SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách gửi fax qua mạng không cần máy fax

Go down

Cách gửi fax qua mạng không cần máy fax Empty Cách gửi fax qua mạng không cần máy fax

Bài gửi by linhsales1987 09.08.18 17:17

Nếu không cần sử dụng máy fax mà vẫn có thể sử dụng fax thì bạn cần phải có những gì? Những gì bạn cần chỉ là một chiếc modem và chiếc modem này đã được cài trên máy tính của bạn rồi.

Cụ thể bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng fax trong windows XP và cách cầu hình máy fax trong máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn chưa cài hệ điều hành windows XP thì hãy chuẩn bị một chiếc đĩa Windows XP nhé.
sửa máy in tận nơi quận gò vấp


1.  Kích hoạt dịch vụ fax trên máy tính

Máy tính của bạn có thể không có dịch vụ Fax kích hoạt. Để biết có kích hoạt dịch vụ Fax chưa, bạn mở ra một file ví dụ là file word sau đó bạn chọn File -> print (Hoặc nhấn Ctr + P). Nếu máy bạn chưa có dịch vụ Fax sẽ tương tự hình sau:

 + Thực hiện theo các bước sau để kích hoạt dịch vụ.

1. Click "Start->Settings->Control Panel", và sau đó kích đúp vào "Add or Remove Programs".

2. Click "Add/Remove Windows Components" phía trái màn hình chọn "Windows Components Wizard".

3.Trong danh sách Windows Components chọn vào " Fax Services " và sau đó nhấp "Next".

 4. Lúc này bạn hãy bỏ đĩa Microsoft Windows XP CD vào và sau đó kích OK.


5. Click Finish, và click Close.

 6. Click Start -> Settings -> Printers and Faxes


7. Click vào phái trái màn hình "Install a local fax printer "

8. Lúc này một máy in mới được bổ sung thêm "tên" là Fax. Như vậy bạn đã kích hoạt xong dịch vụ

 + Tiếp theo đây là cách để cấu hình các dịch vụ Fax.

– Cấu hình dịch vụ fax sẽ lưu thông tin cá nhân của bạn như tên, số điện thoại, vv. Ngoài ra cấu hình modem và các tùy chọn khác của dịch vụ fax.

1. Click "Start -> All Programs -> Accessories -> Communications -> Fax sau đó click vào Fax Console để bắt đầu cấu hình Fax Configuration Wizard như hình.Bạn click "Next", nhập các thông tin mà bạn muốn xuất hiện trên trang bìa Fax của bạn, và sau đó nhấp "Next".
sửa máy in tận nơi quận phú nhuận


2. Chọn vào modem mà bạn sử dụng trong "Please select the fax device list".

 3. Bạn đánh dấu check vào Enable Receive nếu bạn muốn máy tính để nhận fax. Lưu ý khi bạn chọn vào Manual answer nếu bạn không muốn máy tính tự động nhận fax.Theo mặc định, Automaitcally anwer after được kích hoạt. (Khuyến khích bạn nên để chế độ này).

4. Tiếp theo bạn click "Next ".

5. Bạn gõ mã số của "Transmitting Subscriber Identification (TSID)" vào hộp. Lưu ý TSID là bắt buộc. Thông tin này nhận dạng thường xuất hiện ở khu vực tiêu đề của một fax mà bạn nhận được nó giúp bạn xác định máy fax từ nơi bắt nguồn. Thông tin này thường bao gồm các số fax của người gửi và tên doanh nghiệp. Sau đó click "Next".

6. Bạn gõ mã số "Called Subscriber Identification (CSID)" vào hộp. Chú ý CSID là kiểu được hiển thị trên máy fax nơi mà máy fax bắt nguồn. Con số này giúp bạn xác nhận rằng bạn đang gửi fax đến đúng người nhận.Sau đó nhấp "Next". sửa máy in tận nơi quận bình thạnh

7. Nhấn chọn vào "Print it" nếu bạn muốn mỗi fax mà bạn nhận được sẽ được tự động in. Khi bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn một máy in cụ thể mà bạn có thể in các bản fax mà bạn nhận được. Sau đó nhấp "Next".

8. Trên cửa sổ "Completing the Fax Configuration Wizard" bạn nhấp "Finish"

9. Nếu "Windows Security Alert" xuất hiện như hình dưới bạn click "Unblock". Vậy là máy tính đã được cấu hình để gửi hoặc nhận fax.
linhsales1987
linhsales1987
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1140
Join date : 09/08/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết