SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB

2 posters

Go down

Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB Empty Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB

Bài gửi by thieuthithuong 28.06.17 21:16

[size=32]Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa Việt Nam và Nhật Bản[/size]
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB Achon_CIF_0944
Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (Nhật Bản),ông Yamamoto Toshihiro (bên phải) và Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ chính thức ký kết biên bản hợp tác. Theo thỏa thuận, các lĩnh vực hợp tác bao gồm: Nghiên cứu khoa học; Trao đổi Giáo viên dạy tiếng Nhật; Liên kết đào tạo và Trao đổi thực tập sinh. Các hình thức và nội dung hợp tác khác sẽ phát triển theo nhu cầu của mỗi bên tại những thời điểm thích hợp. 
 
Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (Nhật Bản), ông Yamamoto Toshihiro nhấn mạnh: Tuổi thọ của người Nhật Bản chúng tôi trong nhiều năm qua, bình quân là 75. Các nhà xã hội học, xếp chúng tôi là quốc gia có dân số già. Và Nhật Bản luôn có chính sách rất cụ thể để chăm sóc,phụng dưỡng người lớn tuổi. Một khi làm tốt điều này, người già đã không là gánh nặng của xã hội.
 
Xác lập quan hệ hợp tác cùng Đại học Duy Tân, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei muốn mở ra kênh hợp tác về nguồn nhân lực. Các bạn sinh viên chuyên ngành điều dưỡng, nếu có kỹ năng tốt, trình độ tiếng Nhật đáp ứng theo yêu cầu, có thể sang tu nghiệp và làm việc tại Nhật. Hết thời hạn, quay về lại Việt Nam.
 
“Tôi cam kết rằng, các bạn có rất nhiều kinh nghiệm để chăm sóc tốt cho người thân, người già ở Việt Nam. Chúng tôi không hề e ngại gì khi là một nước có nhiều người già, có dân số già. Điều quan trọng là với thái độ tôn kính, chúng ta hãy chăm sóc thật tốt người già. Người già là vốn quý của xã hội” -  ông Yamamoto Toshihiro nhấn mạnh thêm.
 
Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ đã tiếp lời và khẳng định: Nhật Bản là quốc gia không giàu về tài nguyên nhưng trở thành một cường quốc là nhờ vào ý chí và một tinh thần kiên định mà chúng ta hay gọi là “Tinh thần Nhật Bản”. Trong tinh thần Nhật Bản còn có chủ nghĩa nhân văn và sự chín chắn mỗi khi đưa ra một quyết định gì. Điều này có được, chính là nhờ ở thái độ tôn trọng người già, bởi người già là lớp người từng trải, kinh nghiệm rất thực tiễn và phong phú, có thể đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho thế hệ hậu sinh.
 
Được thành lập năm 1930 để hỗ trợ những bệnh nhân mắc bệnh lao, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (SEIREI), ngày nay là một Tổ chức phúc lợi xã hội lớn nhất và lâu đời nhất tại Nhật Bản.
 
Trụ sở của SEIREI đặt tại TP Hamamatsu, tỉnh Shizuoka. Hamamatsu nằm gần trung tâm hòn đảo chính của Nhật Bản. Chỉ mất 90 phút đi bằng tàu cao tốc (Shinkansen) từ Tokyo hay Osaka là có thể đến Hamamatsu.
 
Đến cuối năm 2016, SEIREI có khoảng 9.000 nhân viên làm việc toàn thời gian. Năm 2015, họ đã đạt tổng thu nhập xấp xỉ 105 tỉ Yên.
 
Nhưng điều quan trọng để nhiều tổ chức muốn hợp tác với SEIREI, là do Tập đoàn có đủ khả năng để cung cấp một môi trường bổ ích cho sự phát triển chuyên nghiệp trong nghề điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, đối với nhân viên đến từ nhiều quốc gia.
 
Tháng 11/2016, trong chuyến công tác sang Nhật, như một cơ duyên, Đoàn công tác của Lãnh đạo Đại học Duy Tân đã gặp và sau đó được mời đến tham quan trụ sở của SEIREI đặt tại TP Hamamatsu, tỉnh Shizuoka. Đến tháng 12 năm 2016, Đoàn Công tác của  Lãnh đạo Tập đoàn Seirei đáp từ với việc đến thăm, làm việc với lãnh đạo và có buổi giao lưu  ấn tượng với giảng viên cùng sinh viên khoa Điều Dưỡng Đại học Duy Tân.
Tin, ảnh: Hoàng Nhung

http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=31427
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1505
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB Empty Re: Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB

Bài gửi by thanhthuong123 30.06.17 0:21

Điểm danh những trường đào tạo ngành Kiến trúc có uy tín ở Việt Nam
Điểm danh những trường đào tạo ngành Kiến trúc có uy tín ở Việt Nam
Kiến trúc luôn là một ngành học “hot” và đặc thù trong các kỳ tuyển sinh đại học. Các bạn trẻ đam mê sáng tạo, say mê với kiến trúc hình khối, khát khao tạo dựng những công trình để đời? Nếu ngành học này phù hợp với bạn, hãy cùng chúng tôi điểm danh những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc hot nhất hiện nay.
MIỀN BẮC
 
Đại học Kiến Trúc Hà Nội
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB 1479197388322_154551
Đại học Kiến trúc - Hà Nội
 
Là trường đại học công lập nghiên cứu được thành lập năm 1969, trường chuyên sâu đào tạo các ngành kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng, uy tín tại Việt Nam. Theo Webometrics, ĐH Kiến trúc Hà Nội là 1 trong top 100 trường đáng học nhất Việt Nam.
Đây là “lò” đào tạo ra nhiều thế hệ Kiến trúc sư hàng đầu VN hiện nay, được ghi nhận qua Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia. Sinh viên ngành Kiến trúc trường này thường xuyên “ẵm” nhiều Giải thưởng Kiến trúc trong nước và Giải thưởng Quốc tế của UIA ARCASIA, Holcim Prize, Futurarc, Loa thành,…
 
Đại học Xây Dựng
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB Dung_h1
Đại học Xây dựng - Hà Nội
 
Đây là một trong những cơ sở đại học đào tạo ngành kiến trúc lâu đời nhất nước. Trải qua gần 60 năm đào tạo, nhà trường đã đào tạo ra hàng vạn kỹ sư, kiến trúc sư tài năng.
Ngành Kiến trúc tại đại học Xây dựng được theo hướng tiếp cận CDIO (viết tắt của các từ: Conceive - hình thành ý tưởng, Design - thiết kế, Implement - triển khai và Operate - vận hành).
Trường đã đạt Giải vàng thứ nhất ở hạng mục Nhà ở Nông thôn tại Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016-2017.
 
MIỀN TRUNG
 
Đại học Duy Tân
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB C14dcd369a5cc2683114622948fa8377
Đại học Duy Tân - Đà Nẵng
 
Nếu chọn học ngành Kiến trúc, bạn khó lòng bỏ qua trường ĐH Duy Tân bởi đây là trường có thành tích của sinh viên Kiến trúc vào loại cao nhất ở miền Trung với nhiều giải thưởng Loa thành trong đó có giải Nhất Loa Thành đầu tiên của miền Trung vào năm 2010, cùng tổng thành tích luôn đứng đầu miền Trung ở các kỳ Festival Kiến trúc toàn quốc.
 
Trên 90% kiến trúc sư của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên nổi bật còn được các tập đoàn kiến trúc - xây dựng quốc tế “bắt người” từ sớm. Hiện nay,  các kiến trúc sư xuất thân từ Đh Duy Tân đang đảm đương những vị trí quan trọng trong công ty EYECADCHER của Đan Mạch, MAEDA VIETNAM của Nhật Bản, Công ty tư vấn Kiến trúc - Xây dựng Art Thi, Công ty Kiến trúc Tổ Ấm Xinh,…
 
Đại học Khoa Học, Đại học Huế
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB Truong-dai-hoc-khoa-hoc-hue-1
Đại học Khoa học - Huế
 
Là một trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế, với 60 năm phát triển Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế  là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu cả nước.
 
Có nhiều công trình nghiên cứu về kiến trúc đạt giải cao trong các cuộc thi về thiết kế như Giải nhất Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam 2014, giải bạc Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016, Đại học Khoa học - Đại học Huế được đánh giá là bệ phóng khá vững chãi cho các teen đam mê Kiến trúc trong toàn quốc.
 
MIỀN NAM
 
Đại học Kiến trúc Tp.HCM
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB 21.12.11dsc_0016
Thành lập từ 1951, ĐH kiến Trúc TPHCM là trường chuyên đào tạo về kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật.
Đây là một trong những cái nôi đào tạo kiến trúc sư chất lượng nhất cả nước. Với nhiều giải thưởng về kiến trúc trong nước và thế giới, sinh viên trường này tạo dấu ấn trong việc góp phần xây dựng các công trình lớn như Loa thành, "Ý tưởng kiến trúc nhà ở tương lai tại Việt Nam". Gần đây nhất, các mem “kiến” nhà này lọt top 3 Châu lục Cuộc thi Nhà Thiết kế Trẻ Châu Á (AYDA) 2016.
 
Đại học Văn Lang
 
Hợp tác, chia sẻ nguồn nhân lực điều dưỡng người cao tuổi giữa VN và NB 126445l1
Đại học Văn Lang
 
Nhắc đến ngành Kiến trúc không thể quên thành tích nổi bật của sinh viên Đại học Văn Lang.
Xứng danh là 1 trong top 5 trường đại học ngoài công lập tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh, ngành Kiến trúc tại Đại học Văn lang được định hướng theo phương pháp truyền nghề thực tiễn phát huy toàn diện khả năng sáng tạo, thiết kế của sinh viên. Chính vì vậy, sinh viên nhà này đoạt nhiều giải cao tại các cuộc thi Archiprix Sea, Loa Thành, Eureka, IDA, …
 

http://tapchitrithuc.net/giao-duc/diem-danh-nhung-truong-dao-tao-nganh-kien-truc-co-uy-tin-o-viet-nam-891.html
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết