Hành trình du lịch Côn Đảo khám phá hương vị đặc sản
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: BẢN TIN VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG 2017 :: 5. Địa Điểm, Ăn Uống, Du Lịch Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hành trình du lịch Côn Đảo khám phá hương vị đặc sản
Không chỉ nổi tiếng với những địa danh du lịch độc đáo. Côn Đảo còn là nơi chứa đựng nét văn hóa tinh hoa ẩm thực. Với nhiều món ăn được du khách trong nước và nước ngoài yêu thích. Đến du lịch Côn Đảo tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, hoang sơ. Ngắm nhìn phong cảnh thơ mộng, hùng vỹ của núi non, biển cả.
Một tour du lịch Côn Đảo khám phá những món ăn đậm chất biển khơi. Thỏa mãn tình yêu ẩm thực của bạn với Côn Đảo, thưởng thức và cảm nhận. Một Côn Đảo đẹp trọn vẹn trong lòng du khách. Những món ăn làm lên thương hiệu Côn Đảo trong cả nước và nước ngoài.
Du lịch Côn Đảo - Ốc vú nàng
Một trong số những món ăn đặc biệt nổi tiếng của vùng đất biển đảo là món Ốc vú nàng. Ốc vú nàng có hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ. Vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ. Xuất hiện nhiều nhất ở Côn Đảo với kích thước to hơn cả so với những nơi khác. Ốc vú nàng có hương vị rất đặc biệt, là một trong những đặc sản biển đặc sắc tại Côn Đảo. Với đa dạng cách chế biến cũng như cách ăn.
Ốc vú nàng món ăn đặc sản Côn Đảo
Ốc vú nàng ngon nhất vẫn là món Ốc vú nàng nướng mỡ hành. Với vị béo của mỡ hành, cộng với vị ngọt, dai của thịt ốc. Làm món ăn trở lên cực kỳ hấp dẫn mà dân sành ăn cực kỳ yêu thích. Ngoài món nướng, Ốc vú nàng còn được sử dụng làm món gỏi. Thịt ốc được thái mỏng theo chiều dọc sau khi đã luộc chín rồi trộn đều với chanh, ớt. Thịt ốc vú nàng khi ấy sẽ săn giòn và thơm ngon.
Ốc vú nàng ăn sần sật vui tay ngon miệng
Ốc vú nàng là món ăn đặc biệt và quý hiểm, ngày xưa chỉ dùng để tiến vua. Ngày nay món Ốc vú nàng được dùng thường xuyên trong bữa ăn của người dân vùng biển. Theo nhiều du khách từng đặt chân đến Côn Đảo. Nếu thưởng thức ẩm thực Côn Đảo mà chưa được ăn các món chế biến từ ốc vú nàng. Thì coi như chưa được cảm nhận điều thú vị hiếm có từ “vị ngon” của biển cả.
Du lịch Côn Đảo - Mứt hạt bàng
Hạt bàng sau khi tách ra có màu cánh gián đẹp mắt. Cắn ra làm đôi sẽ thấy từng lớp màu trắng ngà bên trong xếp cuộn vào nhau như vòng đời của cây. Hạt bàng rang có vị bùi bùi và giòn tan khi đưa vào miệng. Mứt hạt bàng là một món quà đặc sản mang đậm dấu ấn khi đi du lịch Côn Đảo. Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả thật to. Người dân Côn Đảo “thu hoạch” quả bàng đem phơi cho dốt vỏ. Rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy hạt dùng làm mứt...
Mứt hạt bàng - món ăn chơi được nhiều người yêu thích
Mứt hạt bàng Côn Đảo nổi tiếng, ngon đến nỗi có thể gây nghiện. Đây chính là loại đặc sản mà bất cứ du khách nào đặt chân đến Côn Đảo cũng phải thử qua. Có hai loại mứt hạt bàng Côn Đảo đó là mứt hạt bàng rang muối và mứt hạt bàng rang đường. Giúp thực khách có thể lựa chọn món mà mình tùy thích. Mứt hạt bàng Côn Đảo cũng là món quà quý để dành tặng người thân, bạn bè.
Mứt hạt bàng có thể rang muối hoặc rang đường
Mứt hạt bàng Côn Đảo, món ăn biểu tượng của vùng đất nắng gió. Vùng biển đảo giữa biển khơi là một vùng đất đẹp bởi các bãi cát trải dài, bởi nắng gió. Thế nhưng nơi đây cây cối cằn cỗi, ít phát triển chỉ có cây bàng là loài cây hoang giàu sức sống. Chính từ sự cằn cỗi ấy mà người ta đã sáng tạo ra món ăn vặt lạ miệng ít nơi nào có được. Có thể nói mứt bàng Côn Đảo, là món ăn đặc trưng. Biểu tượng cho sự cần mẫn, sáng tạo của những con người nơi đây.
Du lịch Côn Đảo - Tôm hùm đỏ
Côn Đảo được thiên nhiên ưu đãi khá nhiều loại hải sản quý hiếm như: cua mặt trăng, sá sùng, ốc ngọt, ốc vú nàng,… Mỗi loại đều để lại cho du khách những ấn tượng đặc biệt về độ tươi ngon khó cưỡng. Có một loại hải sản được mệnh danh là vua hải sản trên hòn đảo này, đó chính là tôm hùm đỏ. Tôm hùm đỏ khá quý hiếm với hàm lượng dinh dưỡng cao. Đến du lịch Côn Đảo du khách không thể bỏ qua món ăn khó cưỡng này.
Tôm hùm đỏ Côn Đảo là món ăn ngon không thể bỏ qua
Đúng như tên gọi của mình, tôm hùm đỏ có màu đỏ rực đẹp mắt. Không những vậy hương vị của chúng được xếp vào hạng “cực phẩm”. Tôm hùm đỏ Côn Đảo được chế biến từ những người đầu bếp lành nghề, có thể giữ được trọn vẹn vị ngọt tự nhiên. Chắc chắn sẽ khiến mọi thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Tôm hùm đỏ Côn Đảo có vị ngọt tự nhiên pha chút mặn mòi của biển cả. Không những vậy, thịt tôm còn chắc đến nỗi bạn có thể cảm nhận được cái sừn sựt khi cắn một miếng tôm trong miệng.
Món ăn đắt đỏ nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua khi tới Côn Đảo
Tôm hùm đỏ Côn Đảo thường được chế biến thành các món ăn như luộn, gỏi, lẩu,... Mỗi món ăn lại có một hương vị đặc trưng. Nhưng điểm chung duy nhất là món ăn nào người thưởng thức cũng cảm nhận được vị ngọt của thịt tôm. Vị béo ngậy, giòn dai của thịt tôm sẽ làm bạn khó có thể nào quên dù chỉ ăn thử một lần trong đời.
Du lịch Côn Đảo - Mực một nắng
Mực một nắng là một món ăn hải sản được làm ở hầu hết các vùng biển Việt Nam không chỉ ở Côn Đảo. Thế nhưng mực một nắng ở Côn Đảo lại ngon hơn cả, một dạng mực khô đặc biệt. Để làm mực một nắng ngon, người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, không phơi nhiều lần.
Mực một nắng Côn Đảo là món ăn khá hấp dẫn
Mực một nắng cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực Lá. Mực lá làm mực một nắng thì ngon hơn cả, vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn. Mực một nắng có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau như: Mực một nắng nướng than hoa, xốt me, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên nước mắm… đều rất ngon.
Mực một nắng là món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Côn Đảo
Nếu bạn đã một lần đặt chân lên vùng đất biển đảo Côn Đảo. Thì nhất định phải thưởng thức món mực một nắng ngon tuyệt này. Du lịch Côn Đảo theo chân người ngư dân đi câu mực vào ban đêm. Và thưởng thức món mực một nắng ngay trên thuyền thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đừng quên mua thêm về làm quà cho người thân và bạn bè món ăn ngon tuyệt hảo này nhé.
Du lịch Côn Đảo - Cá Thu một nắng
Không giống món cá thu ở các vùng khác, cá thu một nắng Côn Đảo được chế biến khác biệt. Tạo nên món ăn mới lạ, kích thích thính giác, thị giác và vị giác của khách du lịch. Cá ở đây sau khi đánh bắt sẽ được ngư dân lựa chọn những con ngon nhất. Cắt khoanh và rửa với nước muối rồi phơi qua một cái nắng duy nhất trong ngày. Cá không được cho thêm bất kỳ chất bảo quản nào. Nhờ vậy luôn giữ được vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng hấp dẫn.
Cá Thu một nắng là món ăn ngon bạn nên thử
Món cá Thu một nắng Côn Đảo chế biến được rất nhiều những món ăn ngon như: Cá Thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt, cá Thu nướng lá chuối, cá Thu nướng rim thịt ba chỉ, cá Thu sốt cà chua, cá Thu rim nước dừa,... Những món ăn được chế biến từ cá Thu một nắng chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai.
Du lịch Côn Đảo - Cá Mú đỏ
Cá Mú đỏ là một món ăn ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng, rất hiếm nên giá thành khá đắt đỏ. Cá mú đỏ thiên nhiên từ Côn Đảo có thịt trắng, dai và rất thơm nên thích hợp để chế biến các món sốt và gỏi. Nếu nói về độ đặc biệt, và độc quyền thì cá Mú đỏ là một ví dụ. Bạn sẽ không thể tìm thấy loài cá này ở cất cứ đâu ngoài Côn Đảo. Để thấy được rằng món ăn này đặc biệt đến nhường nào.
Cá Mú đỏ là món ăn nhiều dinh dưỡng ở Côn Đảo
Tuy giá thành có hơi đắt đỏ, nhưng nếu bạn đã đến du lịch Côn Đảo. Bạn không thể bỏ qua cơ hội một lần nếm thử hương vị thơm ngon của món ăn này. Ngoài ra, bạn có thể chọn những con cá Mú đỏ tươi ngon để đem về đất liền làm quà. Đây là một món quà đặc biệt dành tặng cho người thân bạn bè sau tour du lịch Côn Đảo hấp dẫn.
Du lịch Côn Đảo - Gỏi cá Nhám
Cá Nhám là một chi thuộc cá Mập, nhiều người tưởng rằng rằng cá Nhám là cá Mập con. Bởi vẻ ngoài của chúng, nhưng thực chất không phải. Thịt cá Nhám chắc, ngon, ngọt và thơm hơn thịt cá mập. Cá nhám có vị mềm, ngọt và tươi được kết hợp với các loại nguyên liệu, gia vị tự nhiên và “thuần việt” như: Lá mơ, chuối xanh, khế, dứa, sung (vả),…
Cá Nhám Côn Đảo thường được sử dụng làm món gỏi
Gỏi cá Nhám được ăn kèm với chén nước chấm "Phỗng". Phỗng cá Nhám được làm từ một loại nước dùng đặc biệt. Sau khi đun nóng lên sẽ tỏa ra mùi hương hấp dẫn. Được tổng hợp từ nhiều hương vị, chút chua, chút cay, tý mặn, tý ngọt,... Tổng hợp nên một hương vị đậm đà đặc biệt.
Gỏi cá Nhám là món ăn đặc biệt Côn Đảo
Có thể nói Côn Đảo là vùng biển đảo đặc biệt nhất ở Việt Nam, với nhiều món ăn đặc biệt độc đáo. Gỏi cá Nhám là một trong số những món ăn độc - lạ nhất trên vùng biển đảo này. Nếu bạn đã một lần đến với tour Côn Đảo, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.
Du lịch Côn Đảo - Sá Sùng Côn Đảo
Sá Sùng là một loài giun biển, có thân mềm, màu có thể thay đổi theo môi trường. Sá Sùng hay còn gọi là Địa Sâm, là một loại hải sản quý hiếm, thường xuất hiện ở những bãi cát ven biển. Theo đông y, sá sùng Côn Đảo còn là một quý thuốc quý hiếm. Giúp cường dương, tăng cường sinh lực, điều trị ho do phổi, đau thắt ngực, suy nhược thần kinh, mồ hôi trộm, thiếu sữa sau sinh,…
Món Sá Sùng xào với rau Côn Đảo
Sá Sùng ở Côn Đảo được chế biến thành 2 món chính là món Sá Sùng tươi và món Sá Sùng khô. Sá sùng tươi có thể chế biến thành các món nhưng ngon như: Cháo, nấu canh, nướng vàng, xào chua ngọt, chiên giòn, làm gỏi... Nhưng ngon nhất vẫn là món nướng chấm tương ớt, muối tiêu chanh. Thịt sá sùng nướng vừa giòn, mềm lại dai dai, béo bùi và ngọt nên càng ăn càng thích.
Sá Sùng được phơi khô để sử dụng được lâu hơn
Sá sùng Côn Đảo mang theo hương vị đặc trưng của miền biển. Nếu đã bước chân đến du lịch Côn Đảo, bạn đừng ngại dùng thử món Sá Sùng tuyệt hảo này. Chỉ cần nếm thử một lần thôi, bạn cũng khó có thể nào quên được hương vị đặc biệt của nó.
Du lịch Côn Đảo - Cua mặt trăng
Nhắc đến Cua mặt trăng, người ta thường liên tưởng đến hình dáng ông trăng. Thật vậy, tên gọi cua mặt trăng bắt nguồn từ những hình thù trên mai cua. Màu sắc và hình dáng giống như những mặt trăng tròn. Loại cua này thường được tìm thấy ở các bãi san hô ở Côn Đảo, có thịt thơm ngon nhất vào kỳ trăng mọc.
Cua mặt trăng hấp là món ăn cực kỳ hấp dẫn
Cua mặt trăng rất dễ chế biến, thông thường được làm thành nhiều món như: Rang me, rang muối, luộc, hấp,.. Dù chế biến bằng hình thức nào cũng đều ngon cả. Nhưng thường du khách chọn cách hấp bởi giữ được màu sắc, mùi vị nguyên chất nhất. Từng thớ thịt cua ngọt đậm đà, chắc nịch. Dùng tay gỡ thịt rồi chấm với muối tiêu chanh. Vị đậm đà của cua hòa quyện cùng vị cay nồng của tiêu thành một món ăn ngon khó cưỡng.Được mệnh danh là "Đệ nhất cua" đây là món ăn không thể bỏ qua
Nếu một lần đến du lịch Côn Đảo, bạn đừng quên thưởng thức món ăn ngon bổ này. Món ăn được xếp vào loại thượng hạng. Với danh hiệu “đệ nhất cua” bởi thịt cua rất ngon, vừa thơm lại săn chắc. Chắc chắn sẽ là những trải nghiệm của vị giác khó có thể nào quên.
trangdang123- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 187
Join date : 11/02/2019
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: BẢN TIN VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG 2017 :: 5. Địa Điểm, Ăn Uống, Du Lịch Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết