SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bệnh Alzheimer - căn bệnh nguy hiểm ở người cao tuổi

Go down

Bệnh Alzheimer - căn bệnh nguy hiểm ở người cao tuổi Empty Bệnh Alzheimer - căn bệnh nguy hiểm ở người cao tuổi

Bài gửi by damlua 02.08.17 12:32

Theo Thông tin y học việt nam những tin tức y tế mới nhất, các  nhà nghiên cứu đã tiến hành  nghiên cứu ở 125  người thâm niên, những  người già này được đo lường thường xuyên về sức khỏe trong vòng 8 tháng liên tục, đặc biệt là theo dõi số lần vấp hoặc té ngã. Qua một số thử nghiệm lâm sàng khác nữa, các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên quan mật thiết giữa ngã với những  biểu hiện đầu tiên cảnh báo của  căn bệnh Alzheimer. Vì vậy, khi  bản thân cao tuổi hay bị ngã thì rất có thể là biểu hiện sớm cảnh báo nhận thức của  người  bệnh đã có vấn đề, người thân cần quan tâm chăm sóc đến những người này nhiều hơn.
 người già mắc  mầm bệnh alzheime có trí nhớ suy giảm rất nhiều so với những người cùng độ tuổi
quên các chức năng đồ vật
 người thâm niên không thể nhớ những chi tiết nhỏ nhặt như không thể nhớ nơi để chìa khóa hay tác dụng của các đồ vật đơn giản thường ngày vẫn dùng hay  người  mầm bệnh không thể nhớ được ngày tháng, mùa trong năm hoặc mốc thời gian quan trọng. Đây là  triệu chứng bất thường, cảnh báo sớm cho biết người  thân của bạn đang  phải đối mặt với  bệnh Alzheimer giai đoạn đầu.
Ăn uống không đúng cách
Theo các chuyên gia sức khỏe giới tính, trước khi khởi phát  bệnh Alzheimer,  người  mầm bệnh thường có xu hướng ăn nhiều hơn so với bình thường có những người ăn thêm đến 500 calo/ ngày so với những người cùng tuổi mỗi ngày so với nhóm người  cùng tuổi nhưng số cân lại có xu hướng giảm. Điều này được các  bác sĩ lý giải có thể do chúng liên quan trực tiếp đến quá trình rối loạn chuyển hóa.
Các bệnh người cao tuổi  mắc  mầm bệnh alzheimer không có khả năng nhận biết lời nói đùa
Không có khả năng nhận biết lời nói đù a
Bệnh Alzheimer - căn bệnh nguy hiểm ở người cao tuổi Benh-alzheime3

Người cao tuổi mắc bệnh alzheime có trí nhớ suy giảm rất nhiều so với những người cùng độ tuổi
Đôi khi các Bác sĩ chuyên khoa dùng những lời mỉa mai để  khám sức khỏe tâm thần và mức độ mắc  bệnh Alzheimer của những  người già. Nếu người lớn tuổi tiếp nhận chúng một cách bình thường thì rất có thể là một   biểu hiện không bình thường, đặc biệt là những người thường xuyên không có phản ứng. Trong nghiên  cứu của Tiến sĩ. Katherine Rankin, ở Đại học California cũng đã chỉ ra những người  bệnh thường xuyên không nhận thức hoặc không phải ứng với những lời nói mỉa mai, nhất là khi giao tiếp trực diện có nguy cơ mắc  mầm bệnh Alzheimer cao hơn hẳn nhóm còn lại.
ấu hiệu nào cho thấy bạn có thể mắc  mầm bệnh teo não?

-  mất trí nhớ: là  biểu hiện đầu tiên và xuất hiện rất sớm, ngày càng nặng và không hồi phục.  mầm bệnh nhân thường  không còn trí nhớ gần ( lẫn những sự vật mới xảy ra). Dần dần họ quên ngày, tháng, quên tên vợ con mình. Khi ra khỏi nhà thì  lẫn đường về,  không nhớ rửa mặt,  lẫn cài cúc áo, quên mặt vợ (hoặc chồng) của mình.

- Rối loạn ngôn ngữ:  biểu lộ  sớm và khó tìm từ để biểu hiện ý tưởng. Họ khó phát âm, nói không trôi chảy sau đó  không còn dần khả năng ngôn ngữ.

- Rối loạn phối hợp động tác:  căn bệnh nhân không chú ý đến trang phục, mặc quần áo rất khó khăn, khó thực hiện những công việc hằng ngày.  người bị  bệnh yếu cơ, run, hay bị chuột rút vì vậy ảnh hưởng đến các công việc vệ sinh cá nhân như tắm, rửa, thay quần áo…
Đây là thông tin của tin tức y tế trong ngày cung cấp
Trầm cảm là một trong những  dấu hiệu cơ bản của teo não.

- Rối loạn chức năng nhận thức: rối loạn trí nhớ dẫn đến rối loạn khả năng nhận thức, người  căn bệnh dần không có khả năng định hướng không gian, thời gian, không tính được các phép toán đơn giản…

- Trầm cảm: thường xuất hiện ở giai đoạn sớm, có 25,85%  người  bệnh có trầm cảm. Tuy nhiên các   dấu hiệu trầm cảm là không ổn định. Có lúc  người  mầm bệnh có ý định tự sát, nhưng sau đó lại xuất hiện khoái cảm.


- Các  triệu chứng loạn thần gặp ở 10-30% số  người  bệnh. Thường gặp là hoang tưởng bị hại, nhưng đôi khi cũng có ảo thị giác với các hình ảnh kỳ quái.
damlua
damlua
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 29/07/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết