SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những cách làm nước hoa hồng bạn nên biết

Go down

Những cách làm nước hoa hồng bạn nên biết Empty Những cách làm nước hoa hồng bạn nên biết

Bài gửi by Letram 25.05.17 16:21

Như chị em đã biết, nước hoa hồng không chỉ có tác dụng tẩy trang và thu nhỏ lỗ chân lông mà còn cung cấp độ ẩm và dưỡng chất giúp da trở nên căng mịn. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước hoa hồng đang bán tại các siêu thị đều chứa hàm lượng cồn cao dẫn đến nguy cơ gây hại cho da. Vậy tại sao bạn không làm cho mình một lọ nước hoa hồng với những cách đơn giản sau đây?
Sản phẩm liên quan:xịt khử mùi hôi chân

Những cách làm nước hoa hồng bạn nên biết UNjnKV

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->
Nguyên liệu
·         10-20 bông hồng tươi: hoa hồng chị em có thể mua tại chợ cho rẻ hoặc đến các shop hoa tươi gần nhà cho tiện. Lưu ý, đừng mua hoa vào những ngày lễ vì giá hoa sẽ đắt hơn nhiều so với những ngày thường
·         Muối
Dụng cụ
·         Nồi + Tô sành (loại có khả năng chịu nhiệt tốt)
·         Ray hoặc vải mùng
·         Đĩa nhỏ
·         1 bịch nước đá viên (đá bi, đá cục hay đá tủ lạnh đều được)
Sơ chế hoa hồng
Hoa hồng sau khi mua về từ ngoài chợ, chị em gỡ lấy cánh hoa rồi cho vào nước muốn hoặc nước vo gạo ngâm trong khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Mục đích của việc này là để sát trùng và loại bỏ hết lượng thuốc trừ sâu còn dư lại trên hoa.
Các cách làm nước hoa hồng
Có 2 cách làm nước hoa hồng thông thường là chưng cách thủy và chưng cất và ngưng tụ. Cách làm thứ 2 phức tạp hơn nhưng lại cho ra sản phẩm tinh khiết hơn so với cách 1.
Cách 1: Chưng cách thủy
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho cánh hoa hồng đã rửa sạch với nước muối vào tô rồi cho thêm chừng 200-250ml nước sôi để nguội.
Bước 2: Cho nước vào trong nồi rồi đặt tô cánh hoa vào sau đó cho nồi lên bếp đun ở chế độ lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.
Chú ý: ở bước này, chị em chú ý đun nhỏ lửa và tuyệt đối không để cho nước sôi vì như thế sẽ làm mất hết tinh chất hoa hồng.
Bước 3: Sau khoảng 45 phút, nước trong tô sẽ đổi sang màu giống màu cánh hoa. Lúc này, chị em có thể nhìn thấy một lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Sau đó, chị em có thể tắt bếp để nguội rồi dùng cái ray hoặc vải mỏng để tách lấy phần nước hoa hồng.
Cách 2: Chưng cất và ngưng tụ
Cách thực hiện:
Bước 1: Úp ngược cái đĩa và đặt vào bên trong nồi, sau đó đặt cái tô lên trên đĩa. Cho toàn bộ cánh hoa hồng đã rửa sạch vào nồi và đổ nước ngập cánh.
Bước 2: Đậy ngược nắp nồi và đun ở mức lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi thì đun liu riu ở mức lửa nhỏ.
Bước 3: Đổ phần đá đã chuẩn bị lên mặt nồi (lượng đá vừa phải thôi, nếu không khi đá tan nước sẽ tràn vào nồi).
Bước 4: Khi nước trong nồi nồi gần cạn thì tắt bếp. Lưu ý đừng để nước trong nồi cạn hết!

Mục đích của việc đậy nắp ngược và đổ nước đá lên là để khi nước trong nồi sôi, tinh dầu hoa hồng sẽ bốc hơi lên nắp nồi, gặp lạnh ngưng tụ thành hơi nước và rơi ngược vào tô đã để bên trong nồi. Đây chính là loại nước hoa hồng tinh khiết nhất mà chị em thu được.
Letram
Letram
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 166
Join date : 03/04/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết