SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

5 yếu tố lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Go down

5 yếu tố lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín Empty 5 yếu tố lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Bài gửi by vkhanoi 11.07.17 20:08

 Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín là việc khó khăn của bất kỳ tu nghiệp sinh, thực tập sinh nào. Chuyện đó tưởng chừng đơn giản nhưng lại không phải ai cũng biết cách lựa chọn đúng đắn. Xem kinh nghiệm lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động thật sự uy tín theo 5 yếu tố dưới đây.
1. Lựa chọn trung tâm được cấp phép hoạt động hợp pháp
Điều đầu tiên, trung tâm đó phải là đơn vị hợp pháp, tức là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi nước ngoài làm việc. Nếu gặp phải những trung tâm không có được điều kiện này thì bạn hãy  “nói không” với họ luôn. Để kiểm tra công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín, hợp pháp hay không rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm thông tin chính xác từ website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội
2. Công ty xuất khẩu lao động có số lượng người đi nước ngoài lớn
Có thể bạn đang được giới thiệu một trung tâm rất tốt, bạn nghe tên trung tâm đó hàng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng thực chất đó chỉ là cách quảng cáo thương hiệu của các trung tâm. Điều quyết định đến chất lượng của một trung tâm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi nước ngoài, đặc biệt là công ty xuất khẩu lao động nhật bản đó là số lượng lao động xuất cảnh mà trung tâm đạt được. Một trung tâm xkld có số lượng xuất cảnh cao qua hàng năm chắc chắn là một trung tâm uy tín. Nhưng không dễ dàng để nắm được thông tin lượng xuất cảnh từ phía các trung tâm xuất khẩu lao động. Bạn cần phải quan sát đánh giá, nó nằm ở đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc,…
3. Trung tâm có nhiều đối tác ở nước ngoài                                                                                      
Nhiều lao động mong muốn đi nước ngoài làm việc nhưng họ lại thi mãi mà không trúng tuyển. Một tu nghiệp sinh đã từng chia sẻ với tôi rằng đã theo một trung tâm xuất khẩu lao động hơn 1 năm mà chỉ được thi tuyển có 4 lần và cho đến bây giờ anh ta vẫn phải đợi chờ những đợt thi tuyển ít ỏi của trung tâm đó. Để nâng cao xác suất trúng tuyển, bạn hãy chọn cho mình một trung tâm có số lượng đối tác nước ngoài càng lớn càng tốt, như vậy bạn sẽ được liên tục thi tuyển với đa dạng các ngành nghề khác nhau.
 
5 yếu tố Lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động uy tín
4. Chi phí thấp có quan trọng ?
Như các bạn đã biết, tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài rất phức tạp, các công ty nước ngoài có yêu cầu khá cao đối với lao động mà họ tuyển dụng. Lấy ví dụ như Nhật Bản, nơi có quy trình tuyển chọn rất nghiêm ngặt, khắt khe từng bước một như sức khỏe, kỹ năng làm việc, ngoại ngữ… Cộng với sự khó tính đó dẫn đến nhiều trung tâm tìm mọi cách lôi kéo thật nhiều lao động mặc dù chỉ có thể giải quyết nhu cầu cho một lượng nhỏ trong số những lao động tham gia. Tư vấn chi phí không chính xác là cách làm phổ biến hiện nay, đặc biệt là những tay “cò” tư vấn nhằm lôi kéo người đăng ký xkld. Sau khi đã đăng ký và nộp một số tiền đặt cọc khá lớn thì sẽ phải đóng thêm rất nhiều các chi phí phát sinh khác. (xem thêm chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền) Cho nên, hãy cẩn thận với một trung tâm xuất khẩu lao động quảng cáo là chi phí rẻ nhất hay thấp nhất.
5. Trung tâm phải là đối tác trực tiếp với nước ngoài
Nếu gặp phải một trung tâm không phải là đơn vị trực tiếp liên kết với các công ty nước ngoài thì bạn cần phải dừng liên hệ với trung tâm đó ngay. Bởi vì những trung tâm hoạt động theo dạng gắn mác liên kết hay hợp tác với trung tâm khác chỉ là đơn vị trung gian mà thôi, bạn sẽ phải chịu thêm chi phí trung gian cho họ tương đối nhiều. Thay vào đó hãy tìm cách liên hệ với những cán bộ tuyển dụng trực tiếp của trung tâm uy tín. Chỉ có họ mới có đủ khả năng tư vẫn cho bạn chính xác nhất bạn cần làm gì để đi xuất khẩu lao động dễ dàng nhất.
Tóm lại, người lao động cần phải sáng suốt trước những thông tin nhiều chiều của các đơn vị tuyển dụng xkld. Để có được lựa chọn phù hợp và chính xác nhất các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, nắm đầy đủ thông tin của trung tâm xuất khẩu lao động đó trước khi quyết định nhé !

_________________________________________________
xuất khẩu lao động nhật bản
vkhanoi
vkhanoi
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 03/05/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết