SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân

2 posters

Go down

Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Empty Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân

Bài gửi by thieuthithuong 21.04.19 18:03

[size=32]Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân[/size]
Bên cạnh ngành Bác sĩ Đa khoa, các “sĩ tử” năm nay còn có mối quan tâm đặc biệt đối với ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt khi có rất nhiều câu hỏi tìm hiểu về ngành được gửi tới Đại học (ĐH) Duy Tân.
Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt là một ngành học đặc thù, bao quát cả 2 phạm trù đang được đặc biệt quan tâm hiện nay là "khỏe" và "đẹp". Không để các "sĩ tử" chọn học ngành này một cách thụ động, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với cùng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Thầy thuốc Nhân dân, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Y-Sinh-Dược ĐH Duy Tân để tìm hiểu tường tận về ngành học này.
Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Photo-1-15535132445361517096191
Thầy thuốc Nhân dân, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh tại ĐH Duy Tân
 
Phóng viên: Không còn khắt khe như nhiều năm trở về trước, phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh nha đã được xem xét một cách cởi mở hơn. Nhất là khi, thực tế cho thấy nhiều người không may mắn có một khuôn miệng hay hàm răng vừa ý mà nếu được điều trị sẽ giúp diện mạo đẹp hơn để thoải mái hay thành công hơn trong cuộc sống. Vì lẽ đó, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đang ngày càng có vai trò quan trọng hơn đối với xã hội phải không, thưa thầy?
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh: Đúng như vậy. Cha ông ta thường có câu "cái răng, cái tóc là vóc con người". Dĩ nhiên, mở rộng ra là nếu có một khuôn mặt đẹp, đôi môi, đôi mắt dễ thương hay có một thân hình cân đối đều là những mong muốn rất thường nhật của con người. Bởi thế, cùng với các tiến bộ trong khoa học phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có chỉnh sửa ngoại khoa với các kỹ thuật vi phẫu, các Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt ngày càng có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện thành công nhiều hình thức như: phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật vá môi và khe hở hàm ếch, hay chỉnh nha,…
 
Các Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đã có một vị trí đặc biệt trong lĩnh vực Y tế nên việc đào tạo cũng phần nào được quan tâm nhiều hơn nhằm cung cấp nhân lực cho xã hội. Tuy nhiên, theo Hội Răng-Hàm-Mặt Việt Nam thống kê thì đội ngũ cán bộ làm việc trong lĩnh vực khám chữa Răng-Hàm-Mặt vẫn còn rất thiếu. Trong đó, 1 Bác sĩ làm trong ngành này phải chăm sóc cho gần 60.000 người dân. Vì sao lại có tình trạng này, thưa thầy?
 
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có 2 lý do chính. Đó là do đất nước phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cũng tăng lên nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Mặt khác, ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt không thể đào tạo một cách ồ đạt được vì ngành này yêu cầu sự tỉ mỉ, quan trọng thực hành, đồng thời cơ sở đào tạo phải có sự chuẩn bị chu đáo về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,… Bởi thế, trong khi các ngành khác thuộc khối Khoa học Sức khỏe như Dược, Điều dưỡng,… có thể đào tạo cả trăm sinh viên nhưng Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt mỗi năm tuyển sinh chỉ khoảng năm bảy chục sinh viên để có thể đào tạo một cách chuyên sâu và chất lượng nhất.
Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Photo-1-1553513247862505228704
Sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của ĐH Duy Tân được học tập trong các thực hành đạt chuẩn
 
Đó có phải là lý do mà ĐH Duy Tân đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt không, thưa thầy? Thầy có thể chia sẻ về quá trình chuẩn bị mở ngành cũng như những thuận lợi, nền tảng để đào tạo Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt khi nhà trường đã có kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo các ngành khoa học sức khỏe?
 
Bắt đầu từ năm 2009, ĐH Duy Tân chính thức triển khai đào tạo ngành Điều dưỡng Đa khoa, mở đầu cho công tác đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe tại trường. Nhận được sự tín nhiệm của xã hội, Nhà trường tiếp tục mở rộng đào tạo dược sĩ đại học và Bác sĩ Đa khoa với việc cân nhắc và chuẩn bị chu đáo trong từng vấn đề từ mời giảng viên là các bác sĩ, dược sĩ có uy tín đang làm việc tại các bệnh viện đến hợp tác với các đại học lớn:
 
Ở Mỹ như: Đại học (ĐH) Illinois ở Chicago, ĐH Pittsburgh, và nhiều trường đại học khác tại Thái Lan, Hồng Kông, Singapore,…
 
Để hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo và huấn luyện giảng viên hay ký kết với 18 bệnh viện, trong đó có thể kể đến: Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Bộ Công an 199, bệnh viện Quân y 17,… nhằm giúp sinh viên được thực hành đầy đủ các nghiệp vụ lâm sàng.
 
Từ nền tảng và những kinh nghiệm tiếp thu được trong quá trình đào tạo, ĐH Duy Tân tự tin tiếp tục mở ngành học mới Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh. Thời điểm nhận quyết định chính thức được đào tạo Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, ĐH Duy Tân đã xây dựng hệ thống đạt chuẩn với 28 phòng thí nghiệm và trung tâm chuyên sâu để sinh viên Y-Dược thực tập. Trong đó, đặc biệt, ĐH Duy Tân đã xây dựng Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) nhằm phát triển các ứng dụng mô phỏng thực tại ảo 3D, góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy Y học.
 
Cũng thời điểm đó, trường đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với: 3 giáo sư, 9 phó giáo sư, 15 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 27 thạc sĩ và 28 cao học, cùng 10 bác sĩ/dược sĩ chuyên khoa I và II, cùng đội ngũ kỹ thuật viên thành thạo.
 
Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ giảng dạy ở khối kiến thức khoa học tự nhiên nền tảng của trường. Đặc biệt, trường đã ký kết với: Trung tâm Răng-Hàm-Mặt Tp. Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế làm đơn vị thực hành về Răng-Hàm-Mặt của ĐH Duy Tân. Đây là những địa chỉ có các thầy, các chuyên gia vững tay nghề và tâm huyết nhất đang nghề chăm sóc và làm đẹp răng miệng cho người dân.
 
"Nha sĩ là một người có trái tim của bác sĩ, bàn tay của kỹ sư và tâm hồn của nghệ sĩ". Làm thế nào để sinh viên đạt được những yêu cầu này trong quá trình học thưa thầy?
 
Đó là cả một quá trình rèn luyện lâu dài và gian khổ. 3 ý của người đặt câu hỏi đã khái quát đủ các đức tính và yêu cầu cần có đối với Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Cái khó là các bạn sinh viên cần phải nỗ lực và tâm huyết như thế nào. Tôi rất tin vào thế hệ trẻ, thế hệ của thời đại công nghệ 4.0. Tôi cũng tin vào các thế hệ sinh viên Duy Tân đã và đang theo học khối ngành Khoa học Sức khỏe. Các em đều thấu hiểu rằng: Không rèn luyện, không vươn lên thì sẽ đồng nghĩa với sự tụt hậu từng ngày.
 
Ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt hiện đang rất "hot" khi hội đủ các yếu tố danh tiếng, thu nhập tốt và có thể tự phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng có thể học tốt bởi đây là ngành học rất đặc thù có liên quan tới tính mạng, sức khỏe và tương lai của mỗi người, thầy có thể gửi tới các bạn thí sinh lời khuyên trước ngưỡng cửa đại học khi muốn theo đuổi ngành học này không, thưa thầy?
 
Các em thí sinh cần phải xác định thật rõ trước khi theo học ngành này. Đây là ngành học đặc thù nên mỗi người cần phải tích lũy vốn kiến thức rộng về khoa học sức khỏe, tìm hiểu chuyên sâu về nghề Răng-Hàm-Mặt để vững kiến thức và thuần thục các kỹ năng ở thời điểm tốt nghiệp. Đặc biệt, các em hãy tự hào bởi sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và cứu người là sự nghiệp cao cả. Các em cũng hãy luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", xứng đáng với lời thề Hippocrates và noi theo y đức của các bậc lương y, tổ nghề của Y học cổ truyền Việt Nam như: Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông - những tấm gương sáng cho bao thế hệ noi theo.
 
Xin cám ơn thầy!
 
Năm 2019, Đại học Duy Tân trao học bổng cho thí sinh theo học ngành bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, cụ thể: 720 suất học bổng Duy Tân với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).
Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Nganh-1553513531480260113847
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của ĐH Duy Tân tại đây: Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
 
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
Tâm Thông

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/hoc-nganh-bac-si-rang-ham-mat-tai-dh-duy-tan-2019032518363071.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Empty Re: Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân

Bài gửi by thanhthuong123 23.04.19 19:00

Có một nhà thuốc ngay trong… trường đại học
Nằm bên cổng chính tại cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh, Nhà thuốc Đại học của Đại học (ĐH) Duy Tân đang dần trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường mà còn của cả những người dân trên địa bàn quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn với tên gọi Nhà thuốc Đại học, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Dược sĩ Đỗ Thị Hải Quỳnh - Giảng viên Khoa Dược ĐH Duy Tân, người trực tiếp quản lý và đứng bán thuốc để tìm hiểu về nhà thuốc cũng như công tác đào tạo ngành dược sĩ đại học trong mùa tuyển sinh 2019 của trường.
Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Photo-1-15546928908991506702182
Dược sĩ Đỗ Thị Hải Quỳnh tại Nhà thuốc Đại học của ĐH Duy Tân

Phóng viên: Ở Việt Nam, những người mắc bệnh ngoài việc đến bệnh viện khám chữa thì thường tìm đến các địa chỉ quen thuộc như nhà thuốc bệnh viện, các quầy thuốc tư nhân, nhà thuốc thuộc trạm y tế để được tư vấn và mua thuốc uống. Tên gọi Nhà thuốc Đại học đã được nhắc đến trong thời gian gần đây nhưng độ phổ biến chưa rộng rãi, chỉ giới hạn ở địa bàn quận. Cô có thể chia sẻ rõ hơn về hình thức và giá trị của Nhà thuốc Đại học của Duy Tân?

Dược sĩ Đỗ Thị Hải Quỳnh: Bộ Y tế quy định tên gọi chung của các cơ sở bán thuốc là Nhà thuốc. Việc mở rộng tên gọi như trên là theo thói quen sử dụng của mỗi người, là cách gọi để dễ nhận biết mỗi khi đi mua thuốc. Theo quy định của Bộ Y tế, bất kỳ nhà thuốc nào để có thể đi vào hoạt động đều phải có đủ các giấy tờ cần thiết như: Chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp, chứng nhận đăng ký kinh doanh nhà thuốc do Ủy ban Nhân dân Quận/Huyện cấp, chứng nhận nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, chứng nhận nhà thuốc đủ điều kiện kinh doanh Dược do Sở Y tế cấp.

Nhà thuốc Đại học cũng có đầy đủ các điều kiện như bất kỳ nhà thuốc nào khác. Tuy nhiên, điều khác biệt ở Nhà thuốc Đại học của Duy Tân là sự đảm bảo cho người dân về một địa chỉ cung cấp thuốc uy tín được trường đại học đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, về năng lực tư vấn và cung cấp thuốc của chính các dược sĩ tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân.

Như vậy, việc mở một Nhà thuốc Đại học như tại ĐH Duy Tân với nguyên một khoa đào tạo ngành Dược chắc chắn sẽ không có tình trạng người bán thuốc chưa có chứng chỉ hành nghề, hay thuê bằng dược sĩ, hay bán thuốc giả như đang rất khó kiểm soát hiện nay?

Đúng là hiện nay, có hiện tượng một số nhà thuốc thuê bằng dược sĩ nhằm đảm bảo đủ giấy tờ cần thiết khi mở nhà thuốc nhưng lại không có mặt dược sĩ đại học tại quầy mà giao phó toàn bộ công việc cho các nhân viên là dược sĩ trung cấp hoặc cao đẳng, thậm chí nhiều trường hợp nhân viên không có bằng cấp chuyên môn về dược. Điều này gây hệ quả nghiêm trọng bởi việc chưa có chứng chỉ hành nghề hay chưa tốt nghiệp dược sĩ đại học sẽ khiến cho người bán thuốc không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tư vấn thuốc cho người dân. Nhà thuốc Đại học trực thuộc Khoa Dược, ĐH Duy Tân đang vượt mức chỉ tiêu về quy định cần có 1 dược sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn trong thời gian hoạt động khi có đến 5 dược sĩ trình độ đại học làm việc tại đây, có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên. Đây là điểm đặc biệt không phải nhà thuốc nào trên địa bàn Tp. Đà Nẵng cũng có được.

Hiện tượng thuốc giả cũng vậy. Thuốc giả có thể thâm nhập thị trường vào các nhà thuốc thông qua các chợ sỉ hay trung gian không chính thống. Để đảm bảo thuốc đạt chất lượng, không có thuốc giả, thuốc kém chất lượng, các nhà thuốc cần nhập thuốc từ các công ty phân phối dược phẩm đạt chuẩn GPP. Tại Nhà thuốc Đại học của ĐH Duy Tân, các sản phẩm thuốc được nhập đều có hóa đơn rõ ràng từ các công ty phân phối dược phẩm uy tín ở trong và ngoài nước. Những sản phẩm được bày bán tại nhà thuốc đều là những sản phẩm đạt chất lượng.
Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Photo-1-15546928954911703943795
Các dược sĩ đứng bán thuốc và sinh việc thực tập ngay tại Nhà thuốc Đại học

Không phải trường đại học nào có đào tạo ngành dược cũng mở được nhà thuốc của mình. Bởi thế, việc mở Nhà thuốc Đại học ngay trong khuôn viên trường đã phần nào cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của ĐH Duy Tân để phục vụ đào tạo cho khối ngành Khoa học Sức khỏe, thưa cô?

Nhà thuốc Đại học của ĐH Duy Tân được xây dựng không chỉ nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh, mà đây còn là địa chỉ để sinh viên nhà trường, đặc biệt là của ngành dược có thể đến thực tập và làm việc. Đối với các bạn sinh viên dược sĩ đại học, trong năm thứ 5, sẽ phải trải qua 1 tháng thực tập tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm, bệnh viện, trạm xá,... Thực tế cho thấy việc thực tập của sinh viên dược tại các trường khác thường rất khó khăn, vì sinh viên phải tự liên hệ với các nhà thuốc, chất lượng thực tập cũng không đảm bảo nếu làm việc cùng những người bán thuốc không phải là dược sĩ đại học, không có chuyên môn, hoạt động không đúng nguyên tắc khiến sinh viên sẽ có những nhận thức sai lệch trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về dược. Nhận thức được tình trạng này, ĐH Duy Tân đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Khoa Dược có cơ hội được thực tập tại chính nhà thuốc của trường cùng với các nhân viên là giảng viên hoặc sinh viên DTU đã tốt nghiệp loại giỏi trở lên.

Đây có phải là lý do mà dù chỉ mới đào tạo được 7 năm nhưng ngành dược sĩ Đại học của ĐH Duy Tân đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đăng ký theo học trong mỗi mùa tuyển sinh. Cô có thể chia sẻ tiềm năng của ngành học này cũng như những điểm thú vị trong đào tạo dược sĩ đại học tại ĐH Duy Tân?

Hơn 10 năm trở lại đây, ngành dược đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và thí sinh, đặc biệt là các bạn có học lực nổi trội trong mỗi mùa tuyển sinh. Bởi đây là ngành học có tính đặc thù, liên quan trực tiếp đến sinh mạng, sức khỏe con người nên tiêu chí tuyển chọn đầu vào cũng có phần "khắt khe" hơn so với các ngành khác. Nhưng cũng vì thế mà các cử nhân tốt nghiệp ngành dược sĩ đại học đều đạt trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và ngày càng được "săn đón" với nhiều vị trí: Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp về bào chế sản xuất dược phẩm; kinh doanh tại các công ty dược, nhà thuốc; làm việc chuyên môn về dược lâm sàng tại các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc theo nhiều lĩnh vực khác,...

Tuy "sinh sau đẻ muộn" so với các ngành học khác trong trường, nhưng ngành dược sĩ đại học vẫn đang được ĐH Duy Tân đặc biệt đặt trọng tâm nâng cao chất lượng đào tạo. Cụ thể, nhà trường đã ký kết với các đối tác trường y dược lớn của Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago và ĐH Pittsburgh nhằm tham khảo chương trình đào tạo chất lượng cao và cập nhật các kiến thức Y-Dược tiên tiến nhất trên thế giới. Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn "mạnh tay" đầu tư mở một Nhà thuốc Đại học và các mô hình nhà thuốc mô phỏng, để sinh viên có điều kiện tham quan, học tập và trải nghiệm thực tế bên cạnh việc hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ trên địa bàn để đưa sinh viên đi thực tập như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Bộ Công an 199, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện Trung ương Huế...

Với rất nhiều lợi ích như vậy, phải chăng nên mở rộng nhiều hơn các nhà thuốc đại học trong dân cư để cung cấp thuốc cho người dân cũng như tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, thưa cô?

Nhà thuốc Đại học của ĐH Duy Tân vẫn đang nỗ lực phục vụ tận tình và tư vấn chu đáo đến toàn bộ khách hàng. Trong thời gian một hai năm tới, với độ "hot" vẫn được duy trì của ngành dược, nhà trường đã có kế hoạch tiếp tục xây dựng nhiều hơn các nhà thuốc đại học để có thể chăm sóc sức khỏe, cung cấp thuốc chất lượng đến toàn bộ người dân Đà Nẵng cũng như trở thành một địa chỉ tin cậy để sinh viên dược được thực tập. Vì vậy có thể nói nhà thuốc đại học thực sự là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Cảm ơn Dược sĩ.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tuyển sinh chuyên ngành Dược sĩ Đại học của ĐH Duy Tân tại đây: Dược sĩ Đại học

Thông tin xét tuyển:
Học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân Photo-2-1554692895496433047904
Mọi chi tiết liên hệ

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vnTâm Thông
https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/co-mot-nha-thuoc-ngay-trong-truong-dai-hoc-20190408102030418.htm
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết