SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đăng ký Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho cơ sở sản xuất

Go down

Đăng ký Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho cơ sở sản xuất Empty Đăng ký Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho cơ sở sản xuất

Bài gửi by VinaUCare 10.05.18 15:51

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho cơ sở sản xuất thực phẩm là loại Giấy phép bắt buộc. Sản xuất thực phẩm là loại hình nhạy cảm trong vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, việc quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm đã và đang được thắt chặt.
Những lưu ý khi xin vệ sinh cho cơ sở sản xuất thực phẩm
Cơ sở sản xuất thực phẩm phải đảm bảo tối thiểu các điều kiện sau đây:

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị phải đảm bảo đầy đủ, phù hợp với tính chất sản xuất;

  • Cơ sở phải kiên cố; trần, tường, sàn nhà sạch sẽ dễ lau chùi;

  • Cơ sở phải cách xa nguồn ô nhiễm; thoát nước tốt;

  • Khu vực sản xuất phải được setup, bố trí theo quy tắc 1 chiều tránh nhiễm chéo cho thực phẩm;

  • Có nhà vệ sinh, phòng thay đồ và phải kín, nằm ngoài khu vực sản xuất;

  • Nguồn nguyên liệu phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ;

  • Người trực tiếp tham gia sản xuất, tiếp xúc với thực phẩm phải đảm bảo đủ sức khỏe và xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.


Căn cứ pháp lý:

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010

  • Thông tư 59/2014/TT-BCT

  • Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNVPTNT-BCT

  • Nghị định số 38/2012/NĐCP


Thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề chế biến thực phẩm;

  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở;

  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh;

  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối);

  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.;

  • Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.


Thời gian thực hiện:

  • Sở Y tế và Sở Nông nghiệp: 15 ngày.

  • Sở Công thương: 30 ngày.


VINAUCARE – BẠN CHỌN ĐÚNG NGƯỜI ĐỒNG HÀNH !


Địa chỉ: 169/33 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0938335266 - 0985196614 - 0938116769
Hotmail: [Only admins are allowed to see this link] - [Only admins are allowed to see this link]
Website: [Only admins are allowed to see this link] / dichvugiayphepuytin.com
VinaUCare
VinaUCare
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 09/05/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết