SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV

2 posters

Go down

Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV Empty Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV

Bài gửi by thieuthithuong 27.02.20 16:36

Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho Sinh viên Khối ngành Kiến trúc, Xây dựng, Thiết kế Đồ họa & Thiết kế Thời trang”
Chiều ngày 19/2/2020, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng trực tiếp Livestream Tư vấn tuyển sinh số 2 với chủ đề “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho Sinh viên Khối ngành Kiến trúc, Xây dựng, Thiết kế Đồ họa & Thiết kế Thời trang”. Đây là một trong những cơ hội tốt để ban cố vấn giải đáp tận tình những thắc mắc của thí sinh và các bậc phụ huynh dành cho lĩnh vực này.
 
Tham gia tư vấn tuyển sinh trong Livestream số 2 có sự góp mặt của PGS. TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng khoa Xây dựng, TS. Lê Vĩnh An - Trưởng khoa Kiến trúc & Mỹ Thuật, ThS. Lương Xuân Hiếu - Phó khoa Kiến trúc & Mỹ Thuật, ThS. Trần Thanh Bình - Quyền Trưởng Bộ môn Đồ họa, TS. Trần Thủy Bình - Trưởng Bộ môn Thời trang, ThS. Ngô Quang Tâm - Giảng viên khoa Kiến trúc.
Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV Untitled-3c-15
 
Các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân
tham gia giải đáp thắc mắc tại Livestream số 2
 
Theo dõi Livestream, nhiều thí sinh rất yêu thích ngành Thiết kế Đồ họa nhưng lại chưa biết vẽ nên đắn đo không biết phải có những điều kiện gì để xét tuyển ngành học này. Để giải đáp các thắc mắc về vấn đề này, ThS. Trần Thanh Bình - Quyền Trưởng Bộ môn Đồ họa chia sẻ: “Môn vẽ là môn học quan trọng nhưng đó chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ. Khi các em chưa biết vẽ, các em có thể được đào tạo các môn vẽ căn bản cho cả vẽ màu và vẽ hình trong vòng 2 năm đầu. Do đó, các em có thể yên tâm rằng sẽ được cung cấp các kỹ năng và kiến thức trong những năm đầu để làm nền tảng chuyển tiếp qua các năm sau, khi bước vào chuyên ngành.”
 
Bổ sung thêm về điều kiện xét tuyển vào khoa Kiến trúc nói chung và ngành Thiết kế thời trang nói riêng, ThS. Lương Xuân Hiếu - Phó khoa Kiến trúc & Mỹ Thuật trả lời: “Khoa chúng tôi có 3 hình thức xét tuyển gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Tuy nhiên, khoa Kiến trúc còn có thêm 1 điều kiện nữa là các bạn phải có thêm điểm mỹ thuật. Để có được điểm vẽ đó, các bạn có 2 lựa chọn: thứ 1, các bạn có thể đăng ký thi vẽ ở bất kỳ trường nào trên cả nước, sau đó dùng số điểm ấy nộp về Đại học Duy Tân để xét tuyển; thứ 2: hàng năm, nhà trường có tổ chức 1 đợt thi vẽ mỹ thuật và dự kiến trong năm nay sẽ thi vào ngày 4 - 5/7/2020. Hình thức đăng ký cực kỳ đơn giản, các bạn có thể lên trang tuyển sinh của Đại học Duy Tân để đăng ký trực tuyến hoặc tải các văn bản hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin để gửi về cho chúng tôi.”
 
Tìm hiểu về ngành Xây dựng, bạn Tân Nguyễn có câu hỏi rằng: “Công nghệ BIM là công nghệ gì và hỗ trợ như thế nào đối với ngành Xây dựng?”. Giải đáp những thắc mắc này, ThS. Ngô Quang Tâm - Giảng viên khoa Kiến trúc trả lời: “Hiện nay, đào tạo các chuyên ngành về xây dựng đều triển khai sử dụng công nghệ BIM. Về thiết kế xây dựng, mục đích chính là chuyển giao bản vẽ sang thi công dưới sự chấp thuận của người thiết kế và chủ đầu tư. Trong đó, tất cả các quá trình từ thiết kế, thi công và vận hành đều nằm trong 1 vòng đời.”
 
Thêm vào đó, TS. Lê Vĩnh An - Trưởng khoa Kiến trúc & Mỹ Thuật bổ sung về lợi ích mà công nghệ BIM mang đến cho ngành Xây dựng: “Công nghệ BIM sinh ra để giúp cho các Kiến trúc sư hoặc Kỹ sư xây dựng làm được những công việc mà không dễ gì con người làm được. Bởi vì BIM được tích hợp từ các thuật toán và các ứng dụng công nghệ quản lý trong đó. Thế thì, khi các kỹ sư nắm bắt được công nghệ BIM, họ sẽ thực hiện được các dự án một cách đơn giản và thuần thục. Đối với các kỹ sư xây dựng, họ còn phải quản lý các vật liệu xây dựng, những rủi ro gặp phải và thiết lập một quy trình xây dựng khoa học thì chính công nghệ BIM sẽ hỗ trợ đắc lực rất nhiều.”
 Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV Untitled-1c-34
TS. Lê Vĩnh An - Trưởng Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật
giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream số 2
 
Quan tâm đến ngành Xây dựng và băn khoăn về ngành học mới, bạn Hà Nguyễn đã đặt câu hỏi: “Thầy có thể giới thiệu sơ qua về chương trình đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh bất động sản và cơ hội việc làm sau khi ra trường?”
 
PGS. TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng Khoa Xây dựng trả lời: “Đây là một ngành học mới và Đại học Duy Tân sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm nay. Từ trước đến nay chúng ta hiểu kinh doanh bất động sản chính là việc bán lô đất, bán ngôi nhà và có lời. Thế nhưng, dưới sự phát triển của khoa học công nghệ và sự dịch chuyển các ngành nghề trong khu vực châu Á thì việc mua đi bán lại 1 lô đất, 1 căn chung cư, 1 ngôi nhà không còn đúng. Và các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản, không có nghĩa chỉ xây lên để bán mà kinh doanh bất động sản chính là kinh doanh trong suốt vòng đời của dự án, tính từ lúc chúng ta đầu tư đến lúc phá dỡ công trình đó. Do vậy, để trở thành những người kinh doanh, quản lý, quản trị bất động sản theo nghĩa rộng thì các bạn sẽ được học các kiến thức về tài chính, phân tích dữ liệu (big data 4.0) để phân tích xu thế thị trường, xu thế bất động sản và nhu cầu của con người. Từ đó, đưa ra các quyết định đầu tư xây dựng và thiết kế đúng đắn. Trong quá trình học, chúng tôi còn đào tạo cho các bạn về công tác quản lý mang tính chất kỹ thuật nhằm phát huy và nâng cao giá trị của công trình. Đây là chuyên ngành mang tính tổng hợp về kỹ thuật, tài chính và quản trị. Tôi nghĩ đây là ngành học mới và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai khi phát triển sự nghiệp tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội,… ”
 
Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp trên Livestream, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Livestream Tư vấn tuyển sinh số 3 với chủ đề “Đa dạng các phương thức tuyển sinh & Ngành mới” sẽ được trực tiếp phát sóng ngày 22/2/2020 trên Fanpage của Đại học Duy Tân. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!
 
(Truyền Thông)

https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4708&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1505
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV Empty Re: Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV

Bài gửi by oanhoanh2211 27.02.20 18:08

[size=32]Sinh viên Duy Tân giành nhi[/size][size=32]ề[/size][size=32]u gi[/size][size=32]ả[/size][size=32]i cao t[/size][size=32]ạ[/size][size=32]i các cu[/size][size=32]ộ[/size][size=32]c thi Kh[/size][size=32]ở[/size][size=32]i nghi[/size][size=32]ệ[/size][size=32]p[/size]
Mới đây nhất, khi đăng ký tham dự các sân chơi khởi nghiệp do TP. Đà Nẵng tổ chức, cán bộ và sinh viên ĐH Duy Tân đã “cán đích” với nhiều giải thưởng cao.
 
Kết hợp đưa nội dung Hướng nghiệp và Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo, đồng thời tổ chức nhiều các kỳ thi quy mô lớn trong trường, trong khoa, Đại học (ĐH) Duy Tân đã nâng cao tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên với thành tích ban đầu là tạo ra rất nhiều sản phẩm thú vị và hữu ích.
 
Mới đây nhất, khi đăng ký tham dự các sân chơi khởi nghiệp do TP. Đà Nẵng tổ chức, cán bộ và sinh viên ĐH Duy Tân đã “cán đích” với nhiều giải thưởng. Trong đó có:
 
- Giải Nhất tại Cuộc thi Techstars Startup Weekend Danang 2019, và
 
- 1 giải Nhì, 2 giải Ba tại Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”.
 
Cũng cần nhắc là trong năm 2019, ĐH Duy Tân là đội của Việt Nam đã tiến xa nhất trong cuộc thi HULT Prize, nổi tiếng toàn cầu về Khởi nghiệp, vào vòng Chung kết, Top 7 của Đông Nam Á.
 
Techstars Startup Weekend Danang 2019: Giải Nhất với sản phẩm Clear Head
 
Cuộc thi Techstars Startup Weekend Danang 2019 do Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, TP. Đà Nẵng tổ chức từ ngày 25 đến 27/10/2019, được xem là chương trình huấn luyện khởi nghiệp trong vòng 54 giờ dành cho các sinh viên đang ấp ủ nhiều ý tưởng khởi nghiệp. Trong 28 ý tưởng được thuyết trình giới thiệu, Ban Giám khảo đã xem xét và chọn ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất để tiếp tục phát triển thành sản phẩm. 70 thí sinh đăng ký tham dự đã được chia thành các nhóm, mỗi nhóm nhận 1 trong 10 ý tưởng tiềm năng để thực hiện demo sản phẩm, xây dựng doanh nghiệp với mô hình kinh doanh mới.
Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV Cover_bai_pr_duy_tan_1_uozi
Nguyễn Thị Hồng Thấm (thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn trong nhóm nhận giải Nhất
 
Nguyễn Thị Hồng Thấm, Trung tâm Khởi nghiệp ĐH Duy Tân cùng nhiều thí sinh các trường đại học đã tiếp nhận việc phát triển ý tưởng dự án “Miếng lót mũ bảo hiểm giữ vệ sinh tóc và da đầu - Clear Head”. Từ thực tế ban đầu là thường khi tham gia giao thông, mọi người sử dụng mũ bảo hiểm nhưng ít ai thực hiện việc vệ sinh mũ. Điều này gây ra các bệnh vẩy nến, nấm đầu, viêm da tiết bã nhờn,… Bởi thế ý tưởng này nhanh chóng tạo sự hứng thú cho nhóm với quyết tâm tạo ra một sản phẩm chất lượng nhằm giữ gìn vệ sinh cho tóc và da đầu, tránh khỏi bụi bẩn và các bệnh có liên quan đến da đầu.
 
Nguyễn Thị Hồng Thấm cùng cả nhóm bắt tay vào thực hiện thu thập ý kiến người dùng về những khó khăn, bất tiện cũng như các bệnh về da đầu khi dùng mũ bảo hiểm. Sau đó, nhóm xây dựng một sản phẩm Miếng lót Mũ bảo hiểm với thiết kế độc đáo. Sản phẩm có hình 6 cánh hoa, chỉ sử dụng 1 lần dành cho mũ nửa đầu. Mũ được làm với chất liệu với 70% sợi tơ thiên nhiên Viscose kết hợp 30% sợi nhựa tổng hợp Polyeste, tạo độ mỏng nhẹ, thoáng má và mềm mịn, góp phần mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên trong vòng 15 đến 30 ngày. Ý tưởng này đã được Hội đồng Giám khảo cùng các đại diện doanh nghiệp đánh giá cao về các tiêu chí sáng tạo, tính khả thi, có ý nghĩa xã hội và được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết triệt để các bệnh về da đầu do mũ bảo hiểm gây ra.
 
Chia sẻ niềm vui sau khi giành giải Nhất, Hồng Thấm khẳng định: “Tham gia cuộc thi này là một điều may mắn đối với bản thân tôi. Ở đó, tôi còn học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới lạ và những ý tưởng sáng tạo độc đáo từ các đội bạn. Kết quả chung cuộc với giải thưởng cao nhất là điều mà tôi không ngờ đến. Tất cả là sự đoàn kết và nỗ lực phấn đấu của tất cả các thành viên trong nhóm. Qua đó, tôi thật sự ngưỡng mộ phần nào tinh thần hăng hái, lòng đam mê khởi nghiệp của các bạn trẻ. Tôi thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong việc góp một phần công sức cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên để xây dựng một nền tảng giáo dục khởi nghiệp vững chắc cho sinh viên ĐH Duy Tân”.
 
Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”: 1 giải Nhì và 2 giải Ba
 
Song song với Cuộc thi Techstars Startup Weekend Danang 2019, sáng ngày 27/10/2019, Thành Đoàn Tp. Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên toàn địa bàn. Sinh viên Duy Tân tham dự cuộc thi với nhiều sản phẩm thú vị gồm:
 
- Dự án “Giường ngủ thông minh SMartbed”,
 
- Dự án “Ứng dụng IOT trong nuôi Tằm - Dự án I-tằm”, và
 
- “Robot Phục vụ nhà hàng”,
 
 Livestream số 2: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Cơ hội việc làm cho SV Bai_pr_duy_tan_2_1__leyx
Nhóm sinh viên ĐH Duy Tân nhận giải Nhì tại Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”
Các sản phẩm của sinh viên Duy Tân đều được đánh giá rất cao bởi tính khả thi cũng như tâm huyết muốn được cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là nâng cao năng suất nuôi tằm, chăm sóc chất lượng sức khỏe, tiết kiệm tối đa sức lao động của con người bằng các sản phẩm điện tử thay thế. Cụ thể:
 
- Dự án “Giường ngủ thông minh SMartbed” của nhóm sinh viên:  Lê Thị Thu Ngân, Phan Văn Thịnh thuộc khoa Đào tạo Quốc tế, và Phan Trung Hiếu, Lê Nguyễn Văn Dương thuộc khoa Điện - Điện tử đã được tích hợp rất nhiều tính năng. Bao gồm: Tự động buông/xếp màng theo trạng thái ngủ/thức của người dùng; đo đạc, lưu trữ, báo cáo các thông số sức khỏe như huyết áp, nhịp tim; đánh giá chất lượng giấc ngủ và đưa ra một số lời khuyên; đặc biệt hơn là cảnh báo các thông số bất thường và nguy cơ đột tử.
 
- Dự án “Ứng dụng IOT trong nuôi Tằm - Dự án I-tằm” của nhóm sinh viên:  Lê Quang Tú, Nguyễn Văn Tấn, Phan Quốc Nam thuộc Khoa Điện-Điện tử, và Lưu Khánh Thảo Nhi, Phạm Minh Tuấn thuộc Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ (ADP) sẽ giúp người dân dễ dàng hơn trong việc thu thập các chỉ số về: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… Ứng dụng nuôi tằm sẽ tự động điều chỉnh thông số môi trường cho thích hợp với điều kiện sinh trưởng của tằm ở các giai đoạn khác nhau, sau đó gửi các dữ liệu liên quan đến người nuôi tằm thông qua ứng dụng chạy trên thiết bị di động.
 
- Dự án Robot phục vụ thông minh của nhóm sinh viên: Nguyễn Anh Quốc Huy và Nguyễn Anh Khải Hoàn thuộc khoa Điện-Điện tử, và Trương Hoàng Trung và Trần Khánh Linh thuộc khoa Đào tạo Quốc tế sẽ góp phần giải quyết “bài toán” thiếu hụt nhân sự trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Sản phẩm Robot phục vụ thông minh có khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ; sử dụng thực đơn điện tử và khách hàng có thể trực tiếp chọn món; cập nhật thông tin đơn hàng và thông báo trạng thái món ăn; quét mã QR và nhận số điện thoại khi đặt bàn trực tuyến; nhận thông tin thanh toán và xuất hóa đơn cho khách hàng;…
 
Sự hữu ích và tính khả khi của các sản phẩm đã giúp sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao trong ngày hội gồm:
 
·        Giải Nhì: Dự án “Giường ngủ thông minh SMartbed”,
 
·        Giải Ba: Dự án “Ứng dụng IOT trong nuôi Tằm - Dự án I-tằm” và “Robot phục vụ thông minh”.
 
Trở về từ cuộc thi, sinh viên Trung Hiếu (khoa Điện-Điện tử) chia sẻ: “Chúng em tham gia Ngày hội ‘Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp’ với tâm thế khá thoải mái, nên khi được xướng tên là nhóm có dự án đạt được giải Nhì chúng em thực sự rất vui. Kết quả lần này đã phần nào củng cố và thôi thúc các thành viên tiếp tục cố gắng, hoàn thiện dự án để có thể mang dự án đến gần hơn với mọi người. Bên cạnh đó, chúng em cũng chân thành cảm ơn Thành đoàn Đà Nẵng đã mang đến một sân chơi khởi nghiệp thực sự bổ ích và đặc biệt là ĐH Duy Tân đã xây dựng nền tảng giáo dục khởi nghiệp ngay trong quá trình học tập cũng như tổ chức nhiều cuộc thi nội bộ từ trước để chúng em được rèn luyện kỹ năng và tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích cho xã hội”.
 
Các bạn có thể xem thông tin đào tạo của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Điện-Điện tử, Chương trình Du học Tại chỗ
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
-         1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS ranking
 
-         Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ
 
-         Xếp thứ 3 trong 8 trường Đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng URAP
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
 
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn – Facebook: tuyensinhDTU
 
PV

https://www.tienphong.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-gianh-nhieu-giai-cao-tai-cac-cuoc-thi-khoi-nghiep-1511113.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 837
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết