633.986.972
Email : bibimart.net@gmail.com
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất rất nhiều, đặc biệt Omega-3 có trong hạt mắc ca, nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ về các bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện giấc ngủ. Bên cạnh đó, mắc ca còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt thông thường, phù hợp cho các chế độ của phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người đang trong quá trình ăn kiêng, ăn chay, giúp cải thiện làn da và mái tóc.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sau đây là hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca
Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch mãu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Nhân mắc ca ngoài ăn liền còn được được sử dụng làm bánh, làm nhân sôcôla, chế biến các món ăn hay ép lấy dầu.
Ngon hơn khi nướng mắc ca trong lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ, mắc ca sẽ có vị thơm ngon, ngậy và bùi hơn.
Khi ăn hạt mắc ca nếu không có dụng cụ tách vỏ ta có thể dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.
Điều kiện bảo quản
Đối với bộ sản phẩm hạt mắc ca
Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp.
Sau khi xé bao bì sản phẩm, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 3 – 5 ngày hoặc bảo quản trong lọ kín để tủ lạnh trong 2 tháng.
Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8- 120 C, độ ẩm dưới 55%.
Có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170oC, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy.
Đối với sản phẩm hạt nguyên vỏ – Nguyên liệu hoặc đã rang:
Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp gây tác dụng không tốt đối với nhân hạt mắc ca.
Sau khi tách vỏ, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 5 – 7 ngày.
Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8- 120 C độ ẩm dưới 55%.
Hạt có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170oC, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy.
Hạt mắc ca nguyên vỏ
Các biến đổi có thể xảy ra trong quá trình bảo quản.
Quá trình oxy hóa chất béo.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Khi bao bì sản phẩm bị xé, sản phẩm nếu không được dùng ngay, hàm lượng oxy, độ ẩm cao với nhiệt độ bảo quản cao sẽ dẫn tới quá trình oxy hóa và thủy phân chất béo. Sản phẩm của sự thủy phân, oxy hóa này dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, gây ra mùi hôi, chất peroxit gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng.
Sự suy giảm hàm lượng các vitamin nhóm B: Hàm lượng các vitamin nhóm B dồi dào tạo ra giá trị cao cho hạt mắc ca . Tuy nhiên các vitamin này khá nhạy cảm với oxy nhất là khi có điều kiện xúc tác là nhiệt độ cao.
Biến đổi cấu trúc và màu của sản phẩm: Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao, lượng Carbon hydrat và Acid amin trong hạt mắc ca tăng dẫn đến phán ứng mailard khiến sản phẩm biến màu, có màu sẫm, giảm độ ngọt hoặc gây ra vị đắng làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm. Độ ẩm cao cũng khiến cho sản phẩm mất đi độ giòn.
Tham khảo thêm thông tin về hạt mắc ca úc tại bibimart.net để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Quý khách hàng cũng có thể xem thêm thông tin bổ ích tại [Only admins are allowed to see this link]
BiBi.mart- cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu
Địa chỉ : số 26B ngõ 287 Vũ Tông Phan- Thanh Xuân- Hà Nội
Hotline : 01633.986.972
Email : bibimart.net@gmail.com
bibi123- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 13
Join date : 15/01/2017
Similar topics
» Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Saiko
» Hướng dẫn sử dụng rèm cửa vải đúng cách
» Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ media an toàn
» Lắp Đặt, Hướng Dẫn Sử Dụng Camera IP Trọn Gói Ưu Đãi 990K
» Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả nhất
» Hướng dẫn sử dụng rèm cửa vải đúng cách
» Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ media an toàn
» Lắp Đặt, Hướng Dẫn Sử Dụng Camera IP Trọn Gói Ưu Đãi 990K
» Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả nhất
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết