SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Làm món gà tiềm thuốc bắc bằng nồi phở điện

Go down

Làm món gà tiềm thuốc bắc bằng nồi phở điện Empty Làm món gà tiềm thuốc bắc bằng nồi phở điện

Bài gửi by kinhdoanhbds 28.04.17 9:19

Gà tiềm thuốc bắc là món ăn ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh suy nhược và người ốm. Món ăn này thường được chế biến trong các khách sạn, nhà hàng bởi đầu bếp chuyên nghiệp hoặc được nấu trong các quán ăn của người Hoa. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn dinh dưỡng tại nhà bằng nồi phở điện. Hãy cùng tham khảo cách làm của chúng tôi nhé.

Cách làm gà tiềm thuốc bắc bằng nồi phở điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà tiềm thuốc bắc bằng nồi phở điện như sau:

- 100 gam đến 120 gam ngải cứu
- 1 đến 2 con gà ác (nặng 1 đến 1.2 kg)
- 1 củ nghệ
- 600 ml nước lạnh hoặc nước dùng hầm xương gà
- Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính
- 1 nhánh gừng

[You must be registered and logged in to see this image.]
Chế biến món ăn đơn giản bằng nồi phở điện

Quy trình thực hiện:

Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc

Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị. Bạn nhét lá ngải cứu vào trong bụng gà, rồi ghim lại bằng tăm hoặc xiên gỗ để lá không bị rớt ra ngoài trong lúc hầm bằng noi pho dien.

Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng nồi phở điện, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước (khoảng 600 ml).

Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút

Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn.

Chúc bạn thực hiện món gà tiềm thuốc bắc bằng nồi phở điện thành công!
kinhdoanhbds
kinhdoanhbds
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 05/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết