Đau bao tử dễ nhầm với bệnh gì?
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đau bao tử dễ nhầm với bệnh gì?
Đau bao tử nên ăn gì? Một số thực phẩm dành cho người bị bệnh đau bao tử
Đau bao tử hay còn gọi là bệnh đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Đau bao tử (đau dạ dày) là căn bệnh xuất hiện do bị tổn thương ở bao tử (dạ dày). Những người bị đau bao tử mà không biết kiêng khem những đồ ăn thức uống gây hại đến bao tử thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn.
Đau bao tử có những triệu chứng như đau vùng trên rốn và dưới mũi ức (đau vùng thượng vị). Những cơn đau thường xuất hiện những lúc đói hoặc ăn quá no, sau ăn khoảng 2 – 3 giờ. Ngoài ra, còn kèm theo một số triệu chứng như: buồn nôn hoặc nôn, ăn không tiêu, ợ chua, cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?
Khi thức ăn được đưa xuống bao tử (dạ dày) thì lúc này cơ chế hoạt động của dạ dày là cần tiết ra nhiều axit và men tiêu hóa để trung hòa thức ăn. Khi quá trình này bị mất cân bằng sẽ dẫn đến đau bao tử. Một vài nguyên nhân dưới đây dẫn đến tình trạng mất cân bằng gây đau bao tử:
Thông thường đa số những người bị bệnh đau bao tử thường rất quan tâm đến vấn đề ăn uống do những cơn đau xuất hiện và hành hạ họ mỗi khi ăn phải những thức ăn không tốt cho bao tử. Chính vì thế để hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh đau bao tử hay giúp giảm các triệu chứng đau do bệnh gây ra người bị bệnh đau bao tử nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa như:
Tinh Bột Nghệ VCurmin - Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam
Điện thoại : (024) 6683.2266 - (028) 3888.2266
Hotline : 093.565.3366 - 098.582.3366
Website: [Only admins are allowed to see this link]
Đau bao tử hay còn gọi là bệnh đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Đau bao tử (đau dạ dày) là căn bệnh xuất hiện do bị tổn thương ở bao tử (dạ dày). Những người bị đau bao tử mà không biết kiêng khem những đồ ăn thức uống gây hại đến bao tử thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn.
Đau bao tử có những triệu chứng như đau vùng trên rốn và dưới mũi ức (đau vùng thượng vị). Những cơn đau thường xuất hiện những lúc đói hoặc ăn quá no, sau ăn khoảng 2 – 3 giờ. Ngoài ra, còn kèm theo một số triệu chứng như: buồn nôn hoặc nôn, ăn không tiêu, ợ chua, cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?
Khi thức ăn được đưa xuống bao tử (dạ dày) thì lúc này cơ chế hoạt động của dạ dày là cần tiết ra nhiều axit và men tiêu hóa để trung hòa thức ăn. Khi quá trình này bị mất cân bằng sẽ dẫn đến đau bao tử. Một vài nguyên nhân dưới đây dẫn đến tình trạng mất cân bằng gây đau bao tử:
- Vi khuẩn HP: Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong thời gian gần đây, vi khuẩn HP cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau bao tử. Vi khuẩn HP là loại vi khuẩn duy nhất sống được trong môi trường acid dạ dày. Vi khuẩn HP gây viêm nhiễm trên bề mặt niêm mạc dạ dày, làm tiêu lớp chất nhày bảo vệ dạ dày. Và vi khuẩn HP có thể gây đến các bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, thủng dạ dày… và có nguy cơ dẫn đến Ung thư dạ dày.
- Thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau: Gặp phải những căn bệnh đau lưng, đau khớp mà người bệnh thường xuyên dùng những loại thuốc giảm đau, kháng viêm như thuốc aspirin, ibuprofen… Những loại thuốc giảm đau này gây tổn thương thành niêm mạc dạ dày.
- Người thường xuyên dùng ăn những đồ ăn kích thích đến niêm mạc dạ dày: đồ ăn quá chua, cay, những đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, uống bia, rượu, cafe…
- Làm việc quá sức, căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống không đúng giờ, vừa làm vừa ăn…
Thông thường đa số những người bị bệnh đau bao tử thường rất quan tâm đến vấn đề ăn uống do những cơn đau xuất hiện và hành hạ họ mỗi khi ăn phải những thức ăn không tốt cho bao tử. Chính vì thế để hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh đau bao tử hay giúp giảm các triệu chứng đau do bệnh gây ra người bị bệnh đau bao tử nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa như:
- Cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhão… trong đó sử dụng những thức ăn làm bằng bột mỳ là tốt nhất. Do những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong bao tử.
- Nên ăn thức ăn giảm tiết axit dịch vị: bắp cải, đậu, bí ngô, cà rốt, hành lá, chất ngọt (mật ong, đường, bánh quy), dầu thực vật (các loại dầu được chế biến từ các loại hạt: dầu hướng dương, dầu vừng, dầu hạt cải, dầu đậu nành…).
- Thức ăn trung hòa axit dịch vị, làm lành chỗ loét: sữa, trứng, thịt nạc, cá, tôm, rau củ non, đặc biệt họ cải (cải bắp, củ cải, rau cải…), gừng, chuối, dưa hấu, dưa leo, thốt nốt…
- Thức ăn bảo vệ niêm mạc bao tử thấm dịch vị: khoai mì, gạo nếp, bột sắn, bánh mì, bánh quy…
- Khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì trong khi nhai có thể tăng thêm sự bài tiết của nước bọt, nước bọt có tác dụng giảm axít và bão hòa axít có trong bao tử.
Tinh Bột Nghệ VCurmin - Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam
Điện thoại : (024) 6683.2266 - (028) 3888.2266
Hotline : 093.565.3366 - 098.582.3366
Website: [Only admins are allowed to see this link]
sodepamicom- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 200
Join date : 01/12/2012
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết