Chế độ ăn uống cho người ung thư xương
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chế độ ăn uống cho người ung thư xương
Có rất nhiều lời khuyên cho rằng với bệnh nhân bị ung thư xương thì không nên ăn uống nhiều chất dinh dưỡng vì nếu ăn càng bổ thì bạn càng nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển.Đó là quan niệm sai lầm và không có phương pháp nghiên cứu nào. Sự phát triển nhanh chóng của tế bào ung thư là do sức khỏe không đủ sức đề kháng nếu không duy trì đủ dinh dưỡng thì sức khỏe bệnh nhân càng yếu dần . Vì vậy, dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư cần lưu ý những điều sau:
Vitamin A giúp cơ thể giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vitamin A thường có nhiều trong sữa bò, sữa dê, long đò trứng gà, cà rốt, ớt, rau dền. Theo một cuộc khỏa sát tại Mỹ, trong số 500 người ăn ít caroten có 14 người mắc bệnh ung thư còn nhóm khác ăn nhiều carotene thì chỉ có 2 người mắc bệnh ung thư.
Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm sau có dưỡng chất chống ung thư như : bắp cải, súp lơ, nâm rơm, nấm dầu khí… Ngoài ra ăn tỏi, củ cải trắng cũng có tác dụng tốt cho bệnh nhân bị ung thư.Trong tỏi có chứa một loại axit amin mới là alixin để ức chế tế bào ung thư phát triển.
Nên thường ăn rau xanh Có chất diệp lục tố có thể chống ung thư, thực nghiệm khoa học chứng minh 95% chất diệp lục tố không bị chất kiềm toan trong ruột phá hủy.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Những thứ nên kiêng.
Những thức ăn mốc, thức ăn nướng cháy, thức ăn còn dính thuốc trừ sâu, kỵ ăn dưa chua sống, dưa chua
Với các trường hợp bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư bằng bất cứ liệu pháp nào có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến việc ăn uống thì cần phải chú ý.
Bệnh nhân bị chán ăn và giảm cân:
Chi nhỏ các bữa ăn khoảng cách 2 tiếng 1 lần, không sử dụng các loại nước ngọt có ga gây cảm giác no. Sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và tránh những thực phẩm bệnh nhân không thích. Trước khi ăn không để bệnh nhân uống nước vì gây cảm giác no cho người bệnh. .
Bệnh nhân thay đổi mùi vị với thức ăn:
Một số bệnh nhân khi sử dụng hóa trị, xạ trị trở nên không thích một số mùi vị thông thường.Chính vì thế nên phải thay đổi để xem bệnh nhân thích mùi vị nào. Sử dụng ống hút cho các thức ăn lỏng, không cần nhai nhiều. Thức ăn để nguội sẽ ít mùi hơn đồ ăn nóng.
Đối với bệnh nhân bị khô miệng :
Có chế độ ăn hợp lý cho bệnh nhân bị khô miệng có thể sử dụng các thức ăn mềm và lỏng.Ngoài ra có thể kết hợp với uống hớp nước nhỏ trong khi ăn. Có thể chế biến những món ăn có vị chua để kích thích tiết nước bọ. (lưu ý với các bệnh nhân bị loét thức ăn chua có thể gây đau); có thể dùng nước bọt nhân tạo cho bệnh nhân; tránh cà phê, rượu và thuốc lá; xúc miệng ít nhất 4 lần/ngày; đánh răng sau khi ăn.
Đối với bệnh nhân buồn nôn
Nến ăn ít nhỏ, kết hợp các đồ uống lạnh như nước gừng, chanh.Tránh cho bệnh nhân ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, đồ ăn cày, ngọt, hô và mặn.Trong khi nấu nướng không để bệnh nhân ngửi thấy mùi vị thức ăn
Đối với bệnh nhân bị tiêu chảy
Đảm bảo bệnh nhân uống đủ nước nhưng tránh các đồ uống như rượu, cà phê, nước ngọt, nước hoa quả. Tránh đồ ăn cay hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ; tránh đồ ăn nhiều chất xơ như rau quả có lớp vỏ, hạt có vỏ; tránh đồ ăn gây đầy hơi (cải bắp, đậu đỗ, súp lơ, không nhai kẹo cao su). Lưu ý tránh các đồ ăn khác có thể gây tiêu chảy như sữa bò, bột mỳ. Oresol có thể được sử dụng cho bệnh nhân để bù nước và điện giải.
Đối với bệnh nhân bị táo bón
Cho bệnh nhân ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng và có thể dùng thuốc nhuận tràng nếu thực sự cần thiết. Kiểm tra lượng bạch cầu trong bệnh nhân nếu giảm phải thực hiện ăn chin uống sôi, không ăn thức ăn đóng hộp.
Đối với Bệnh nhân bị khó nuốt:
Trường hợp nặng bạn nên xem xét sử dụng ông xông còn nhẹ thì chế biến các thực phẩm mềm dễ nuốt. Không sử dụng thức ăn khi đang nóng hoặc quá lạnh; tăng cường cho ăn các loại thực phẩm bán đặc như sữa chua; trứng omelette; tăng cường thực phẩm năng lượng cao như sữa năng lượng; các sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.
[Only admins are allowed to see this link]
Vitamin A giúp cơ thể giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vitamin A thường có nhiều trong sữa bò, sữa dê, long đò trứng gà, cà rốt, ớt, rau dền. Theo một cuộc khỏa sát tại Mỹ, trong số 500 người ăn ít caroten có 14 người mắc bệnh ung thư còn nhóm khác ăn nhiều carotene thì chỉ có 2 người mắc bệnh ung thư.
Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm sau có dưỡng chất chống ung thư như : bắp cải, súp lơ, nâm rơm, nấm dầu khí… Ngoài ra ăn tỏi, củ cải trắng cũng có tác dụng tốt cho bệnh nhân bị ung thư.Trong tỏi có chứa một loại axit amin mới là alixin để ức chế tế bào ung thư phát triển.
Nên thường ăn rau xanh Có chất diệp lục tố có thể chống ung thư, thực nghiệm khoa học chứng minh 95% chất diệp lục tố không bị chất kiềm toan trong ruột phá hủy.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Những thứ nên kiêng.
Những thức ăn mốc, thức ăn nướng cháy, thức ăn còn dính thuốc trừ sâu, kỵ ăn dưa chua sống, dưa chua
Với các trường hợp bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư bằng bất cứ liệu pháp nào có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến việc ăn uống thì cần phải chú ý.
Bệnh nhân bị chán ăn và giảm cân:
Chi nhỏ các bữa ăn khoảng cách 2 tiếng 1 lần, không sử dụng các loại nước ngọt có ga gây cảm giác no. Sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và tránh những thực phẩm bệnh nhân không thích. Trước khi ăn không để bệnh nhân uống nước vì gây cảm giác no cho người bệnh. .
Bệnh nhân thay đổi mùi vị với thức ăn:
Một số bệnh nhân khi sử dụng hóa trị, xạ trị trở nên không thích một số mùi vị thông thường.Chính vì thế nên phải thay đổi để xem bệnh nhân thích mùi vị nào. Sử dụng ống hút cho các thức ăn lỏng, không cần nhai nhiều. Thức ăn để nguội sẽ ít mùi hơn đồ ăn nóng.
Đối với bệnh nhân bị khô miệng :
Có chế độ ăn hợp lý cho bệnh nhân bị khô miệng có thể sử dụng các thức ăn mềm và lỏng.Ngoài ra có thể kết hợp với uống hớp nước nhỏ trong khi ăn. Có thể chế biến những món ăn có vị chua để kích thích tiết nước bọ. (lưu ý với các bệnh nhân bị loét thức ăn chua có thể gây đau); có thể dùng nước bọt nhân tạo cho bệnh nhân; tránh cà phê, rượu và thuốc lá; xúc miệng ít nhất 4 lần/ngày; đánh răng sau khi ăn.
Đối với bệnh nhân buồn nôn
Nến ăn ít nhỏ, kết hợp các đồ uống lạnh như nước gừng, chanh.Tránh cho bệnh nhân ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, đồ ăn cày, ngọt, hô và mặn.Trong khi nấu nướng không để bệnh nhân ngửi thấy mùi vị thức ăn
Đối với bệnh nhân bị tiêu chảy
Đảm bảo bệnh nhân uống đủ nước nhưng tránh các đồ uống như rượu, cà phê, nước ngọt, nước hoa quả. Tránh đồ ăn cay hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ; tránh đồ ăn nhiều chất xơ như rau quả có lớp vỏ, hạt có vỏ; tránh đồ ăn gây đầy hơi (cải bắp, đậu đỗ, súp lơ, không nhai kẹo cao su). Lưu ý tránh các đồ ăn khác có thể gây tiêu chảy như sữa bò, bột mỳ. Oresol có thể được sử dụng cho bệnh nhân để bù nước và điện giải.
Đối với bệnh nhân bị táo bón
Cho bệnh nhân ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng và có thể dùng thuốc nhuận tràng nếu thực sự cần thiết. Kiểm tra lượng bạch cầu trong bệnh nhân nếu giảm phải thực hiện ăn chin uống sôi, không ăn thức ăn đóng hộp.
Đối với Bệnh nhân bị khó nuốt:
Trường hợp nặng bạn nên xem xét sử dụng ông xông còn nhẹ thì chế biến các thực phẩm mềm dễ nuốt. Không sử dụng thức ăn khi đang nóng hoặc quá lạnh; tăng cường cho ăn các loại thực phẩm bán đặc như sữa chua; trứng omelette; tăng cường thực phẩm năng lượng cao như sữa năng lượng; các sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.
[Only admins are allowed to see this link]
phuonguit- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 380
Join date : 08/03/2017
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết