SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sự khác biệt của bếp từ và bếp hồng ngoại

Go down

Sự khác biệt của bếp từ và bếp hồng ngoại Empty Sự khác biệt của bếp từ và bếp hồng ngoại

Bài gửi by sheep2312 13.05.19 16:30

Bếp từ và bếp hồng ngoại đang được quý khách hàng quan tâm khi mua sắm cho không phòng bếp gia đình. Thoáng nhìn, bề ngoài chúng khá giống nhau, đều được cấu tạo do mặt kính ceramic chịu nhiệt có độ bền cao. điểm đặc trưng nhận dạng của bếp từ (cảm ứng từ) chính là trên mặt ngoài bếp có ghi loại chữ: “induction“ hoặc IH, P còn bếp hồng ngoại thường ký hiệu EGO hi-light. Sự khác biệt tiếp theo là lúc bếp hoạt động, trong lúc bếp hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ thì bề mặt bếp từ vẫn không đổi màu sắc. Vậy, để thây rõ sự khác biệt của bếp khi vận hành chúng ta hãy cùng tìm hiều về nguyên lý vận hành của hai loại bếp này.

+ Bếp từ khác bếp hồng ngoại điểm trước hết đấy là về nguyên lý hoạt động.

Bếp hồng ngoại (hay còn gọi là bếp halogen hoặc bếp điện) áp dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại là tia có bức xạ nhiệt lớn nhất, thường được ứng dụng vào chữa bệnh và nhiều ngành công nghiệp khác . Ở bếp hồng ngoại, tia hồng ngoại được phóng ra từ bóng đèn halogen đặt dưới mặt kính bếp. Nhiệt lượng sinh ra từ bếp giống như nhiệt lượng phát ra từ mặt trời, đốt nóng mặt kính rồi mới truyền tới nồi. Đáy nồi nhận được nhiệt lượng sẽ làm chín thức ăn bên trong một cách nhanh chóng. Chính phương thức truyền nhiệt này lại giúp bà nội trợ có thể thỏa sức đun nấu với các món ăn phức tạp, thậm chí thực hành các món nướng trên mặt bếp.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Còn bếp từ dùng nguyên lý từ trường người ta đặt cuộn dây sinh từ dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là mặt kính bằng gốm sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ. Đây cũng là mẫu kính chuyên dụng cho bếp hồng ngoại ở trên). lúc cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tức thời tạo ra từ trường trong số cách vài milimét trên mặt ngoài bếp. Đáy nồi làm bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ được mẫu từ trường tác dụng và tự nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu bình thường. loại từ trường được tạo nên chỉ có tác dụng với các thiết bị bằng kim loại, diện tích đáy nồi tới đâu từ trường thọ ra đường điện đến đấy. Chính bởi thế nhiệt lượng hoàn toàn không tổn hao ra bên ngoài, lúc đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm giá tiền hết mức có thể.

[You must be registered and logged in to see this image.]

+ Bếp từ còn khác bếp hồng ngoại ở tính dễ dàng và chức năng dùng.

Ở bếp từ thì chỉ sử dụng được những xoong nồi có đáy nhiễm từ hút nam châm còn đại đa số các nguyên liệu xoong nồi khác sẽ không dùng được. Nhưng bù lại riêng về bếp từ thì tích hợp nhiều hơn các chức năng tiên tiến hiện đại như: công năng khóa an toàn trẻ em, chức năng đặt giờ thông minh, chức năng Booster nấu ăn nhanh tiết kiệm thời gian, tính năng tự nhận diện nồi nấu, chức năng ủ ấm nấu ăn ở mức công suất cực nhỏ tới 45độ C hay tích hợp công nghệ Inveter tiết kiệm tối đa giá bán lúc dùng và còn đa số các chức năng nổi trội khác ...

Còn riêng về bếp hồng ngoại thì có điểm mạnh dùng được toàn bộ các dòng xoong nồi khác nhau các bạn còn có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp nhưng bếp hồng ngoại lại chỉ có các công năng nấu ăn bình thường như: công năng khóa an toàn trẻ con, công năng hẹn giờ thông minh, tăng giảm nhiệt độ bình thường ...
[You must be registered and logged in to see this image.]


+ Điểm khác nữa của bếp từ so với hồng ngoại đó là độ tiết kiệm trong công đoạn sử dụng.

Với nguyên lý làm việc như trên mà có thể bảo đảm sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng nhất so với đại đa số những loại bếp khác bởi hiệu suất hội tụ của nó xuống đáy nồi là 90% và chỉ mất 10% nhiệt lượng hao phí ra bên ngoài nên nấu ăn khá là tiết kiệm.

Còn bếp hồng ngoại với nguyên lý làm nóng mặt kính và nấu chín thức ăn nên sẽ phải mất thời gian nấu nướng lâu hơn và phí phạm điện năng nhiều hơn. Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất quyết, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị phung phá và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi. Bếp hồng ngoại chỉ đạt 60% nhiệt lượng vào đáy nồi và bị phung phá đến 40% nhiệt lượng ra bên môi trường bao quanh cho nên mà nấu ăn bằng bếp hồng ngoại sẽ tốn điện hơn so với bếp từ.
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bếp điện từ có xuất xứ không giống nhau, để đảm bảo chất lượng và độ bền các bạn có thể tham khảo một số nhãn hàng đang được ưa chuộn trên thị trường như: Bếp điện từ Munchen nhãn hiệu nức danh tới từ Đức hoặc ham mê mẫu sản phẩm xuất xứ Tây Ban Nha quý khách có thể tham khảo bếp điện từ Lorca. Mọi thắc mắc quý khách hãy liên lạc với Nội Thất Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội theo đường dây nóng hotline để được nhân viên giải đáp giúp đỡ.
sheep2312
sheep2312
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 462
Join date : 18/02/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết