Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn
Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Các trường đại học cao đẳng tại Hà Nội có ngành ngôn ngữ Nhật

Go down

Các trường đại học cao đẳng tại Hà Nội có ngành ngôn ngữ Nhật Empty Các trường đại học cao đẳng tại Hà Nội có ngành ngôn ngữ Nhật

Bài gửi by otakusama on 04/12/19, 02:47 pm

Nếu bạn có ý định học tiếng Nhật hệ đại học, cao đẳng nhưng vẫn chưa biết trường nào có đào tạo ngành này thì bài chia sẻ này chính là dành cho bạn. Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tại Hà Nội. Cùng tham khảo nhé?

Đại học Hà Nội

Chương trình đào tạo

Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy (định hướng Biên-Phiên dịch, Sư phạm và Thương mại);
Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ Vừa làm Vừa học;
Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật (trong đó có 1 chương trình liên kết với Nhật).

Gần 900 sinh viên theo học các chương trình đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, ngoại ngữ 2 tiếng Nhật. Tại trường sinh viên tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, văn hoá, văn nghệ và các câu lạc bộ phong phú: Chương trình Yokoso chào đón tân sinh viên, Tuần lễ văn hóa Nhật Bản, Tiếp sức mùa thi, Tình nguyện mùa hè xanh, CLB tiếng Nhật (J club), CLB múa Yosakoi, Chương trình giới thiệu khăn gói quà Furoshiki, lớp học diễn kịch Nhật Bản...;

Khoa tiếng Nhật hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và gần 30 trường đại học của Nhật Bản: ĐH Utsunomiya, ĐH Osaka, ĐH Quốc tế Osaka, ĐH Ngoại ngữ Kanda, ĐH Nữ sinh Nara, ĐH Nữ sinh Ochanomizu, ĐH Kanazawa, ĐH Meiji, ĐH Ngoại ngữ Kyoto, ĐH Ryukoku, ĐH Musashino... ; Mỗi năm Khoa có khoảng 30 sinh viên học trao đổi, chuyển tiếp tại Nhật Bản theo các chương trình học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT), của hãng hàng không Japan Airline và học bổng trao đổi song phương với các trường đối tác;>>> Xem thêm đi du học Nhật Bản miễn phí


Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội

Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

Các ngành đào tạo

Ngôn ngữ Nhật Bản hệ chất lượng cao
Sư phạm tiếng Nhật

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Faculty of Japanese Linguistics and Culture) là một trong những khoa đào tạo uy tín và thu hút đông sinh viên theo học nhất hiện nay của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tiền thân là Bộ môn tiếng Nhật, ra đời vào năm 1992. Trong vòng hơn 20 năm nay Khoa đã trở thành một đơn vị đào tạo Nhật ngữ hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên lớn mạnh.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản luôn tự hào bởi sinh viên của Khoa đạt học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản chiếm tỉ lệ cao nhất trong toàn quốc. Ngoài những suất học bổng đó, sinh viên của Khoa còn có cơ hội du học với các suất học bổng toàn phần của các trường đại học kết nghĩa với trường, các chương trình giao lưu ngắn hạn. Đặc biệt, các em còn có rất nhiều cơ hội được đi thực tập tại Nhật Bản.>>> Tham khảo thêm: du học nhật bản có những ngành gìĐịa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học dân lập Phương Đông

Khoa Ngoại ngữ được thành lập từ năm 1994, là một trong những khoa ra đời ngay khi thành lập trường ĐHPĐ. Từ khi thành lập cho đến năm 2009, khoa NN đào tạo 6 ngôn ngữ trong đó ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

Từ năm 2010 đến nay, theo xu thế và nhu cầu của xã hội, khoa tập trung đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật và một số ngôn ngữ. 

Khoa đặc biệt chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng giảng dạy, kiến thức sư phạm cho các giảng viên thông qua việc tổ chức các khóa bồi dưỡng giáo viên do các chuyên gia, giáo sư trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy. 

Đồng thời, hàng năm, Khoa luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thời gian, kinh phí cho các giảng viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng tại Nhật Bản để các giảng viên có cơ hội tiếp cận, cập nhật với các phương pháp giảng dạy tiên tiến

Địa chỉ: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học dân lập Thăng Long

Từ khi bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật, bộ môn luôn có đội ngũ các giảng viên cơ hữu với trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng sư phạm cao, nhiệt tình trong công tác giảng dạy cũng như trong các hoạt động khác của trường, am hiểu không chỉ ngôn ngữ mà cả văn hóa của “đất nước mặt trời mọc”.

Theo đó, bộ môn luôn chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên bản ngữ giúp sinh viên có được môi trường giao tiếp, học tập thực tế nhất nhằm rèn luyện, nâng cao kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Bộ môn Ngôn ngữ Nhật luôn chú ý các hướng liên kết đào tạo quốc tế nhằm tạo điều kiện giúp sinh viên của bộ môn có thể được di chuyển để tiếp tục làm việc, học tập, nghiên cứu tại những trường đại học, trung tâm, tổ chức, tập đoàn, công ty lớn có sử dụng ngôn ngữ Nhật.

Địa chỉ: Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có cơ hội nhận được nhiều học bổng do chính phủ Nhật Bản và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cấp hàng năm, có cơ hội du học 1 năm hoặc cả 4 năm đại học tại Nhật Bản. Sinh viên có thể tham gia chương trình đào tạo chuyển tiếp tại Nhật Bản sau 2,5 năm học tại Việt Nam và được nhận bằng đại học do trường đại học Nhật Bản cấp. 

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các đợt giao lưu ngắn hạn tại các trường đại học của Nhật Bản. 

Cơ sở 1: Nhà G7-8, số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Nhà C, nhà 21 tầng và nhà E, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Các trường đại học cao đẳng tại Hà Nội có ngành ngôn ngữ Nhật Truong-dai-hoc-co-nganh-tieng-nhat


Đại học Ngoại Thương

Đào tạo cử nhân ngành Tiếng Nhật, chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, sử dụng thành thạo tiếng Nhật và có khả năng giải quyết tốt các công việc trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương sẽ có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn, đạt được trình độ nghiệp vụ vững vàng khi làm công tác biên - phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế- văn hóa - xã hội; năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn học hoặc văn hóa, văn minh của nước Nhật, cũng như có khả năng hành nghề trong một số lĩnh vực dịch vụ như hướng dẫn du lịch, bảo tàng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan nghiên cứu, các văn phòng đại diện, tổ chức kinh tế Nhật Bản, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản.

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
 
Đại học FPT

Chương trình học được thiết kế linh động cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với hai chuyên ngành đang “hot” hiện nay là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật Công nghệ thông tin… Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi học 1 học kỳ tại Nhật Bản trong giai đoạn OJT.

Cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật Bản có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng ứng dụng tiếng Nhật Bản thành thạo để làm việc tại các cơ quan ban ngành của chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức trong nước và nước ngoài. Đặc biệt, có thể làm việc hiệu quả thông qua việc sử dụng tiếng Nhật trong lĩnh vực Thương mại và Công nghệ Thông tin.

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo Khu Công nghệ cao Km29 Đại lộ Thăng Long, TP., Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tiếng Nhật được đưa vào giảng dạy tại Viện Ngoại ngữ ĐHBK Hà Nội từ năm học 2005 – 2006. 

Giáo trình sử dụng: Bộ sách Minna no Nihongo Shokyu I gồm sách giáo khoa, sách giải thích ngữ pháp, đọc hiểu và sách chữ Hán. Bộ giáo trình tương đối dễ dạy, học và chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng nghe nói.Ngoài ra giáo trình cũng cung cấp cho người học các kiến thức về ngôn ngữ cũng như về văn hoá, văn học Nhật Bản. 

Sau khi hoàn thành 5 học kỳ, sinh viên có khả năng tiếng Nhật tương đương với trình độ N4 của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cao đẳng ngoại ngữ công nghệ Việt Nhật

Khoa Tiếng Nhật trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật hình thành từ những ngày đầu thành lập trường. Trải qua 13 năm hoạt động, Khoa tiếng Nhật xứng đáng là một trong những Khoa tiên phong trong công tác dạy và học, bồi dưỡng cả về trí tuệ và phẩm chất cho các thế hệ sinh viên. 
Chất lượng đào tạo tiếng Nhật của Khoa được các cơ quan Nhà nước Việt Nam, doanh nghiệp và tổ chức Nhật Bản đánh giá rất cao qua năng lực tiếng Nhật của sinh viên học tiếng Nhật đã tốt nghiệp.

 Mục tiêu của khoa Tiếng Nhật là đào tạo ra cử nhân chuyên nghành phiên dịch có đủ kỹ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phòng nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vựa chuyên môn có sử dụng Tiếng Nhật, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Địa chỉ: Vân Dương, tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tại TpHCM tại: http://bit.ly/2RoEBCO
otakusama
otakusama
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 20/06/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết