SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Du học Malaysia: Con đường chuyển tiếp sang Mỹ và châu Âu dễ dàng

Go down

Du học Malaysia: Con đường chuyển tiếp sang Mỹ và châu Âu dễ dàng Empty Du học Malaysia: Con đường chuyển tiếp sang Mỹ và châu Âu dễ dàng

Bài gửi by tuanqn235 22.08.19 15:23

Chương trình chuyển tiếp được coi là thế mạnh của thị trường du học Malaysia, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ hoặc các nước châu Âu dễ hơn xin visa thẳng.

Malaysia không chỉ biết đến là một đất nước gắn liền với những sự đa dạng: đa văn hóa, đa dân tộc, đa tôn giáo, đa ngôn ngữ mà còn gây ấn tượng với bạn bè quốc tế với nền giáo dục được đánh giá cao. Quốc gia này sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, luôn tự hào là nơi học tập lý tưởng cho mọi sinh viên. Vậy lý do đó đến từ đâu?

[You must be registered and logged in to see this image.]

Du học Malaysia có tốt hay không?
Tùy vào quan điểm của mỗi người về việc học, bằng cấp và giá trị thì mới trả lời được câu hỏi du học Malaysia có tốt hay không. Du học không phải một cách để thể hiện đẳng cấp mà để đi tìm kiến thức cho chính bản thân mình. Malaysia là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh vì đất nước này có mức chi phí hợp lý, trường và bằng cấp được công nhận, nơi học mang cho bản thân nhiều trải nghiệm.

Malaysia vốn dĩ được nhiều sự lựa chọn vì một số lý do như sau:


 • Bằng cấp được công nhận và chi phí hợp lý

 • Bệ đỡ cho tìm việc khu vực Đông Nam Á

 • Chương trình học nhanh và tiết kiệm thời gian

 • Chương trình đào tạo 100% quốc tế, dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh

 • Bằng cấp quốc tế được công nhận trên khắp thế giới

 • Cơ hội chuyển tiếp sang các nước châu Âu, châu Úc, châu Mỹ…

 • Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn

 • Yêu cầu đầu vào không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh

 • Không cần chứng minh tài chính

 • Thủ tục nhanh, đơn giản, tỷ lệ visa gần như 100%

 • Học sinh có cơ hội được thực tập tại các công ty lớn ở Malaysia


[You must be registered and logged in to see this image.]
Du học Malaysia – Dễ dàng chuyển tiếp sang Mỹ và châu Âu
Các chương trình học tại Malaysia
Các trường cao đẳng hay học viện tư thục (PCs)
Các chứng chỉ và Diploma của Malaysia:
Các sinh viên hệ chính quy hay hệ bán thời gian đều có thể đạt được bằng cấp của chương trình học PC. Chương trình này được các trường đại học trong và ngoài nước công nhận để được nhập học vào năm thứ nhất hoặc năm thứ 2 của bằng cấp đầu tiên.

Chuẩn bị cho sinh viên trong những kỳ thi chuyển tiếp quốc tế:
Các PC tổ chức các lớp với hỗ trợ phụ đạo cho sinh viên để chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế được đặt ra bởi các hội đồng thi trong và ngoài nước. Các hội đồng này sẽ cấp bằng cho sinh viên khi sinh viên đã thi đỗ.

Các chương trình đại học của các trường đại học Anh Quốc, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada và Malaysia
Trong đó bao gồm các chương trình cấp bằng từng phần, chương trình du học chuyển tiếp, chương trình công nhận đơn vị học trình, chương trình danh dự, chương trình toàn bộ, chương trình “3+0” cấp bằng của trường đại học nước ngoài.

Các chương trình cao học và sau đại học
Các khóa học của các trường đại học tư và chi nhánh của các trường đại học nước ngoài: Sinh viên có thể theo hệ chính quy hoặc bán thời gian tại các trường đại học này để đạt được bằng cấp do các trường đại học ở cấp cử nhân và sau đại học.

Học phí tương đối rẻ cùng với học vị được công nhận khắp thế giới là những nhân tố làm cho các cơ sở này thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài nước theo học. Các ngành học đa dạng từ Thương mại, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y khoa, Dịch vụ đến Ngôn ngữ.

Chi phí du học Malaysia bao nhiêu?
Đánh giá chung về chi phí du học Malaysia
Khi phân tích chi phí học tập và sinh hoạt tại Malaysia, nhiều sinh viên sẽ cảm thấy bất ngờ khi con số này thấp hơn rất nhiều so với khi học tập tại Anh, Úc, Mỹ… Đó cũng là một trong những lý do vì sao du học Malaysia lại được nhiều sinh viên lựa chọn.

Ví dụ bạn theo học chương trình Kỹ sư nhận bằng Anh Quốc (3 năm) tại Malaysia thì học phí khoảng 51.000 RM (16.000 USD), trong khi đó với cùng chương trình này học tại Anh Quốc khoảng 144.000 RM (45.000 USD).

Bên cạnh học phí phù hợp thì chi phí sinh hoạt thấp cũng là một yếu tố thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế theo học tại Malaysia. Theo khảo sát vào năm 2016, Kuala Lumpur là thành phố có chi phí phù hợp nhất cho sinh viên. Trung bình mỗi tháng các bạn sinh viên sẽ chi tiêu khoảng 1.800 RM (450 USD).

Chi tiết học phí một số ngành học tại Malaysia


 • Quản trị Kinh doanh: 000 – 40.000 RM (khoảng 165 – 220 triệu đồng)

 • Kỹ thuật:000 – 52.000 RM (khoảng 253 – 286 triệu đồng)

 • Công nghệ thông tin:000 – 43.000 RM (khoảng 182 – 237 triệu đồng)

 • Y dược:000 – 333.000 RM (khoảng 1.4 – 1.9 tỷ đồng)


(1 RM = 5.600 VND – Tỷ giá tháng 5/2019)

Học bổng du học tại Malaysia
Điều kiện để được xét học bổng
Hiển nhiên rằng, nếu bạn có thành tích học tập không được tốt hay điểm GPA không cao sẽ rất khó để có được một học bổng lớn hay toàn phần.

– Nếu bạn muốn có học bổng toàn phần thì điểm GPA phải đạt 3.5/4 hệ cử nhân (đăng ký học bổng sau đại học).

– Điểm GPA đạt 3.5/4 hệ thạc sĩ hoặc có thành tích, kết quả xuất sắc trong lĩnh vực dự định nghiên cứu như sách xuất bản, tạp chí, bằng sáng chế… (đăng ký học bổng sau tiến sĩ).

Ngoài ra trình độ tiếng Anh cũng là một yêu cầu bắt buộc. Sinh viên phải đạt điểm IELTS ít nhất 6.5 hoặc TOEFL pbt 580, TOEFL ibt 92, TOEFT cbt 230.

Có 2 loại học bổng cho sinh viên khi du học Malaysia:
– Thứ nhất là học bổng từ Chính phủ. Đây là loại học bổng dành cho các sinh viên các sinh viên thật sự có thành tích tốt. 

– Thứ hai là học bổng từ các trường tại Malaysia. Loại học bổng này có đặc điểm đa dạng và dễ dàng hơn so với học bổng từ Chính phủ. Bạn chỉ cần đăng ký khóa học và trở thành sinh viên tại trường đã có thể có ngay một học bổng cho mình. Tuy nhiên với các học bổng lớn hoặc toàn phần, một số trường vẫn sẽ xét các chứng chỉ tiếng Anh và điểm GPA.

Không phải lúc nào cũng có học bổng đúng với ngành học của bạn. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là hãy tìm hiểu kĩ suất học bổng cho ngành học. Tại Malaysia, cơ hội cho các bạn nhận được học bổng sẽ khá cao khi ngành học của bạn thuộc: Kinh tế và Tài chính Hồi giáo, Khoa học kỹ thuật, An toàn sinh học và An toàn thực phẩm, Thông tin và Công nghệ truyền thông, Công nghệ sinh học, Cơ sở hạ tầng và tiện ích, Nghiên cứu môi trường, Y tế bao gồm Điều dưỡng y học, Dược lâm sàng.

Để nhận được học bổng, bạn cần làm gì?
Được chấp nhận trong một khóa học toàn thời gian hệ sau đại học hoặc tiến sĩ tại một trường đại học của Malaysia là điều kiện thiết yếu nhất khi xin học bổng du học Malaysia. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng vì đây là học bổng của Chính phủ Malaysia, nên học bổng chỉ có giá trị tại nước này và mọi hoạt động nghiên cứu đều phải được thực hiện ở Malaysia.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn chương trình học nên được cân nhắc kĩ vì bạn sẽ không được thay đổi khi nhận học bổng. Lưu ý thêm, một công việc có lương trong quá trình học sẽ không được cho phép nhằm đảm bảo chất lượng học tập và nghiên cứu của sinh viên nhận học bổng.

Điều kiện và hồ sơ du học Malaysia cần những gì?


 • Tốt nghiệp THPT

 • Có thư nhập học từ trường học tại Malaysia

 • Có đủ khả năng tài chính cho quá trình du học (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt)

 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu có)

 • Có nguyện vọng và mong muốn học tập chính đáng

 • Hoàn thành đơn xin visa du học Malaysia và ký tên

 • Thư chấp nhận từ trường đại học của Malaysia

 • 2 tấm ảnh hộ chiếu

 • Bảng điểm

 • Bằng chứng về khóa học toàn thời gian được xác định bằng Sở Nội vụ

 • Giấy khám sức khỏe

 • Biên bản xác nhận bạn có đủ điều kiện nhập học được đóng mộc bởi trường đại học


Chọn ngành học và trường học như thế nào?
Đặt câu hỏi cho bản thân
Các bạn hãy tập trung hơn vào các câu hỏi cụ thể như: Ngành này làm gì? Những vị trí nào và yêu cầu những kỹ năng gì? Những yêu cầu đó có phù hợp với tính cách, năng lực, sở trường của mình hay không?…

Hãy bỏ qua tâm lý học gì dễ kiếm việc lương cao, bỏ ngay từ khi có ý định đi du học, vì nếu đặt câu hỏi sai thì câu trả lời các bạn nhận được cũng không thể đúng. Đừng đặt tìm việc nhẹ nhàng lương cao trở thành mục đích của du học.

Tìm hiểu chương trình học
Chương trình chuyển tiếp được coi là thế mạnh của thị trường Malaysia để sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ hoặc các nước châu Âu dễ hơn xin visa thẳng.

Vì vậy, chúng ta nên đặt kỳ vọng cao cho cơ sở vật chất của trường, đặc biệt là phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường – đây là nơi mình hỏi han mọi thứ, đóng tiền các thể loại nên không thể không quan tâm.

Cơ hội việc làm sau khi du học Malaysia
Những thuận lợi từ chính sách của Chính phủ Malaysia
Sau khoảng thời gian du học Malaysia không ít sinh viên Việt Nam có ý định được ở lại làm việc vì yêu thích văn hóa, môi trường tại đất nước “Châu Á thu nhỏ” này. Nếu như làm tại Việt Nam khó 1 thì xin việc tại nước ngoài sẽ khó gấp nhiều lần. Nhưng dành cho nỗ lực của bạn thì không gì là không thể.

Trong chiến lược phát triển kinh tế quốc gia, Chính phủ Malaysia đã đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực có trình độ đạt đẳng cấp quốc tế. Cụ thể chính sách này cho phép những người có trình độ cao được Cục Dịch vụ công tuyển lựa, ký hợp đồng với các tổ chức, trong đó có các công ty trực thuộc quyền kiểm soát của Chính phủ cũng như các công ty tư nhân, đặc biệt là trong các khu vực kinh tế chủ chốt quốc gia.

Bên cạnh đó những người có trình độ uyên bác này sẽ được cấp phép thẻ cư trú, cho phép họ và gia đình được sống và làm việc lâu dài tại Malaysia. Chính phủ nước này cũng thông qua việc nới lỏng những điều kiện cấp phép lao động, kể cả hủy bỏ quy định giới hạn 10 năm và đòi hỏi phải thay thế bắt buộc đối với các chức vụ quản lí. Điều này mở ra vô số cơ hội tốt cho sinh viên quốc tế tại Malaysia.

Ngành nghề tiềm năng


 • Tài chính – Kế toán với lương căn bản khoảng 27 triệu đồng/tháng (4.400 – 4800 RM)

 • Các ngành liên quan đến Kỹ thuật, Kiến trúc, Xây dựng với lương căn bản khoảng 20 triệu đồng/tháng (3.000 – 3.700 RM)

 • Truyền thông và phương tiện đại chúng với lương căn bản khoảng 20 triệu đồng/tháng (3.000 – 3.700 RM)

 • Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử với lương cơ bản 25 triệu đồng/tháng (3.000 – 5.000 RM)


Phụ huynh có thể đến công ty tư vấn du học uy tín Việt Global để được tư vấn du học Malaysia miễn phí 24/7 hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0908 558 959.

_________________________________________________
Liên kết tổng hợp: tranh cát - rút hầm cầu - tragola - bàn inox 304 - tranh cát đẹp - xe tải dongben - xe ben chiến thắng - xe tải veam - xe tải jac
tuanqn235
tuanqn235
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1576
Join date : 14/09/2016

https://duhocvietglobal.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết