Công dụng và cách nấu cao mật nhân chữa (BÁCH BỆNH)
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Công dụng và cách nấu cao mật nhân chữa (BÁCH BỆNH)
Cao bá bệnh là 1 loại cao được bào chế từ 100% rễ của cây mật nhân – loại thảo mộc được coi là cực kỳ quý. Trong Đông y, cây được nhận định là có vị đắng, tính bình, có rất nhiều tác dụng có thể chữa được nhiều chứng bệnh khác nhau kể cả ung thư.
Vì toàn bộ phận cây đều có tác dụng hỗ trợ trị bệnh nên ta lấy tất cả từ rễ cây, lá cây, thân cây mang về chặt nhỏ, rữa sạch xếp vào thùng nhôm, giữa lòng thùng có đặt một ống có đuc nhiều lỗ để múc nước ra. Ta đặt một cái vỉ lên thuốc để cố định thuốc khi nấu, cho nước vào ngập gấp 5-6 lần thuốc.
Tùy theo khối lượng cây mà thời gian nấu từ 4 đến 8 giờ. Sau khi đổ nước đã chiết ra, ta đem nước này bỏ vào nồi nhôm cô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt hoặc có thể đem chưng cách thủy để đạt chất lượng cao tốt hơn. Tùy theo khối lượng dược liệu và sở thích của người dùng mà cô cao lại thành dạng lỏng, dạng dẻo hoặc dạng đặc.
- Đối với cao dạng lỏng sau khi nấu xong sẽ không để được lâu nên cần cho thêm 20ml cồn 950 hoặc cho thêm ít đường (mật ong) và đậy kín cất đi.
- Đối với dạng cao đặc có bảo quản lâu nên không cần cho thêm gì cả nhưng chú ý bảo quản ở noi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Cao mật nhân sau khi được cô đặc thành công sẽ có màu cánh gián hoặc màu nâu đậm, đen tùy theo mức độ cô đặc của người bào chế. Vì cây mật nhân nếu sắc nước uống thì có vị rất đắng rất khó uống nên sử dụng dưới dạng cao sẽ dễ uống hơn và rất tiện lợi mang theo bên mình khi đi xa.
Lời khuyên: Nếu có thời gian bạn nên sử dụng sản phẩm cây mật nhân để sắc uống và ngâm rượu. Trường hợp không có thời gian do bận công việc thì có thể sử dụng thực phẩm chức năng cao mật nhân để thay thế.
>>> Tìm hiểu kỹ hơn về cây mật nhân chữa yếu sinh lý truy cập website: https://caymatnhan.vn/cay-mat-nhan-duoc-giup-phai-manh-chua-yeu-sinh-ly.html
Những công dụng của cao mật nhân:
Công dụng chính của cao mật nhân là giúp nam giới tăng cường chức năng sinh lý và sức khỏe tình dục, bổ sung năng lượng cho cơ thể, ngăn chặn các dấu hiệu suy giảm khi bước vào độ tuổi trung niên, giảm stress, mệt mỏi, tăng cường miễn dịch và phòng chống lão hóa.Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị được các bệnh sau:
- Trị huyết áp cao.
- Trị Bệnh đường tiêu hóa.
- Trị Đau dạ dày, chán ăn.
- Trị Suy nhược thần kinh, chóng mặt mất ngủ.
- Hỗ trợ điều trị bệnh gân xương đau nhức, tê chân tay, đau mỏi lưng.
- Hỗ trợ điều trị khí huyết hư, rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy hay kiết lỵ đều dùng được).
- Hỗ trợ điều trị đái tháo đường, làm giảm uríc trong máu (Gút).
- Hỗ trợ điều trị Men gan cao, Xơ gan, viêm gan…
- Hỗ trợ điều trị ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác....
- Phòng ngừa tứ thời cảm mạo.
Cách nấu cao mật nhân
Từ nguồn nguyên liệu chính là cây mật nhân được thu hái và sàn lọc kỹ càng và trải qua rất nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp mới cho ra được những mẻ cao thơm ngon, chất lượng. Cách nấu cao mật nhân được thực hiện cụ thể qua các bước sau:Vì toàn bộ phận cây đều có tác dụng hỗ trợ trị bệnh nên ta lấy tất cả từ rễ cây, lá cây, thân cây mang về chặt nhỏ, rữa sạch xếp vào thùng nhôm, giữa lòng thùng có đặt một ống có đuc nhiều lỗ để múc nước ra. Ta đặt một cái vỉ lên thuốc để cố định thuốc khi nấu, cho nước vào ngập gấp 5-6 lần thuốc.
Tùy theo khối lượng cây mà thời gian nấu từ 4 đến 8 giờ. Sau khi đổ nước đã chiết ra, ta đem nước này bỏ vào nồi nhôm cô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt hoặc có thể đem chưng cách thủy để đạt chất lượng cao tốt hơn. Tùy theo khối lượng dược liệu và sở thích của người dùng mà cô cao lại thành dạng lỏng, dạng dẻo hoặc dạng đặc.
- Đối với cao dạng lỏng sau khi nấu xong sẽ không để được lâu nên cần cho thêm 20ml cồn 950 hoặc cho thêm ít đường (mật ong) và đậy kín cất đi.
- Đối với dạng cao đặc có bảo quản lâu nên không cần cho thêm gì cả nhưng chú ý bảo quản ở noi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Cao mật nhân sau khi được cô đặc thành công sẽ có màu cánh gián hoặc màu nâu đậm, đen tùy theo mức độ cô đặc của người bào chế. Vì cây mật nhân nếu sắc nước uống thì có vị rất đắng rất khó uống nên sử dụng dưới dạng cao sẽ dễ uống hơn và rất tiện lợi mang theo bên mình khi đi xa.
Cách sử dụng cao cây mật nhân
Cao mật nhân nên dùng khoảng 4g mỗi ngày. Mỗi lần pha khoảng 1-2g với nước nóng, uống đều đặn mỗi ngày 2 lần. Nếu vẫn cảm thấy đắng thì có thể cho một ít mật ong để uống sẽ ngon hơnLời khuyên: Nếu có thời gian bạn nên sử dụng sản phẩm cây mật nhân để sắc uống và ngâm rượu. Trường hợp không có thời gian do bận công việc thì có thể sử dụng thực phẩm chức năng cao mật nhân để thay thế.
>>> Tìm hiểu kỹ hơn về cây mật nhân chữa yếu sinh lý truy cập website: https://caymatnhan.vn/cay-mat-nhan-duoc-giup-phai-manh-chua-yeu-sinh-ly.html
Similar topics
» Cùng tìm hiểu các dụng của cây mật nhân ngâm rượu chữa (Bách Bệnh)
» Công dụng và cách dùng nấm lim xanh tốt cho bệnh nhân ung thư
» Bệnh bạch biến: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả
» Liều dùng và cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh
» Cách dùng lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ
» Công dụng và cách dùng nấm lim xanh tốt cho bệnh nhân ung thư
» Bệnh bạch biến: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả
» Liều dùng và cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh
» Cách dùng lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết