SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xử lý nước thải chăn nuôi, hệ thống xử lý nước thải

Go down

Xử lý nước thải chăn nuôi, hệ thống xử lý nước thải Empty Xử lý nước thải chăn nuôi, hệ thống xử lý nước thải

Bài gửi by tuanqn235 14.11.18 23:12

Nước thải phát sinh ra từ trại chăn nuôi heo chủ yếu là từ khâu vệ sinh heo và chuồng trại chứa phân, nước tiểu, thức ăn thừa… Đặc trưng của nước thải chăn nuôi heo là ô nhiễm hữu cơ N, P cao và chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh.
 
Trong nước thải, các chất hữu cơ chiếm 70-80% gồm protit, axit amin, chất béo, hydrat cacbon,… dễ phân hủy sinh học và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao do đó xử lý bằng phương pháp sinh học là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu áp dụng các công trình nhân tạo thì chi phí đầu tư và vận hành cao nên sẽ làm tăng giá thành heo, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của nuôi heo, vì vậy cần chọn giải pháp có chi phí thấp.


[You must be registered and logged in to see this image.]Việc xử lý nước thải chăn nuôi heo là một vấn đề rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, cá nhân, hộ cá thể nuôi heo. Nước thải chăn nuôi heo có mùi rất khó chịu, có màu và rong rêu bám vào hồ. khi xử lý nước thải chăn nuôi heo thì sẽ tạo môi trường nước trong lành và môi hôi sẽ biến mất không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
 
CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI HEO


Việc xử lý nước thải chăn nuôi heo nhằm giảm nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải đến một nồng độ cho phép có thể xả vào nguồn tiếp nhận. Việc lựa chọn phương pháp làm sạch và lựa chọn quy trình xử lý nước phụ thuộc vào các yếu tố như :


Các yêu cầu về công nghệ và vệ sinh nước.
*** Lưu lượng nước thải.
*** Các điều kiện của trại chăn nuôi.
*** Hiệu quả xử lý.
 
Đối với nước thải chăn nuôi, có thể áp dụng các phương pháp sau :


*** Phương pháp hóa lý.
*** Phương pháp sinh học


[You must be registered and logged in to see this image.]

Trong các phương pháp trên ta chọn xử lý sinh học là phương pháp chính. Công trình xử lý sinh học thường được đặt sau các công trình xử lý cơ học, hóa lý.


Nước thải chăn nuôi còn chứa nhiều chất hữu cơ, chất vô cơ dạng hạt có kích thước nhỏ, khó lắng, khó có thể tách ra bằng các phương pháp cơ học thông thường vì tốn nhiều thời gian và hiệu quả không cao. Ta có thể áp dụng phương pháp keo tụ để loại bỏ chúng. Các chất keo tụ thường sử dụng là phèn nhôm, phèn sắt, phèn bùn,… kết hợp với polymer trợ keo tụ để tăng quá trình keo tụ.


Nguyên tắc của phương pháp này là : cho vào trong nước thải các hạt keo mang điện tích trái dấu với các hạt lơ lửng có trong nước thải (các hạt có nguồn gốc silic và chất hữu cơ có trong nư ớc thải mang điện tích âm, còn các h ạt nhôm h idroxid và sắt hidroxi được đưa vào mang điện tích dương). Khi thế điện động của nước bị phá vỡ, các hạt mang điện trái dấu này sẽ liên kết lại thành các bông cặn có kích thước lớn hơn và dễ lắng hơn.


[You must be registered and logged in to see this image.]


Theo nghiên cứu của Trương Thanh Cảnh (2001) tại trại chăn nuôi heo 2/9: phương pháp keo tụ có thể tách được 80 -90% hàm lượng chất lơ lửng có trong nước th ải chăn nuôi heo.


Ngoài keo tụ còn loại bỏ được P tồn tại ở dạng PO4 do tạo thành kết tủa AlPO4 và FePO4.


Phương pháp này loại bỏ được hầu hết các chất bẩn có trong nước thải chăn nuôi. Tuy nhiên chi phí xử lý cao. Áp dụng phương pháp này để xử lý nước thải chăn nuôi là không hiệu quả về mặt kinh tế.


Ngoài ra, tuyển nổi cũng là một phương pháp để tách các hạt có khả năng lắng kém nhưng có thể kết dính vào các bọt khí nổi lên. Tuy nhiên chi phí đầu tư, vận hành cho phương pháp này cao, cũng không hiệu quả về mặt kinh tế đối với các trại chăn nuôi.
 
Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo chúng tôi sẽ khảo sát, thiết kế cho phù hợp với mặt bằng hiện trạng của trang trại với chi phí thấp nhất. Để tiết kiệm chi phí, chủ đầu tư hỗ trợ phần xây dựng theo yêu cầu thiết kế của chúng tôi.


[You must be registered and logged in to see this image.]

CÔNG TY CHÚNG TÔI CÒN CÓ DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHƯ:

 • Xử lý nước thải sinh hoạt

 • Xử lý nước thải giết mổ

 • Xử lý nước thải chăn nuôi

 • Xử lý nước thải dệt nhuộm

 • Xử lý nước thải rỉ rác

 • Xử lý nước thải cao su

 • Xử lý nước tinh bột khoai mì

 • Xử lý nước thải thủy sản

 • Xử lý nước thải mía đường

 • Xử lý nước thải khu công nghiệp

 • Xử lý nước thải sản xuất bún

 • Xử lý nước thải thuộc da

 • Xử lý nước thải nhà máy giấy


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN XANH
HOTLINE: 0975.727.050 – 0906.602.617 – 0901.238.045
Đ/C1: 67 MAI CHÍ THỌ, P. AN PHÚ, QUẬN 2, TP.HCM
Đ/C2: 154 Ba Mươi Tháng Tư, KP.4, P.3, TP.Tây Ninh

_________________________________________________
Liên kết tổng hợp: tranh cát - rút hầm cầu - tragola - bàn inox 304 - tranh cát đẹp - xe tải dongben - xe ben chiến thắng - xe tải veam - xe tải jac
tuanqn235
tuanqn235
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1576
Join date : 14/09/2016

https://duhocvietglobal.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết