SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xử lý tình huống máy in không hoạt động

Go down

Xử lý tình huống máy in không hoạt động Empty Xử lý tình huống máy in không hoạt động

Bài gửi by linhsales1987 13.11.19 13:48

Có nhiều lý do máy in của bạn không hoạt động, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục.

Xử lý tình huống máy in không hoạt động

Khi máy in không hoạt động thì ta phải kiểm tra đèn nguồn trước:

1. Đèn máy in không sáng

Có lẽ không cần phải nói nhiều về hiện tượng này. Đèn Power trên máy in giúp người dùng biết được nguồn điện đã được nạp vào máy in hay chưa. Do vậy, khi thấy đèn không sáng thì bạn đừng vội lo, vì rất có thể đầu dây nguồn nối với nguồn điện hoặc nối với máy chưa “ăn”. Hơn nữa, nếu chắc chắn hai đầu nối đã chặt, bạn hãy nghĩ tới dây nguồn trong máy in. Sợi này gồm rất nhiều dây nhỏ li ti, vì vậy nếu vô tình để côn trùng hay vật sắt cắt vào thì rất dễ bị đứt (chỉ một sợi đứt cũng làm mất nguồn máy in). Bạn có thể thay dây nguồn mới để thử rất dễ dàng. Còn nếu bị hư dây nguồn trong máy thì bạn cũng có thể mua một sợi dây nguồn tương ứng để thay hoặc ra các trung tâm kỹ thuật nhờ hỗ trợ.sửa máy in tận nơi quận 1


2. Đèn máy in sáng, nhưng không hoạt động khi nhấn Print

Phần cứng: Một trong các nguyên nhân của hiện tượng này là do sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt. Việc đứt sợi đồng này rất dễ xảy ra khi bạn gỡ bình mực ra thay, đặc biệt là bình mực phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực.

Cách khắc phục: Bạn có thể bình mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa chữa. Đặc biệt, cũng có thể xảy ra trường hợp dây cáp nối máy in và máy chưa thật chặt.

Phần mềm: Mặc định, trong Windows sẽ thiết lập Microsoft XPS Document Writer làm máy in mặc định. Do vậy, sau khi cài driver cho máy in thì bạn cần chọn lại máy in mặc định như sau: Vào Start > chọn Devices and Printers. Trong danh sách các máy in hiện ra, bạn nhấn phải chuột vào tên của máy in mình đang gắn vào máy và cần dùng, rồi chọn set as default printer.

Nếu danh sách trên không hiển thị tên máy in bạn đang kết nối vào thì hãy cài đặt loại driver mới nhất phù hợp với phiên bản Windows mình đang dùng.

3. Máy không báo lỗi nhưng không in được

Ra lệnh máy in không báo lỗi nhưng không in được

Cách khắc phục:

- Kiểm tra lại cáp tín hiệu

- Kiểm tra xem máy có đặt lệnh pause nếu đặt lệnh pause bạn resume lại (click chuột phải vào máy in trong Printer and Fax để xem trạng thái máy in)

- Xóa driver cũ cài lại driver mới.

4. Khắc phục lỗi máy in không tương thích Vista

- Nếu cài đặt máy in mà xuất hiện thông báo "Vista tìm thấy phần mềm driver nhưng driver PCL6 không tương thích với thiết lập của máy tính có hiệu lực chặn các driver dành cho NT 4.0" (Vista had found driver software, but that the PCL6 driver was not compatible with a policy enabled on computer that blocks NT 4.0 drivers) thì bạn hãy bình tĩnh thay đổi lại cấu hình hệ thốngsửa máy in tận nơi quận 2


Bấm vào mục Start và nhập lệnh gpedit.msc để gọi tiện ích Group Policy Object Editor ra làm việc.

Dưới mục cấu hình máy tính Computer Configuration bạn click đúp vào nhóm Administrative Templates và lựa chọn Printers.

Trong bảng điều khiển phía bên phải, bạn tìm đến tên mục Disallow installation of printers using kernel-mode drivers và click đúp một lần nữa. Ở màn hình tiếp theo, bạn thiết lập trạng thái hoạt động là Disabled. Hoàn thành bước này, bạn đã tắt chức năng chỉ định driver của Windows Vistasửa máy in tận nơi quận phú nhuận

Để kết thúc, bạn nhấn nút OK, tiếp đó đóng cửa sổ Group Policy Editor và cho khởi động lại máy tính.

Lúc hệ thống đã hoạt động trở lại bạn hoàn toàn có thể cài đặt máy in một cách bình thường mà không gặp phải thông báo hạn chế. Tuy nhiên, nếu các thiết bị phần cứng mà có driver viết chế độ lõi (kernel-mode) không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thì dễ phát sinh lỗi cho hệ điều hành.
linhsales1987
linhsales1987
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1140
Join date : 09/08/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết