SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam

2 posters

Go down

Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam Empty Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam

Bài gửi by thieuthithuong 28.03.18 9:42

      Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam
Chia sẻ kinh nghiệm hay trong hiện thức hóa đổi mới sáng tạo.
(ictdanang) – Ngày 12/3, tại Đà Nẵng đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị thường niên CDIO vùng châu Á năm 2018. Tham dự có gần 200 đại biểu của 55 trường đại học đến từ 12 quốc gia trên thế giới.
Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam 0chon_CIF_6855
Phát biểu chào mừng của Tiến sỹ Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trong phiên khai mạc diễn ra sáng ngày 12/3
-Ảnh: T.N
 
Từ mô hình Đại học điện tử đến đơn vị chủ nhà CDIO châu Á 2018
 
Trước đó, Hội nghị CDIO vùng châu Á 2017 được Đại học Rajamangala và Đại học Chulalongkorn – Thái Lan đăng cai tổ chức (diễn ra từ 13 – 15/3/2017). Hơn 200 đại biểu đại diện cho Hiệp hội CDIO, thành viên CDIO và đại diện các doanh nghiệp, các trường Đại học trên thế giới quan tâm đến CDIO đã tham dự.
 
Là một thành viên tích cực của Hiệp hội CDIO từ năm 2012, Đại học Duy Tân vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham dự trong vai trò là diễn giả, đăng đàn chia sẻ các kinh nghiệm triển khai CDIO tại Nhà trường, với các thành viên trong khu vực.
 
Tại Hội nghị CDIO vùng châu Á 2017, TS Trần Nhật Tân - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí ĐH Duy Tân đã có báo cáo “Hệ thống điện tử đánh giá các năng lực của người học đáp ứng các yêu cầu kiểm định”; chia sẻ nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm bổ ích trong việc xây dựng và phát triển hệ thống đánh giá chuẩn đầu ra của sinh viên.
 
Đây là hệ thống được xây dựng tích hợp trong tổng thể hệ thống phần mềm quản lý học tập LMS (/AMS). Đây cũng là nền tảng xây dựng mô hình Đại học điện tử mà Đại học Duy Tân đã và đang vận hành.
 
“Chúng tôi cho rằng hệ thống phần mềm quản lý học tập LMS (/AMS) đã mang lại hiệu quả tích cực trong đào tạo nhiều năm qua, hướng đến đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các hệ thống kiểm định quốc tế” - TS Trần Nhật Tân cho biết.
 
Đại học Duy Tân cũng được Cộng đồng CDIO châu Á đánh giá “đã xây dựng và ứng dụng rất thành công hệ thống mô phỏng hỗ trợ việc giảng dạy Đại học”. Tiêu biểu là Nhà trường đã xây dựng các phòng Lab mô phỏng thực tế và thực tại ảo (CVS) hỗ trợ trong giảng dạy các môn Quản trị Chiến lược, Ngân hàng, Giải phẫu, thực hành Điều dưỡng...
 
Đến nay, Hiệp hội CDIO khu vực châu Á có 28 thành viên.
 
Tại Việt Nam đã có 5 trường đại học được kết nạp là thành viên của Hiệp hội CDIO, bao gồm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Duy Tân, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Đà Lạt và Đại học FPT.
 
Cuộc gặp gỡ CDIO cấp vùng châu Á 2018 lần này diễn ra từ ngày 12-14/3/2018 do Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên, một Đại học Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên CDIO châu Á.
 
Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam 0chon_CIF_6862
Đại biểu tham dự hội nghị thường niên CDIO châu Á, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - Ảnh: T.N
 
Lần đầu tiên Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật CDIO diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam
 
Hội nghị là cơ hội để các thành viên của Hiệp hội CDIO trong khu vực, các nhà giáo dục, doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất trong hiện thức hóa  đổi mới sáng tạo lĩnh vực giáo dục kỹ thuật.
 
Song song với Hội nghị CDIO vùng châu Á năm 2018, Ban Tổ chức cũng triển khai cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (Cuộc thi CDIO Academy) dành cho sinh viên.
 
Tham dự CDIO Academy 2018 (diễn ra tại Đại học Duy tân, số 3 Quang Trung, Đà Nẵng), có 16 đội đến từ các trường đại học khu vực châu Á, trong đó, có 18 sinh viên quốc tế và 22 sinh viên Việt Nam.
 
Đây cũng là năm đầu tiên, hoạt động thi sáng tạo khoa học kỹ thuật – cuộc thi CDIO Academy - dành cho sinh viên được tổ chức cùng lúc với Hội nghị thường niên CDIO vùng châu Á.
 
Được biết, vào năm 2013, sinh viên Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành ngôi vô địch (Cúp Vàng luân lưu) của cuộc thi CDIO Academy (diễn ra tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Hoa Kỳ), với dự án “Sản phẩm Lọc nước giá rẻ tự làm dành cho người dân nông thôn”. Tiếp đó, vô địch CDIO tại Phần Lan (2016) rồi vô địch CDIO tại Canada (2017).
 
Ghi nhận những đóng góp tích cực của ĐH Duy Tân đối với cộng đồng CDIO, cùng với việc là thành viên tích cực trong khu vực châu Á, có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai mô hình CDIO và có nhiều sinh viên đã đạt được các giải thưởng quốc gia, quốc tế về lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ, Hiệp hội CDIO đã chính thức chọn ĐH Duy Tân là đơn vị đăng cai Hội nghị vùng châu Á về CDIO năm 2018.
 
Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam 0chon_CIF_6879
 
CDIO (Conceive - Hình thành Ý tưởng; Design - Thiết kế Ý tưởng/Sản phẩm; Implement - Thực hiện/Triển khai Ý tưởng/Sản phẩm; Operate - Vận hành Sản phẩm/Dự án) là một sáng kiến mới cho giáo dục, là một hệ thống các phương pháp và hình thức tích lũy tri thức, kỹ năng trong việc đào tạo sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.
-Ảnh trên: GS.TS Ron Hugo đến từ Đại học Calgary (Canada) là diễn giả đầu tiên của hội nghị thường niên CDIO châu Á 2018. Ông đã chia sẻ báo cáo xoay quanh chủ đề Cải cách giáo dục kỹ sư (Seeking Closure in Engineering Education Reform).
-Ảnh: T.N 
 
CDIO hướng đến phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn của người học
 
Khởi nguồn vào năm 2000 từ Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Hoa Kỳ), cho đến nay mạng lưới các trường đại học áp dụng CDIO trên thế giới đang ngày càng được mở rộng, đặc biệt là ở Mỹ và Bắc Âu.
 
CDIO được biết đến như là một hệ thống các phương pháp xây dựng chương trình, nội dung và cách thức đào tạo các ngành nghề kỹ thuật. CDIO cũng được xem như là một quy trình đào tạo chuẩn, căn cứ vào yêu cầu đầu ra (outcome-based) để thiết kế các định chế đầu vào, môi trường học tập, phương pháp giảng dạy.
 
Quy trình này được xây dựng một cách khoa học, hợp lý, logic và về phương pháp tổng thể mang tính phổ cập có thể áp dụng để xây dựng quy trình chuẩn cho nhiều lĩnh vực giáo dục và đào tạo khác nhau. Cách tiếp cận CDIO hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn (năng lực C-D-I-O) và ý thức trách nhiệm với xã hội.
 
Hiện đã có hơn 125 Đại học trên thế giới áp dụng mô hình CDIO nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo.
 
Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam 0chon_CIF_6814
Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam. Tiết mục múa Nón Việt được rất nhiều đại biểu yêu thích và ghi hình - Ảnh: T.N.
 
Hoàng Nhung

http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=35063
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1312
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam Empty Re: Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam

Bài gửi by thanhthuong123 28.03.18 23:25

[size=32]Ngành xây d[/size][size=32]ự[/size][size=32]ng c[/size][size=32]ầ[/size][size=32]u đ[/size][size=32]ườ[/size][size=32]ng và c[/size][size=32]ơ[/size][size=32] h[/size][size=32]ộ[/size][size=32]i đ[/size][size=32]ả[/size][size=32]m b[/size][size=32]ả[/size][size=32]o vi[/size][size=32]ệ[/size][size=32]c làm trong năm 2018[/size]
Nhiều năm trở lại đây, cùng với danh hiệu “thành phố đáng sống”, Đà Nẵng còn được biết đến là “thành phố của những cây cầu”.
Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam Cauduong_dbst
Ký kết với các ĐH Mỹ đã giúp sinh viên Xây dựng DTU đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế
Chính những cây cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước được thiết kế độc đáo bên cạnh đường sá được quy hoạch đồng bộ đã tạo nên thương hiệu quốc tế cho thành phố bên sông Hàn. Với mong muốn góp phần đào tạo ra những kỹ sư xây dựng cầu đường năng động, sáng tạo không chỉ xây dựng nên những công trình, những cung đường sạch đẹp cho TP.Đà Nẵng mà còn góp sức “khoác áo mới” cho không gian sống chất lượng hơn trên khắp cả nước, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành học truyền thống lâu năm Xây dựng cầu đường với nhiều nội dung và ưu đãi mới trong năm 2018.
Xác định xây dựng là ngành học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để thiết kế, sáng tạo những công trình bền vững và có tính thẩm mỹ cao, ĐH Duy Tân đặc biệt chú trọng đầu tư hợp tác quốc tế để mang về những chương trình tiên tiến có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Tiêu biểu là hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam từ rất sớm trong năm 2010. ĐH Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California, trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc ĐH. Với việc chuyển giao từ 18 đến 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState), sinh viên Duy Tân có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về xây dựng cầu đường cũng như được nhận chứng chỉ quốc tế của ĐH Mỹ.
Sinh viên theo học ngành xây dựng cầu đường tại ĐH Duy Tân được chú trọng đào tạo chuyên sâu về thiết kế và thi công các công trình cầu, đường. Ngoài những kiến thức đại cương theo quy định, sinh viên sẽ được học về:
•             Kiến trúc công trình cầu, đường và hầm cả trong môi trường đô thị và ngoài đô thị;
•             Các phương pháp thiết kế, thi công, quản lý và sửa chữa các công trình cầu, đường.
Trong suốt quá trình học tập, sinh viên học ngành xây dựng cầu đường sẽ được tiếp cận với Mô hình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành), đồng thời, được đào tạo sâu các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tiếp cận thực tế thi công trong lĩnh vực xây dựng cầu đường nói riêng và ngành xây dựng nói chung.
Sau 4,5 năm theo học, sinh viên có thể trở thành:
•             Kỹ sư thiết kế,
•             Chuyên viên thẩm tra,
•             Thành viên đoàn khảo sát, giám sát,
•             Quản lý chỉ đạo thi công,
•             Tư vấn viên lập biện pháp thi công công trình,
•             Quản lý dự án xây dựng cầu đường quy mô vừa và nhỏ,
•             …
tại các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng cầu đường, các cơ quan quản lý Nhà nước (ví dụ, các phòng ban Xây dựng, Sở Giao thông, Sở Kế hoạch - Đầu tư), các cơ quan hoạt động tài chính, kinh doanh bất động sản, các đơn vị cung ứng vật liệu, máy móc xây dựng,…
Sau hơn 10 năm đào tạo ngành xây dựng cầu đường, Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 1.000 kỹ sư. Trong đó, có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc đã được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng như: Phó giám đốc Sở Xây dựng (Đăk Nông); Trưởng phòng Kỹ thuật-Chất lượng (Công ty CP Đầu Tư và Xây dựng 501); Phó ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố trực thuộc tỉnh (Đông Hà, Quảng Trị); Chỉ huy trưởng công trường; Chủ trì thiết kế; Giám đốc/Phó giám đốc doanh nghiệp, xí nghiệp,… Tỷ lệ có việc làm của sinh viên ngành Xây dựng ĐH Duy Tân trong 3 năm trở lại đây đều đạt ở mức 100% tại thời điểm tốt nghiệp do sự khan hiếm trở lại nhân lực trong ngành học này.
Sinh viên học xây dựng tại ĐH Duy Tân cũng đã đoạt rất nhiều giải thưởng lớn như:
-              Giải Loa Thành gồm giải nhất duy nhất Loa Thành 2010 và 3 giải Nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm,
-              Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan và giải ba trong cuộc thi năm trước và sau đó,
-              Nhiều giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi Olympic Cơ học, Vật lý, Toán học toàn quốc.
Mùa tuyển sinh 2018, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên theo học ngành xây dựng cầu đường nói riêng, ĐH Duy Tân sẽ trao nhiều suất học bổng có giá trị gồm:
-              Giảm 15% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên đăng ký học ngành Xây dựng Cầu đường có điểm xét tuyển cao và đăng ký sớm nhất.
-              Học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Xây dựng Cầu đường có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia >= Điểm trúng tuyển của nhà trường từ 3 đến 10 điểm.
-              Học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Xây dựng Cầu đường có tổng điểm xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.
-              Học bổng Học sinh trường Chuyên trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả các thí sinh từng hoặc đang học trường Chuyên của các Tỉnh và Thành phố đăng ký học Xây dựng Cầu đường có tổng điểm xét tuyển 3 môn >= 22 điểm (theo xét tuyển Học bạ THPT) và có tổng điểm 3 môn xét tuyển >= 18 điểm (theo theo kết quả thi THPT quốc gia).
-              Học bổng Ưu tiên tuyển Trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia đăng ký theo học ngành Xây dựng Cầu đường tại ĐH Duy Tân.
Môn xét tuyển
Lần đầu tiên hội nghị thường niên CDIO châu Á diễn ra tại Việt Nam Anh1_kmzn
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Xây dựng Cầu đường của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Xây dựng và Ngành Xây dựng Cầu đường
Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

https://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh/2018/nganh-xay-dung-cau-duong-va-co-hoi-dam-bao-viec-lam-nam-2018-938145.html
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1230
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết