SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo

2 posters

Go down

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Empty Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo

Bài gửi by thieuthithuong 24.05.19 19:56

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo
Sáng ngày 9/5/2019, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tổ chức ngày hội “Hiến máu Nhân đạo”. Đây là đợt hiến máu thứ 2 trong năm 2019 của Đại học Duy Tân và đã thu hút được sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên nhà trường.
Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Hangtramsinhvienduytandangkyhienmaunhandao-92
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên Đại học Duy Tân đã xếp hàng và đăng ký tham gia Hiến máu Nhân đạo. Trong những năm qua, hoạt động Hiến máu nhân đạo nói riêng và các hoạt động thiện nguyện nói chung được tuổi trẻ Duy Tân tích cực hưởng ứng và tuyên truyền rộng rãi.

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Sinhvienduytantrongmauaoxanhtinhnguyennhiettinhhotrocacybcsi-25
Nhiều sinh viên Duy Tân trong màu áo xanh tình nguyện cũng tích cực hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong việc hướng dẫn các bạn sinh viên điền vào phiếu đăng ký, ghi chép thông tin cá nhân những người hiến máu, vận chuyển và sắp xếp các dụng cụ y tế,...  Trước đó, Đoàn trường cũng như các Đoàn Khoa đã thông báo rộng rãi đến các lớp, trên diễn đàn và facebook các Khoa để sinh viên trong toàn trường nắm được lịch Hiến máu.

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Cacybacsidangkiemtrasuckhoechocacbansinhvientruockhilaymau-83
Trước khi Hiến máu, mỗi sinh viên đều được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe rất kỹ lưỡng.

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Sinhvienhienmausebietduocnhommau-93
Đặc biệt, khi tham gia Hiến máu, sinh viên sẽ được biết nhóm máu của mình - đây là điều cơ bản nhưng rất cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người. Biết được nhóm máu sẽ rất thuận lợi cho các bạn sinh viên trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày và những việc liên quan đến nhóm máu về sau.

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Sinhvienvotronghaida5lanhienmaunhandao-55
Đã 5 lần tham gia Hiến máu Nhân đạo nhưng bạn Võ Trọng Hải - sinh viên khóa K24 Khoa Kế toán vẫn có cảm giác rất hồi hộp mỗi lần hiến máu và xen lẫn một chút tự hào vì hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của mình. Hải cho biết: “Vì người nhà của mình bị bệnh, cũng có lúc cần truyền máu nên em hiểu rõ được tầm quan trọng của việc Hiến máu cứu người. Nhất là đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thì đây thực sự là việc làm mang ý nghĩa thiết thực để sinh viên chúng em có thể góp một phần nhỏ bé mang đến niềm vui và nguồn động viên cho các bệnh nhân.”
 
(Truyền Thông)
 https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4479&pid=2070&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Empty Re: Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo

Bài gửi by thanhthuong123 26.05.19 21:09

Đại học Duy Tân: Gần 1.000 sinh viên công nghệ thông tin tìm được việc làm trong ngày
 
(QNO) - Ngày hội việc làm công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ nhất năm 2019 của Đại học Duy Tân - Đà Nẵng tổ chức cuối tuần qua thu hút 21 đơn vị, doanh nghiệp ở lĩnh vực CNTT và phần mềm đang hoạt động ở Đà Nẵng, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tham gia tuyển dụng gần 1.000 vị trí việc làm cho sinh viên nhà trường.
Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo Images1528246_ngayhoivieclam
Sinh viên ngành CNTT Đại học Duy Tân đăng ký tìm vị trí việc làm. Ảnh: N.T.B
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội việc làm CNTT nhận định: Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên luôn là lĩnh vực được quan tâm ở nhiều trường đại học. Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành CNTT Việt Nam luôn là vấn đề nóng do ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty công nghệ đa quốc gia đặt thêm chi nhánh tại Việt Nam. Năm 2019 có nhiều doanh nghiệp cần nguồn lực, nhân lực CNTT: 53,6% trong 69 công ty CNTT tại Việt Nam cần thêm 10 - 30% nhân sự; nhu cầu tuyển dụng thêm lên đến 30 - 50%, trong đó gần 9% doanh nghiệp muốn tuyển dụng hơn 50% lập trình viên…
 
Theo TS. Nguyễn Hữu Phú, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học Duy Tân (11.11.1994 - 11.11.2019), nhằm tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật - CNTT, Trường Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội việc làm CNTT lần thứ nhất năm 2019 này.
 
Báo cáo năm 2018 của Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung về nền kinh tế kỹ thuật số tương lai của Việt Nam cho thấy, trong năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu nhân lực CNTT, tập trung vào các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, thực tế ảo, thực tế tăng cường và công nghệ Blockchain, internet vạn vật, thương mại điện tử, quy trình kinh doanh và gia công phần mềm... Thu nhập bình quân toàn ngành CNTT năm 2018 của TP.Đà Nẵng là 14,8 triệu đồng/tháng/người; VNPT Đà Nẵng 21,6 triệu đồng/tháng/người, Viettel Đà Nẵng 25,7 triệu đồng/tháng/người.
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã chủ trương xây dựng khối ngành Kỹ thuật - CNTT trở thành khối ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Bên cạnh xây dựng đội ngũ giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - một trong 4 đại học hàng đầu về CNTT ở Mỹ để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin và an ninh mạng. Nhà trường cũng đã hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT lớn trong và ngoài nước để tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo, tư vấn về nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật - CNTT. Rất nhiều sinh viên năm cuối của trường đang là thực tập sinh và đã được đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp tại các công ty này.
 
Hiện có nhiều sinh viên theo học Chương trình tiên tiến và quốc tế Khoa Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Duy Tân đã có những vị trí việc làm chủ chốt trong các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT trong và ngoài nước. Tiêu biểu trong số đó có các sinh viên: Trà Anh Đông - K19 CMUTMT ngành An ninh mạng đang làm việc với vị trí Technical Support Speciallist, Tập đoàn HP, Malaysia; Ngô Viết Hoàng - K16 CMUTPM ngành Công nghệ phần mềm CMU, đang là Senior Software Architect, Công ty Flex, Mỹ; Phạm Thị Lệ Trình - K14 CMUTTT ngành Hệ thống thông tin quản lý làm Project Maneger Công ty Phần mềm Enclave; Nguyễn Tiến Thành - K16 CMUTTT ngành Hệ thống thông tin quản lý đang làm Marketing Manager Tập đoàn SunWorld;…
 
Bà Hana Fiedler - Giám đốc Marketing Công ty MGM Technology Partners Vietnam, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và đồng thời tuyển dụng được nguồn nhân lực kỹ thuật - CNTT có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Ngày hội việc làm CNTT lần thứ nhất năm 2019 của Đại học Duy Tân có sự tham gia của  21 đơn vị, doanh nghiệp ở lĩnh vực CNTT và phần mềm... đang hoạt động trên địa bàn TP.Đà Nẵng và một số tỉnh ở khu vực miền Trung, TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Qua ngày hội đã tuyển dụng được gần 1.000 vị trí việc làm mới.
 
Được biết, năm học 2018 - 2019, khối ngành Kỹ thuật - CNTT Trường Đại học Duy Tân (Khoa CNTT, Khoa Đào tạo quốc tế, Khoa Điện - điện tử) có hơn 1.000 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp và 95% có việc làm ngay thời điểm tốt nghiệp.
 
NGUYỄN THANH BÌNH

http://baoquangnam.vn/xa-hoi/lao-dong-viec-lam/201905/dai-hoc-duy-tan-gan-1000-sinh-vien-cong-nghe-thong-tin-tim-duoc-viec-lam-trong-ngay-853776/#.XNlBI2X5YxU.gmail
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết