SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách Làm Bột Gừng Nguyên Chất

Go down

Cách Làm Bột Gừng Nguyên Chất Empty Cách Làm Bột Gừng Nguyên Chất

Bài gửi by vuonthuocquy 16.02.17 22:14

Cách Làm Bột Gừng Nguyên Chất Tại Nhà; Bột gừng làm tại nhà có ưu điểm vệ sinh, sạch sẽ, đảm bảo được gừng nguyên chất. Tuy nhiên nhược điểm tốn thời gian. Bị hao hụt nhiều vì làm bằng phương pháp thủ công. Dễ mua phải gừng Trung Quốc pha trộn cùng với gừng Việt Nam.

Gừng không những là một loại gia vị nấu ăn không thể thiếu, mà còn là một vị thuốc quý tường được y học cổ truyền sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Nó không chỉ giảm bớt mùi của thực phẩm mà còn giảm bớt nhiều thành phần có hại tiềm tàng trong thực phẩm. Gừng chứa đựng cả hai giá trị dinh dưỡng, vừa là thuốc vừa là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon miệng hơn. Không chỉ thế, gừng còn là một nguyên liệu thiên nhiên tốt, có tác dụng quan trọng trong làm đẹp đối với chị em phụ nữ.

[You must be registered and logged in to see this image.]


Bột Gừng Giá: 250,000 Đ / Kg


Cách Làm Bột Gừng Nguyên Chất:

Bước 1: Chuẩn bị

- Chuẩn bị 8 đến 9 kg gừng tươi (8 kg gừng tươi cho 1 kg gừng khô). Nếu bạn làm phương pháp thủ công sẽ hao hụt nhiều hơn.

- Lựa chọn gừng già sẽ cho nhiều tinh dầu hơn.

- Cần lưu ý phân biệt gừng ta với gừng Trung Quốc. Gừng Trung Quốc có vỏ trơn bóng, trông mọng nước và có màu hơi vàng, ít xơ. Gừng ta thường có màu hơi sẫm, gừng rất thơm, có thể ngửi thấy mùi gừng mà không cần phải cắt.

- Không nên vì quá ham rẻ mà sử dụng gừng Trung quốc để làm bột gừng (Giá củ gừng ta bán ở các khu vực chợ hiện nay dao động từ 35k đến 50k / kg). Hiện Nay trên thị trường có một số đơn vị sử dụng Gừng Trung Quốc để sấy khô để giảm giá thành và gia tăng lợi nhuận.

- Sau khi lựa chọn được củ gừng già (có thể sử dụng gừng trâu, hoặc gừng sẻ) tiến hành rửa sạch củ. Chú ý phải rửa ngâm sạch với muối.

Bước 2:

- Có thể gọt bỏ vỏ hoặc để cả vỏ, vỏ củ gừng thường được sử dụng làm vị thuốc trong Đông Y.

- Thái lát củ gừng dày 3mm hoặc hơn, chú ý không thái mỏng quá sẽ làm hao hụt lượng tinh dầu quý giá có trong gừng. Tại những cơ sở có điều kiện họ thường sấy bằng lò công nghiệp trong thời gian dài để tránh sự làm ảnh hưởng đến lượng tinh dầu.

Bước 3:

- Đem gừng thái lát ra phơi. Kiểm tra kỹ lưỡng gừng trước khi thu hoạch. Nếu phơi chưa khô sẽ rất khó bảo quản bột gừng. Tạo điều kiện cho nấm mốc lên men sẽ gây dị ứng khi sử dụng trực tiếp.

Bước 4:

- Bạn có thể đem nghiền tại các cơ sở hoặc xử dụng máy xay gia đình để nghiền. Bột gừng xay xong nếu cảm thấy còn ẩm bạn có thể trải ra giấy bạc để bay bớt hơi ẩm. Sau đó cho bột gừng vào hộp bảo quản dùng dần.

- Mặc dù nghiền bằng máy xay sẽ không mịn như bột gừng nguyên chất nên bạn có thể dùng 1 cái rây để tác những lát gừng còn sót lại và tiếp tục nghiền nhiều lần cho đến kích thước bạn mong muốn. Với cách làm bột gừng ở đây sẽ giúp ích cho các bạn.

_________________________________________________
Vườn Thuốc Quý - Hotline: 0904.609.939 - 0985.607.33
vuonthuocquy
vuonthuocquy
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 378
Join date : 25/08/2016
Age : 35
Đến từ : Hà Nội

http://vuonthuocquy.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết