SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K

2 posters

Go down

Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K Empty Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K

Bài gửi by thieuthithuong 25.11.19 19:05

Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về Khoa học Sức khỏe
Đông đảo các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước đã đến Đại học Duy Tân để tham gia Hội thảo về Khoa học Sức khỏe do Đại học Duy Tân và Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp tổ chức vào ngày 25/10/2019. Hoạt động này không chỉ thiết thực dành chào mừng 125 năm thành lập Bệnh viện Trung ương Huế, 25 năm thành lập Đại học Duy Tân với 10 năm thành lập khối ngành Khoa học Sức khỏe mà còn là diễn đàn để các diễn giả chia sẻ những nghiên cứu mới góp phần nâng cao chất lượng khám chữa và điều trị nhiều loại bệnh hiện nay.
 
Là đơn vị đã đăng cai tổ chức nhiều hội thảo để giải quyết các vấn đề lớn trong các lĩnh vực như Không gian An ninh mạng, Toán học, Quang phổ,… hay các Hội thảo mang tính xã hội với Hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu, Hội nghị Du lịch vì sự phát triển bền vững, Hội nghị Mạng lưới Trao đổi Thực tập sinh ASEAN vì cơ hội việc làm và giao lưu văn hóa cho sinh viên,… Tuy nhiên, năm học 2018 - 2019 chính là năm hướng đến sức khỏe cộng đồng khi chỉ trong thời gian ngắn, Đại học Duy Tân đã tổ chức 3 hội nghị về sức khỏe. Đó là Hội thảo Quốc tế về Phòng chống và Kiểm soát Ung thư, Hội nghị Quốc tế về Ứng dụng vật liệu Nano trong chăm sóc sức khỏe và Tọa đàm Chăm sóc Sức khỏe với Chủ đề Dinh dưỡng Phòng bệnh cho Gia đình.
Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K HoithaoKHSK1-38
 
Các nhà khoa học điều hành Phiên toàn thể và báo cáo khoa học tại Hội thảo
 
Bởi vậy, Hội thảo về Khoa học Sức khỏe do Đại học Duy Tân phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế được tổ chức lần này thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như giảng viên, sinh viên trong trường. Tại Hội thảo, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân cho biết: “Ngày nay, khi thực phẩm bẩn đang lan tràn, khi môi trường đang ngày càng ô nhiễm có tác động tiêu cực, trực tiếp đến sức khỏe thì bất kỳ ai trong số chúng ta đều hiểu rằng sức khỏe quan trọng biết nhường nào. Không có sức khỏe, chúng ta sẽ không làm được gì dù ta có rất nhiều ước mơ, dự định. Nhận thức rõ điều đó, 10 năm qua, Đại học Duy Tân đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng khối ngành Khoa học Sức khỏe vững mạnh tại trường. Đại học Duy Tân luôn mong muốn với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi chuyên môn cùng việc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cho khối ngành Khoa học Sức khỏe sẽ góp phần đào tạo ra những thế hệ y bác sĩ lành nghề, có tâm, có tài để thực hiện khám chữa bệnh, nâng cao hơn nữa sức khỏe của người dân.”
 
Hội nghị lần này, có sự tham gia của rất nhiều các lãnh đạo, các nhà khoa học, các bác sĩ đến từ các cơ sở khám chữa bệnh uy tín của Việt Nam. Trong đó có TS. Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. BS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, BSCK2 Nguyễn Út - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ông Huỳnh Phước - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Tp. Đà Nẵng, TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng lãnh đạo Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam, các bệnh viện, các trường đại học,…
 
Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K HoithaoKHSK2-26
Đại diện Công ty Nam Dược trao học bổng cho 5 sinh viên ĐH Duy Tân
 
Trong tổng số 60 nghiên cứu của các nhà khoa học gửi về tham dự Hội thảo, có đến 40 công trình được lựa chọn để báo cáo tại Hội nghị. Dành 1 ngày tổ chức các phiên báo cáo toàn thể, phiên báo cáo theo lĩnh vực, các nhà khoa học đã giới thiệu tới Hội thảo rất nhiều các nghiên cứu mới, chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học sức khỏe mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay.
 
TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế giới thiệu một cách cụ thể về “Những tiến bộ trong điều trị phẫu thuật nội soi đại trực tràng”; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ về các vấn đề: “Theo dõi tế bào gốc dựa trên cơ sở tiểu thể Nano trong Y học Tái sinh”, “Tế bào Cart - Các tế bào miễn dịch của bệnh nhân”; GS.TS. Nguyễn Hải Thủy - Hội Nội tiết-Đái tháo đường Việt Nam mang đến nhiều thông tin về “Chuẩn đoán và điều trị tăng huyết áp trên bệnh nhân đái tháo đường cập nhật ADA 2019”,…
 
Đặc biệt, tham dự Hội thảo có rất nhiều các nhà khoa học đến từ Hàn Quốc. Trong đó, GS.TS. Don Keun Oh của Đại học Quốc gia Seoul đã báo cáo đề tài “Triterpenoid mới thuộc nhóm dammaran chiết từ Gynostemma longipes VK1 làm tăng hoạt tính của Protein kinase hoạt hóa bởi AMP (AMPK)”; TS. Chang-Nam Son - Đại học Keimyung Bệnh viện Dongsan giới thiệu về “Thấp khớp học là gì? Ảnh hưởng sức khỏe của bệnh thấp khớp”,…
Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K HoithaoKHSK3-57
Đông đảo các nhà khoa học, các bác sĩ, giảng viên và sinh viên
của các viện nghiên cứu, bệnh viện, trường đại học đến tham dự Hội thảo
 
Rất nhiều các nghiên cứu về ung thư được giới thiệu tại Hội thảo. Bên cạnh đó, các vấn đề như phục hội chức năng ở người cao tuổi, vai trò dinh dưỡng trong điều trị bệnh, nghiên cứu về các thuốc chống dị ứng, rối loạn lipid máu ở bệnh nhân hội chứng vành cấp, lộ trình loại trừ bệnh sốt rét hay sự kiện 3 trường hợp ghép tim xuyên Việt ở Bệnh viện Trung ương Huế,… đã được chia sẻ, thảo luận sôi nổi mang đến những góc nhìn mới cho những đại biểu đến tham dự Hội thảo.
 
Phát biểu tại Hội thảo, TS. BS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết: “Công tác y tế của Việt Nam những năm gần đây đã đạt được rất nhiều thành tựu. Đóng góp vào thành công đó có sự nỗ lực rất lớn của các đại học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cũng như các cơ sở y tế đã có nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện Trung ương Huế là 1 trong 4 bệnh viện hạng đặc biệt với các kỹ thuật chuyên sâu cũng các bác sĩ lành nghề trong khi đó Đại học Duy Tân dù mới tham gia đào tạo 10 năm khối ngành Khoa học Sức khỏe nhưng đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng. Đứng dưới góc độ chuyên môn, chúng tôi đánh giá cao sự kết hợp hiệu quả giữa 2 đơn vị và đánh giá cao sự tiến bộ của nhà trường trong thời gian qua. Mong rằng Đại học Duy Tân trong thời gian tới sẽ đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy hơn nữa và có định hướng mở thêm nhiều ngành mới để đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh cũng như cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng nhất.”
 
TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ tại Hội thảo: “Đại học Duy Tân là một trường đại học tư thục, đào tạo đa ngành nghề nhưng đã có những bước nhảy vọt trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe. Cách đây hơn 1 năm, Đại học Duy Tân đã lựa chọn Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị thực hành chính. Sau 2 đợt sinh viên tham gia thực tập tại bệnh viện, chúng tôi đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường thể hiện ở kiến thức, tay nghề cũng như tinh thần ham học hỏi của sinh viên trong trường. Sự kết hợp này hoàn toàn đang đi đúng hướng trên tinh thần của 2 đơn vị là kết hợp đào tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi tay nghề, yêu nghề vì chất lượng sức khỏe cộng đồng. Hội thảo hôm nay sẽ là hoạt động thiết thực để 2 đơn vị mở rộng hợp tác hơn nữa để hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo cũng như nâng cao năng lực khám chữa, chăm sóc cho người bệnh trong thời gian tới.”
 
(Truyền Thông)
 https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4632&pid=2066&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1278
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K Empty Re: Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K

Bài gửi by thanhthuong123 26.11.19 18:59

[size=32]Sinh viên ĐH Duy Tân - Thầm lặng trong đêm hỗ trợ người gặp nạn[/size]
Không quản đêm hôm mưa bão, khi thành phố lên đèn, những chàng trai trẻ tập hợp lại. Họ làm công việc thật giản dị nhưng thật cao cả, thấm đậm chất nhân văn: rong ruổi khắp Đà Nẵng để cứu người, hỗ trợ người bị nạn.
Trong số rất đông những thành viên của nhóm SOS Đà Nẵng, đang ngày càng được nhiều người dân biết đến, và yêu mến, có chàng trai Nguyễn Văn Khoa - sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân. Ban ngày chăm chỉ lên giảng đường, tối tối lại “xách” xe đi quanh thành phố, sẵn sàng hỗ trợ người bị nạn.
Giúp người bằng cả tấm lòng
Nhóm SOS Đà Nẵng thành lập chưa lâu, nhưng đã có đến 6 thành viên chính, cùng mạng lưới cộng tác viên dày đặc, đêm đêm chia nhau “canh gác” các con đường của thành phố để giúp đỡ người gặp nạn. Ban đầu, cả nhóm chỉ có một vài dụng cụ đơn giản tự sắm để sửa xe nhưng sau này, có rất nhiều người đã gửi đến cho nhóm những bộ đồ nghề chất lượng. Ban đầu, cũng chỉ có 2 thành viên đứng ra lập nhóm, nhưng giờ số lượng thành viên đang tăng lên đáng kể. Những hành động của nhóm thật đáng quý, cần nhân lên, lan rộng hơn.
Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K Tinhnguyen3_idwu
Văn Khoa (thứ 3 từ trái sang) trong nhóm SOS Đà Nẵng
 
Văn Khoa gia nhập nhóm cũng trong tình huống như vậy. Vì còn đang là sinh viên, nên Khoa xin các anh cho đi “bám càng” xem mình có giúp được gì thì giúp. Một đêm, hai đêm... những cuộc điện thoại nhờ cứu trợ cứ reo vang, cuốn Khoa theo khiến cậu gắn bó với công việc từ lúc nào không biết.
“Ánh đèn pha cứ loáng loáng, nhiều đêm mưa nặng hạt nhưng chẳng anh em nào nản chí. Em cũng vậy. Nhận được điện thoại thì chỉ còn biết lo lắng cho người bị nạn. Làm công việc này, em chợt thấy đời sống sinh viên của mình thêm ý nghĩa nhiều lắm”, Khoa chia sẻ.
Nhiều người biết Khoa là sinh viên ĐH Duy Tân, nhưng ít ai biết trước đó Khoa từng học ngành Điện tử - Viễn thông của một trường đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng. “Ngày đó chọn nhầm nghề, nên em chán. Em học ở đó 2 năm nhưng chỉ có 1 học kỳ lên lớp, còn lại em chỉ đi thi cho qua năm. Tuy nhiên, vì không phải ngành mình thích nên em quyết định dừng lại. Em theo bạn bè đi khắp nơi, thử làm đủ nghề theo kiểu “trải nghiệm cuộc đời”, và cũng gặp đủ các thành phần. Em suýt sa ngã đó!”, Khoa cười chia sẻ.
Tuổi trẻ bồng bột. Đứng trước sự cám dỗ của xã hội với không ít đối tượng xung quanh nghiện ngập, đánh đấm, cướp bóc thì nếu không là người có ý chí mạnh mẽ sẽ khó lòng vượt qua được. Hiểu rõ điều đó, Khoa bắt đầu tìm một con đường mới cho cuộc đời mình... và tìm đến với ĐH Duy Tân.
“Em thấy mình thích kinh doanh. Thấy ĐH Duy Tân có chương trình đào tạo chất lượng tại khoa Quản trị kinh doanh... hợp với mình, vậy là em chọn thôi. Vào đây học, em rất ưng. Và cũng từ đây, em được gặp gỡ thêm nhiều bạn bè, mở rộng các mối quan hệ rồi mới biết đến nhóm SOS Đà Nẵng”, Văn Khoa cho biết.
Những cung đường xa không làm nản lòng tuổi trẻ
“Em đã từng gặp tai nạn về xe cộ, nên nghĩ giữa đêm hôm mà ai đó bị nạn, không người giúp đỡ thì khổ biết chừng nào. Cứu nạn rất nhiều lần rồi mà em thấy trường hợp nào cũng thật đáng thương. Em nhớ nhất là vụ tai nạn trên đỉnh Bàn Cờ. Cái xe của người bị nạn vỡ nát, cổ xe máy gần như đứt lìa xa, mấy anh em trong nhóm phải khó khăn lắm mới đưa được xuống núi. Người bị nạn thì được đưa vội vào bệnh viện cấp cứu. May lắm họ được cứa chữa kịp thời. Còn có vụ tai nạn trên đèo Hải Vân, đẩy xe của họ về đến thành phố mà chân tay, bả vai rã rời. Nhưng khi nhận được những lời cảm ơn tới tấp, nhìn ánh mắt ngạc nhiên vui mừng của họ, em vui lắm, sướng vô cùng. Giờ em mới hiểu, niềm vui đôi khi thật giản dị nhưng bao hàm thật nhiều ý nghĩa”, Khoa tâm sự.
Đại học Duy Tân Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế Tổ chức Hội thảo về K Tinhnguyen2_ammh
Văn Khoa (đứng đầu tiên bên trái ảnh trên, thứ 2 từ trái sang ảnh dưới) cùng nhóm SOS Đà Nẵng xuất phát đi trao quà từ thiện và hỗ trợ người gặp nạn
 
Ban đầu, mỗi đêm nhóm SOS Đà Nẵng chỉ tiếp nhận và xử lý khoảng 6, 7 trường hợp, nhưng giờ đây có đêm cả nhóm chia nhau làm đến 15 trường hợp. Nhiều nhất là các trường hợp xe bị đinh xịt lốp không đi được, xe hết xăng, đứt dây côn,… Lúc đó các anh em lại cùng nhau xử lý vá xe, đẩy xe về thành phố. Những ngày cao điểm, các nhóm có khi thức đến 4, 5 giờ sáng để xử lý các trường hợp như vậy. Nhóm làm tự nguyện và mọi người trong nhóm luôn hỗ trợ nhau rất nhiều. Riêng Khoa là sinh viên nên các anh em ưu tiên lắm. Khi mệt, khi bận ôn thi các anh đều nhắc về sớm để nghỉ ngơi và thi cử cho tốt, nên Khoa luôn cảm thấy thực sự thoải mái.
Nhóm SOS Đà Nẵng, các thành viên còn rất trẻ, chỉ trong độ tuổi từ 18 đến 30. Mỗi người một nghề từ đầu bếp, pha chế, IT, tài xế, làm bất động sản, hay đang là sinh viên. Nhưng khi hội tụ về đây anh em sống thương yêu đùm bọc như người một nhà. Giờ đây không chỉ những cái tên Danh, Sơn, Tiến, Khánh, Vũ, Khoa, Triều,… đã trở nên thân quen với nhau và rất thân thuộc với người dân Đà Nẵng, khiến những người đi làm về muộn luôn thấy tin cậy và yên tâm, có thể gọi giúp đỡ trên mọi cung đường.
Chính người bị nạn cũng xin gia nhập làm thành viên cứu nạn
“Thú vị lắm, khi hiện tại có thành viên trong nhóm là người từng gặp nạn được nhóm giúp đỡ. Song Chiến trong một lần xe bị đứt dây côn giữa đêm tại đường Ngũ Hành Sơn, mà xung quanh quán hàng đã im lìm đi ngủ, được nhóm hỗ trợ, đã tình nguyện gia nhập nhóm, như để “trả nghĩa” và góp sức giúp đỡ mọi người. Hiện tại nhóm đã có trụ sở đặt tại kiệt 816 đường Nguyễn Lương Bằng (Đà Nẵng), nên chúng em mong muốn sẽ thật nhiều người sẽ gia nhập, để cơ hội giúp người được nhiều hơn”, Khoa cho biết.
Hiểu rõ ý nghĩa của việc giúp người, mỗi thành viên trong nhóm cũng chính là những cây cầu kết nối bạn bè, kêu gọi mọi người cùng tham gia. Khoa cũng là một trong số đó khi giờ đây, Khoa đã có thêm rất nhiều bè bạn là sinh viên trên địa bàn TP.Đà Nẵng cùng tham gia vào hoạt động này. Một lời nhắn nhủ với các bạn trẻ, Khoa chỉ tâm huyết: “Đừng vì một chút bồng bột của tuổi trẻ mà mất đi niềm tin trong cuộc sống hay đánh mất chính mình. Cuộc sống này còn nhiều điều tuyệt vời lắm, phép màu vẫn luôn xuất hiện khi chúng ta có một tấm lòng thương yêu, một trái tim đồng cảm, bao dung để chia sẻ khó khăn với mọi người”.
Không chỉ tham gia cứu người, nhóm SOS Đà Nẵng còn tổ chức rất nhiều các hoạt động từ thiện giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ban đầu, cả nhóm cùng chung tiền giúp đỡ, cùng đi kêu gọi mọi người đóng góp quần áo cũ, đồ dùng, gạo, bánh, sữa để hỗ trợ trẻ em nghèo và người dân vùng cao. Tới nay, trước tấm lòng của những chàng trai trẻ trong nhóm SOS Đà Nẵng, các “mạnh thường quân” đã góp sức rất nhiều. Nhóm đã xây dựng Quỹ Từ thiện để bản thân và mọi người cùng chung tay vì cộng đồng xã hội.
Thông tin liên hệ: Nhóm SOS Đà Nẵng
Trụ sở: K816 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng
Người đại diện: Đặng Ngọc Tiến
SĐT liên hệ: 0708096446 - 0935434161 - 0799593247
https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-dh-duy-tan-tham-lang-trong-dem-ho-tro-nguoi-gap-nan-1140231.html
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1214
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết