SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Học ngay cách làm nước sốt chấm bánh tráng trộn ngon mê ly

Go down

Học ngay cách làm nước sốt chấm bánh tráng trộn ngon mê ly Empty Học ngay cách làm nước sốt chấm bánh tráng trộn ngon mê ly

Bài gửi by ledong1357 19.07.17 15:22

Món ăn vặt bánh tráng trộn thì hẳn là có rất nhiều người "mê" không chỉ bởi hương vị đặc trưng từ nguyên liệu nguyên liệu chế biến và phương pháp nêm vừa ăn mà thứ "vũ khí bí mật" để món bánh tráng trộn được thơm ngon nhất Đó chủ yếu là nhờ nước sốt. ko cần phải úp mở, xin bật mí công thức làm món nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng cho bạn luôn sau đây.

Học ngay cách làm nước sốt chấm bánh tráng trộn ngon mê ly Cach-lam-nuoc-sot-banh-trang-tron


Review bánh tráng trộn


Được biết đến là món ăn đặc trưng ko giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ Sài Thành. Vào các giờ ra chơi, những quán ăn vặt cổng trường từ cấp I cho đến các trường Đại học luôn luôn có nhiều quán bán món ăn này – món ăn rất rễ gây “ghiền” sau lần đầu được trải nghiệm.


Ban đầu, bánh tráng trộn được sáng tạo ra từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này khi mới được làm ra thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Cách làm dễ với vài tờ bánh tráng cộng với cả muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được mang cắt nhỏ thành từng sợi từng sợi nhỏ cho dễ ăn và mua nhiều ăn mới "đã". Loại bánh tráng được dùng làm bánh tráng trộn cũng là loại tráng khá đặc biệt. Mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã mua vào mẫu túi nilon lớn hơn rồi cho thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa cùng nhau là hết xảy.


Về sau, bánh tráng trộnđược cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được cho trộn chung với bánh tráng ngay để lúc ăn, người ăn không cần phải trộn lên nữa. Mãi cho tới hiện nay, món bánh tráng trộn này mới được cải tiến và ngày một phổ biến những gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cộng muối tôm cay nồng, nhưng cho thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm tương đối cay tạo mùi thơm, một ít bò khô, ruốc khô, trứng chim cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ dàng nuốt hơn lại vui miệng hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ có thểm nhiều loại gia vị khác nhau làm cho nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.


Tèn ten… Công thức làm nước sốt bánh tráng trộn


Bánh tráng trộn có ngon hay ko phải phụ thuộc vào hai yếu tố chính, nguyên liệu chế biến có tươi ngon hay không và nước sốt có đúng vị hay không. Là món ăn ko hề khó nhưng làm sao để công thức làm nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?


Nguyên liệu:


+ Xì dầu/nước tương: một thìa canh (khoảng 15ml)
+ Giấm ăn: một thìa canh
+ Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
+ Nước sốt me: một thìa canh
+ Lạc: một thìa canh
+ Ớt, tỏi sả, satế


Những bước làm nước sốt bánh tráng trộn:


+ Bước 1:
Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng với nhau. Khuấy đều cho tất cả thành hỗn hợp lỏng tan đều.
+ Bước 2:
Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều nguyên liệu với nhau là hoàn thành.
+ Bước 3:
Thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng thêm vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
Lạc giã nhuyễn rồi cho thêm vào hỗn hợp ngay.

>>> cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn


vậy là chỉ cần vài bước vô cùng dễ làm là bạn đã có món nước sốt thơm ngon đúng vị có đầy đủ vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn công và thời gian đúng không? Mình đã thử làm và trở nên công, giờ tới lượt các bạn rồi nhé!
Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-lam-nuoc-sot-banh-trang-tron.html
ledong1357
ledong1357
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 06/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết