SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020

2 posters

Go down

Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Empty Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020

Bài gửi by thieuthithuong 27.02.20 16:08

[size=32]Đ[/size][size=32]ạ[/size][size=32]i h[/size][size=32]ọ[/size][size=32]c Duy Tân tuy[/size][size=32]ể[/size][size=32]n sinh 6 ngành h[/size][size=32]ọ[/size][size=32]c m[/size][size=32]ớ[/size][size=32]i 2020[/size]
Mỗi năm, Đại học (ĐH) Duy Tân mở thêm nhiều ngành học mới nhằm đáp ứng xu hướng phát triển ngành nghề cùng nhu cầu học tập của người học.
 
Năm 2020, Đại học Duy Tân sẽ tuyển sinh 6 ngành học mới gồm:
Trí tuệ Nhân tạo,
Ngôn ngữ Hàn Quốc,
 Quản trị Sự kiện & Giải trí,
 Thiết kế Thời trang,
 Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, và
 Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa.
Hiện tại, nguồn nhân lực chất lượng cao của các ngành nghề này đang được “săn đón” bởi tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như quá trình hội nhập của các quốc gia đang ngày một sâu rộng.
 
Trí tuệ Nhân tạo
 
Trí tuệ Nhân tạo đang trở thành đích đến của nhiều nhà khoa học với mong muốn đưa máy móc thông minh vào phục vụ con người. Trên nền tảng nhiều năm đào tạo ngành Công nghệ Thông tin và Điện-Điện tử, ĐH Duy Tân đang có những ưu thế vượt trội để triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo vào năm 2020. Với kiến thức chuyên sâu về vi xử lý, vi điều khiển, thiết kế số và các hệ thống nhúng,… cùng kết hợp với khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, Big Data, xác suất và tối ưu hoá, IoT,... để tạo nên các phần mềm và thiết bị tự động hóa có hành vi thông minh, ĐH Duy Tân sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp mới cho sinh viên trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo.
Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Anh_cover_tri_tue_nhan_tao_yltv
Nhóm nghiên cứu AI của ĐH Duy Tân cùng sản phẩm Robot phục vụ thông minh
Mới đây nhất, các cán bộ và sinh viên ĐH Duy Tân đã thiết kế thành công robot phục vụ thông minh có khả năng dẫn đường cho khách tham quan, phục vụ trong môi trường nhà hàng, khách sạn. Nhờ tích hợp cảm biến bên trong và sự hỗ trợ của các thuật toán AI nên chú robot này có thể hỗ trợ và tương tác với người dùng bằng các câu lệnh đơn giản dựa trên công nghệ điều khiển bằng giọng nói, có thể hiểu được tiếng Việt và ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Quản trị Sự kiện & Giải trí
 
Ngành Quản trị Sự kiện & Giải trí đang nổi lên như một làn gió mới khi vô vàn các sự kiện được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau. Làm việc trong ngành nghề này buộc mỗi người phải năng động, tự tin, có khả năng bao quát tốt và sáng tạo khi xây dựng kịch bản và đầu mục sự kiện. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, ĐH Duy Tân đã xây dựng một chương trình đào tạo chặt chẽ giúp sinh viên am hiểu về:
 
Quản trị sự kiện,
Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, quảng bá hay đánh giá các hoạt động như lễ hội, hội nghị, hội thảo, triển lãm thương mại.
 
Sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức để có thể thực hiện các việc như:
dự trù ngân sách,
đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện,
 thiết kế không gian,
 lựa chọn dịch vụ ăn uống,
 …
Các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao đến từ các nước như: Australia, Singapore, Hàn Quốc,… sẽ tham gia đứng lớp giảng dạy. Tiếp nhận kiến thức mới từ các nước có nền giáo dục phát triển, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, trở thành những Nhà Quản trị Sự kiện chuyên nghiệp.
 
Ngôn ngữ Hàn Quốc
 
Đến tháng 9/2019, có trên 8.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, đồng thời, có trên 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Tp. Đà Nẵng. Số lượng du khách đến Việt Nam nói chung và Tp. Đà Nẵng nói riêng cũng đang tăng lên rất nhanh. Trong số đó, có đến 80% lượng khách quốc tế đến Tp. Đà Nẵng là khách Hàn Quốc, Trung Quốc và Đà Nẵng là địa chỉ du lịch quốc tế ở vị trí số 1 đối với du khách Hàn Quốc. Do đó, nhu cầu về thông dịch viên, trợ lý, thư ký tiếng Hàn,… là rất lớn, với mức lương trung bình trên 500 USD/tháng. Bên cạnh việc mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2019, ĐH Duy Tân tiếp tục mở ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2020 để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn.
Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Ngon_ngu_bpkz
Sinh viên Duy Tân thành thạo nhiều ngoại ngữ để lựa chọn ngành nghề mình yêu thích
 
Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại ĐH Duy Tân sẽ được đào tạo để có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn thành thạo. Đồng thời được trang bị kiến thức về văn hóa - xã hội và đất nước Hàn Quốc, có những hiểu biết về kinh tế, doanh nghiệp Hàn Quốc, có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài,… để lựa chọn ngành nghề yêu thích khi tốt nghiệp.
 
Thiết kế Thời trang
 
Khi cái mặc đã đủ đầy với sự tràn lan của các mẫu mã, dáng điệu, thì không ít người cho rằng nghề Thiết kế Thời trang sẽ khó mang lại cho người học cơ hội phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, cứ là những ngành nghề thiên về nghệ thuật và cái đẹp thì điều cốt yếu quyết định tất cả chính là sự sáng tạo, đổi mới không ngừng. Trong sự “một màu” với quá ít các thiết kế nổi bật trong lĩnh vực thời trang hiện nay tại Việt Nam, việc tạo ra được các thiết kế khác biệt sẽ giúp bạn làm nên thương hiệu. Bởi, Thiết kế Thời trang lâu nay vẫn là ngành được xã hội quan tâm khi nhu cầu ăn mặc sang, đẹp, cá tính vẫn được mỗi người hướng đến.
 
Đến ĐH Duy Tân, bạn sẽ được đào tạo để thuần thục trong việc sử dụng máy móc và cũng như nắm vững kiến thức thiết kế để tạo ra nhiều ý tưởng mới về thời trang. Ngành may mặc Việt Nam đang hoạt động với hàng chục nghìn xưởng gia công cho rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng thế giới chính là cơ hội cho những người khéo tay và dám tạo ra những điều khác biệt trong giới thời trang.
 
Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa
 
Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hoá là ngành học về thiết kế, chế tạo, vận hành các hệ thống tự động. Cụ thể là:
 
Vận hành các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (chế biến và sản xuất các loại sản phẩm);
Điều khiển máy móc tự hành ở kho bãi, cầu cảng, sân bay;
Chế tạo robot phục vụ các lĩnh vực khác nhau;
Triển khai các hệ thống điều khiển và giám sát thông minh,…
Theo học ngành này tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc các lĩnh vực như:
Điều khiển các thiết bị và Hệ thống tự động,
Tự động hóa sản xuất và Truyền thông trong công nghiệp,
Chế tạo và Điều khiển robot,
Hệ thống điện,

Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Dien_tu_urvz
Hệ thống máy móc hiện đại tại ĐH Duy Tân đang tạo cơ hội để sinh viên khối ngành Điện-Điện tử thực hành nghề nghiệp
 
Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
 
Khi Việt Nam có thương hiệu ôtô của riêng mình với tên gọi VinFast và cơ sở lắp ráp các thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới của Auto Trường Hải, đồng thời, nhu cầu về sử dụng ô tô đang ngày một tăng nhanh tại Việt Nam thì ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Đây là ngành học về:
Cơ khí,
Tự động hóa,
Điện-Điện tử, và
Công nghệ Chế tạo máy
 
Nên chương trình đào tạo mà ĐH Duy Tân xây dựng sẽ giúp sinh viên nắm vững các kiến thức đơn giản từ Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Truyền động thủy lực và khí nén,… đến hiểu rõ các kiến thức chuyên ngành như:
Động cơ đốt trong,
Tính toán Ô tô,
Hệ thống điều khiển tự động trên ôtô,
Nhiên liệu và năng lượng mới trong ôtô,…
giúp người học có khả năng làm việc thực tế trong lĩnh vực này.
 
Tốt nghiệp đại học, sinh viên không chỉ trở thành các kỹ sư chỉ đạo, thiết kế, sửa chữa, vận hành, bảo trì dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh ô tô,… mà có thể làm việc trong các phòng kỹ thuật, nghiên cứu phát triển sản phẩm của doanh nghiệp; làm ở các trường đại học, viện nghiên cứu, cao đẳng dạy nghề, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô hay làm trong các công ty tiêu biểu như: Auto Trường Hải, Toyota, Honda, Mercedes, Vinfast, Huyndai, Suzuki, Mazda…
Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Duytan_ihez
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn – Facebook: tuyensinhDTU
 
PV

https://www.tienphong.vn/giao-duc/dai-hoc-duy-tan-tuyen-sinh-6-nganh-hoc-moi-2020-1510475.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1571
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Empty Re: Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020

Bài gửi by oanhoanh2211 27.02.20 21:39

Ging viên Duy Tân báo cáo ti Hi tho v Bo tn di sn văn hóa quc tế


Từ ngày 26 đến 28/12/2019, giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc Đại học (ĐH) Duy Tân đã tham dự Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Phát triển sâu rộng mạng lưới bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông MeKong”, được tổ chức tại Khu Di sản Văn hóa Thế giới Bagan, Myanmar.


Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Anh_cover_bai_pr_duy_tan_olrt

Đông đảo các nhà nghiên cứu tham dự Hội thảo quốc tế Bảo tồn Di sản văn hóa

Tại Hội thảo, TS.KTS. Lê Vĩnh An đã báo cáo tham luận “Nguyên tắc phong thủy của Cố đô Huế - Tiếp cận từ vĩ mô đến vi mô” và nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đại biểu tham dự.


Bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông MêKông


Hiện tại, các nước lưu vực sông MêKông đang có rất nhiều các công trình kiến trúc giá trị cần được bảo tồn và bảo vệ để lưu giữ cho thế hệ sau. Tuy nhiên, việc xác định tiêu chí lựa chọn để bảo tồn công trình vẫn là những vấn đề chưa thực sự có lời giải thỏa đáng. Bởi vậy, Hội thảo quốc tế “Phát triển sâu rộng mạng lưới bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông Mê Kông” do Viện Di sản thế giới của UNESCO, ĐH Công nghệ Mandalay phối hợp với Bộ Văn hóa & Tôn giáo Myanmar cùng các đơn vị liên quan tổ chức đã được rất nhiều đại biểu quan tâm nhằm thu thập những ý kiến, đề xuất hữu ích nhất nhằm đưa ra giải pháp bảo tồn di sản cũng như hỗ trợ công tác quản lý vì lợi ích lâu dài đối với cộng đồng.

Tham dự Hội thảo, giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân đã có4 báo cáo với nội dung nghiên cứu về các vấn đề:


- Nguyên tắc phong thủy của Cố đô Huế,


- Tiếp biến văn hóa kiến trúc Việt - Chăm,


- Kiến trúc Hoàng thành Huế,


- Nguyên lý quy hoạch mặt bằng tổng thể lăng của Hoàng đế Minh


   Mạng ở Huế.


Các tham luận đã giới thiệu những giá trị kiến trúc, văn hóa,... của Việt Nam đến với bè bạn quốc tế.


Với tham luận “Nguyên tắc phong thủy của Cố đô Huế - Tiếp cận từ vĩ mô đến vi mô”, TS.KTS. Lê Vĩnh An đã chia sẻ tới Hội thảo các nguyên tắc phong thủy điển hình và độc đáo được áp dụng trong quy hoạch và xây dựng Cố đô Huế vào đầu thế kỷ 19 tại Việt Nam. Thông qua việc phân tích nguyên lý quy hoạch đô thị,phương pháp thiết kế và xây dựng kinh đô Huế một cách quy mô, hài hòa về mặt thẩm mỹ kiến trúc, hữu dụng về công năng và phù hợp với môi trường sinh thái tự nhiên dựa trên các điều kiện địa lý thủy văn của Cố đô Huế, TS. KTS. Lê Vĩnh An đã đề xuất một số giải pháp cho các kiến trúc sư trẻ và các nhà quản lý trong việc phát triển các đô thị thông minh, giúp giữ gìn bản sắc văn hóa kiến trúc của người Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Anh_1_bai_pr_duy_tan_mkmi

TS. KTS.Lê Vĩnh An (ngoài cùng bên trái) cùng các nhà nghiên cứu trên thế giới

Là sinh viên gửi báo cáo nghiên cứu đến Hội thảo, đồng thời lần đầu được tham dự một Hội thảo mang tầm quốc tế, sinh viên Đỗ Minh An (khoa Kiến trúc, ĐH Duy Tân) chia sẻ: “Tham dự Hội thảo quốc tế về Bảo vệ và Phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông MêKông đã giúp em và các bạn mở rộng thêm hiểu biết về những kiến trúc với giá trị di sản văn hóa vô cùng độc đáo, có tính thẩm mỹ caovà nhiều công năng tại những nước trong khu vực. Không chỉ được tận mắt tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc có tuổi đời cả ngàn năm, chúng em còn có dịp gặp gỡ với nhiều người bạn mới và học hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành từ những tham luận được nghiên cứu công phucủa các nhà khoa học, các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Hội thảo”.


Nhiều kế hoạch hợp tác sẽ được triển khai trong tương lai


Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị thành viên của Hiệp hội Bảo tồn Di sản Văn hóa các Nước lưu vực sông MêKông đã nhận được sự bảo trợ học thuật và đào tạo của Viện Di sản Văn hóa Thế giới UNESCO, ĐH Waseda - Tokyo (Nhật Bản)bao gồm:


- ĐH Duy Tân (Việt Nam),


- ĐH Hoàng gia Silpakorn (Thái Lan),


- ĐH Công nghệ Madalay (Myanmar),


- ĐH quốc gia Viêng Chăn (Lào), và


- ĐH Norton (Campuchia).


Sau khoảng thời gian tìm hiểu và bàn bạc, các đơn vị thành viên đã cùng nhau lên kế hoạch mở rộng hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kiến trúc và Du lịch di sản.

Đại học Duy Tân tuyển sinh 6 ngành học mới 2020 Anh_2_bai_pr_duy_tan_zhlt

Thầy trò ĐH Duy Tân tham dự và báo cáo tại Hội thảo

Theo đó, các trường thành viên đã thống nhất thiết lập chương trình hợp tác đào tạo quốc tế bao gồm:


- Cung cấp internship quốc tế hàng năm cho sinh viên Kiến trúc của


  các trường thành viên;


- Đào tạo các học phần đồ án thiết kế kiến trúc cho sinh viên quốc tế;


- Tổ chức workshop luân phiên giữa các trường thành viên về nội dung: bảo tồn, phát huy giá trị và phát triển hệ thống di sản văn hóa thế giới UNESCO của các nước lưu vực sông MêKông cho giảng  viên và sinh viên.


Thực sự, từ tháng 4/2019 vừa qua, ĐH Duy Tân (Việt Nam) và ĐH Hoàng gia Silpakorn (Thái Lan) đã ký văn bản hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên. Đồng thời, từhọc kỳ II năm học 2019-2020, ĐH Công nghệ Mandalay (Myanmar) sẽ gởi 5 sinh viên đầu tiên thuộc ngành Kiến trúc sang làm thực tập sinh (interns) tại khoa Kiến trúc của ĐH Duy Tân trong thời gian 3 tháng với các nội dung đào tạo gồm:


(A) Đồ án thiết kế Kiến trúc dân dụng với chủ đề: Khách sạn cao cấp


(B) Hội thảo chuyên đề: Bảo tồn và Phát huy giá trị kiến trúc di sản


Những chủ đề đào tạo này đặc biệt thiết thực và hữu ích đối với sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc của các nước có di sản trong lưu vực sông MêKông như Myanmar (với khu di sản nổi tiếng Bagan, Mandalay), Thái Lan (Bangkok, Ayutthaya), Cambodia (Angkor Wat, Angkor Thom), Lào (Viêng Chăn, Luang Prabang) và Việt Nam (Huế, Hội An, Mỹ Sơn). Chương trình này sẽ tiếp tục được mở rộng đối với sinh viên các nước trong khu vực ở những giai đoạn tiếp theo.


Đào tạo những thế hệ kiến trúc sư lành nghề, có đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia vào hoạt động bảo tồn và phát triển di sản kiến trúc đang là một trong những vấn đề rất cấp bách hiện nay. Do đó, sự kết nối giữa ĐH Duy Tân với các trường đại học thành viên của các nước lưu vực sông MêKông chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt cho các sinh viên, các kiến trúc sư, các nghiên cứu viên đang tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến vớisự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu về mảng bảo tồn di sản văn hóa nói riêng và di sản kiến trúc nói chung.


Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo Kiến trúc của ĐH Duy Tân tại đây: khoa Kiến trúc, khoa Đào tạo Quốc tế


TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN


-         1 trong 500 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking


-         Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ


-         Xếp thứ 3 trong 8 trường Đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng URAP


Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.


Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.


Website: http:// tuyensinh.duytan.edu.vn


Email: tuyensinh@duytan.edu.vn- Facebook: tuyensinhDTU


P.V

https://www.tienphong.vn/giao-duc/giang-vien-duy-tan-bao-cao-tai-hoi-thao-ve-bao-ton-di-san-van-hoa-quoc-te-1518952.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 903
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết