SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách sửa lỗi không kết nối được Wi-Fi trên Windows 10

Go down

Cách sửa lỗi không kết nối được Wi-Fi trên Windows 10 Empty Cách sửa lỗi không kết nối được Wi-Fi trên Windows 10

Bài gửi by linhsales1987 19.06.19 15:55

Mạng Wi-Fi là yếu tố rất quan trọng trong quá trình học tập, làm việc và giải trí. Không có Wi-Fi, chúng ta gặp khó khăn trong việc kết nối mạng internet. Vậy, làm thế nào để sửa lỗi không kết nối được Wi-Fi trên Windows 10? Hãy thử ngay những mẹo dưới đây nhé.
sửa máy tính tại nhà quận 7

1. Khởi động lại máy


Việc đầu tiên và cơ bản nhất bạn cần làm trước khi bắt đầu khâu xác định lỗi và tìm cách khắc phục là khởi động lại máy tính. Nếu bạn đã xem phim “Tòa tháp chọc trời” của Dwayne “The Rock” Johnson thì không chỉ iPhone, cả một cỗ máy tối tân điều khiển một tòa cao ốc khi gặp trục trặc đều hoạt động bình thường sau ít phút khởi động lại thiết bị.
sửa máy tính tại nhà quận 12

2. Reset router


Nếu đời không như là phim, vấn đề vẫn chưa được khắc phục, hãy tiến hành bước tiếp theo là reset router Wi-Fi hoặc tắt nó trong khoảng 30 giây rồi mở lại. Nếu đang sử dụng VPN (Virtual Private Network - mạng riêng ảo), bạn hãy tạm thời vô hiệu hóa kết nối để xem liệu vấn đề có đến từ VPN hay không. Trong trường hợp mọi thứ vẫn như cũ, hãy thử lần lượt những cách kế tiếp được nêu phía dưới.
3. Quên mạng Wi-Fi

Tại biểu tượng Wi-Fi ở góc phải bên dưới màn hình, bạn nhấn chuột phải vào mạng đang bị lỗi, nhấn Forget rồi thử kết nối lại.

4. Đặt lại TCP/IP

Để thực hiện thao tác này, bạn mở Command Prompt bằng cách nhấn Start, gõ “cmd” và mở bằng quyền quản trị.


Kế tiếp, bạn gõ vào cửa sổ và nhấn Enter với từng dòng lệnh sau:

netsh winsock reset

mở command prompt

Đến đây, bạn hãy thử khởi động lại máy tính và kết nối lại với mạng Wi-Fi.
5. Cập nhật driver (trình điều khiển)

Có những khi driver đã quá cũ khiến Wi-Fi gặp sự cố. Để kiểm tra xem có phải bạn rơi vào trường hợp này, hãy nhấn chuột phải vào This PC -> Manage.
driver

Sau đó, bạn chọn Device Manager -> Network adapters -> Nhấp chuột phải vào dòng có chữ Wireless, chọn Update driver để cập nhật rồi khởi động lại hệ thống.
driver
6. Nhập địa chỉ IP mới

Trước tiên, bạn mở Command Prompt theo hướng dẫn đã nêu ở mục 2. Kế tiếp, bạn lần lượt gõ và nhấn Enter 2 dòng lệnh bên dưới rồi cho máy khởi động lại.

ipconfig /release
ipconfig /renew

7. Xóa bộ đệm DNS

Giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi Wi-Fi là xóa bộ đệm DNS bằng cách gõ câu lệnh dưới đây (cũng sau khi đã mở Command Prompt):sửa máy tính tại nhà quận gò vấp

ipconfig /flushdns

Nếu tất cả những phương án vừa nêu trên không giúp bạn giải quyết được tình hình thì rất có thể nguyên nhân nằm ở nhà mạng hoặc router. Lúc này, bạn cần liên hệ với nhà mạng/công ty bán router để yêu cầu họ hỗ trợ kiểm tra đường truyền.
linhsales1987
linhsales1987
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1140
Join date : 09/08/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết