Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Tản nhiệt nước hay khí hiệu quả hơn?

Go down

Tản nhiệt nước hay khí hiệu quả hơn? Empty Tản nhiệt nước hay khí hiệu quả hơn?

Bài gửi by linhsales1987 on 21/03/19, 06:46 pm

Khi một chiếc PC hoạt động thì bộ não cũa nó ( CPU) luôn phải vận hành liên tục. Công việc của CPU là xử lí các thông tin, thuật toán liên tục được đưa vào. Kèm theo sự hoạt động liên tục đó là quá trình tỏa nhiệt; nhiệt độ cao sẽ khiến hiệu năng của CPU giảm trầm trọng. Chính vì thế hàng loạt hệ thống giải nhiệt cho CPU đã ra đời. Đặc trưng và phổ biến nhất là hệ thống tản nhiệt khí và hệ thống tản nhiệt nước.sửa máy in tận nơi quận 1Vậy giữa hai dòng tản nhiệt này, loại nào tốt hơn, được cái gì và mất cái gì? Hôm nay chúng ta sẽ đi vào so sánh cụ thể nhiệt độ CPU khi gắn tản nước AIO và khi gắn tản khí dạng tháp.sửa máy in tận nơi quận 2Test không tải (nhiệt độ môi trường 26oC)

Khi hoạt động không tải, tức là chỉ chạy windows. Tản nhiệt khí luôn duy trì nhiệt độ CPU ở mức 30oC và được giữ ổn định.sửa máy in tận nơi quận phú nhuận

Còn với tản nước thì sao. Với cùng điều kiện thử tương tự; hệ thống tản nước đã giữ được nhiệt độ CPU chính xác ở mức 28oC.

Mức chênh lệch nhiệt độ của 2 loại tản khi CPU chạy không tải là không đáng kể. Nhưng với việc giữ im nhiệt độ ở mức 28oC của tản nước đã là thật sự ấn tượng rồi.

Test khi tải 100% (nhiệt độ môi trường 26oC)

Khi CPU hoạt động 45 phút ở mức 100%. Tản nhiệt khí hoàn toàn có thể duy trì nhiệt độ ở 65oC, rất ổn định. Đó là nhiệt độ tuyệt vời đối với một CPU tải nặng trong thời gian dài.

Với tản nước; nhiệt độ CPU được ổn định ở mức 62oC sau 45 phút chạy tải ở 100%.

Với sự chênh lệch chỉ khoảng 3oC giữa 2 loại tản nhiệt sau 2 phép thử không tải và 100% tải. Vì mức chênh lệch khá nhỏ nên sự khác biệt rõ rệt nhất lại là khả năng giữ yên nhiệt độ CPU. Hay nói cách khác điểm ăn tiền của tản nước chính là sự ổn định.

Vậy giữa tản khí và tản nước bạn là fan của dòng tản nhiệt nào?
linhsales1987
linhsales1987
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 634
Join date : 09/08/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết