SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn

2 posters

Go down

Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Empty Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn

Bài gửi by thieuthithuong 25.06.20 0:37

[size=32]Ngành Môi tr[/size][size=32]ườ[/size][size=32]ng-Công ngh[/size][size=32]ệ[/size][size=32] Th[/size][size=32]ự[/size][size=32]c ph[/size][size=32]ẩ[/size][size=32]m-Công ngh[/size][size=32]ệ[/size][size=32] Sinh h[/size][size=32]ọ[/size][size=32]c t[/size][size=32]ạ[/size][size=32]i DTU: Đi[/size][size=32]ể[/size][size=32]m nh[/size][size=32]ấ[/size][size=32]n trong đào t[/size][size=32]ạ[/size][size=32]o[/size]
Nạn ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng ở Việt Nam, đã và đang đe dọa đến sức khỏe cũng như làm giảm chất lượng sống của cả cộng đồng.
 
Với mong muốn giảm bớt những áp lực này với xã hội, Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo ra nhiều sáng chế hữu ích cũng như nỗ lực không ngừng trong việc đào tạo nhân lực các ngành Tài nguyên - Môi trường, Công nghệ Thực phẩm, và Công nghệ Sinh học.
 
Nhiều năm kết nối với doanh nghiệp và tận tâm tìm hiểu về nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này, ĐH Duy Tân đã và đang đào tạo ra những thế hệ sinh viên tốt nghiệp có chất lượng và phù hợp với nhu cầu việc làm của thị trường lao động.
Học các ngành Tài nguyên - Môi trường để tăng cường quản lý và xử lý ô nhiễm
 
Nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đang hướng đến mô hình “kinh tế xanh” sau Đại dịch COVID-19 - mô hình được đánh giá là chuẩn mực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trên cơ sở khai thác hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường sống, và hướng đến phát triển bền vững đất nước. Thấm nhuần tinh thần đó, trong nhiều năm qua, ĐH Duy Tân đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giảng viên, trong đó có nhiều tiến sĩ được đào tạo và tốt nghiệp từ các nước phát triển như Pháp, Đức, Bỉ, Hàn Quốc,… để đào tạo và cung cấp cho xã hội những kỹ sư Môi trường lành nghề nhất. Hiện tại, đối với khối ngành Tài nguyên - Môi trường, ĐH Duy Tân đào tạo các chuyên ngành:
 
Công nghệ Kỹ thuật Môi trường,
Quản lý Tài nguyên & Môi trường,
Quản lý Tài nguyên Du lịch.
Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Anh_1_sinh_hoc_thbu
Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Anh_2_sinh_hoc_vqzq
Sinh viên DTU nghiên cứu và đi khảo sát thực địa thực trạng môi trường
Cùng với việc xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm Hóa - Vi sinh và Kỹ thuật Môi trường hiện đại để sinh viên thường xuyên thao tác nghiệm, giảng viên khoa Môi trường & Công nghệ Hóa luôn tạo điều kiện để sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế, nghiên cứu khoa học và tìm ra những giải pháp giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyên ngành đào tạo của mình. Giảng viên và sinh viên của khoa đã tham gia vào rất nhiều dự án thực tế như:
 
Xử lý rác thải sinh hoạt, nước thải dệt nhuộm, nước thải thủy sản;
Đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa,…
hay gần đây nhất là các nghiên cứu, tư vấn cho thành phố Đà Nẵng về các vấn đề rất nóng bỏng như:
 
Sạt lở, xói mòn bãi biển,
Nhiễm mặn nước ngầm,
Khô hạn và tài nguyên nước,
...
Ở ĐH Duy Tân, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường sẽ có các năng lực:
 
Phân tích được hiện trạng,
Đề xuất ý tưởng,
Đưa ra các giải pháp để thiết kế,
Xây dựng các hệ thống xử lý chất thải, nước thải,…
trong khi đó sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường được đào tạo ra để có thể làm việc trong các lĩnh vực:
 
Đánh giá hiện trạng,
Hoạch định chính sách,
Quy hoạch, khai thác bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên, và
Quản lý môi trường.
 
Riêng ngành mới Quản lý Tài nguyên Du lịch là đào tạo ra nguồn nhân lực có khả năng:
 
Nhận biết, đánh giá các mối quan hệ tương tác giữa nguồn tài nguyên du lịch,
Phân tích các hoạt động của ngành du lịch cùng với môi trường tự nhiên, kinh tế và xã hội, và
Khai khác, bảo tồn và phát triển bền vững những nguồn tài nguyên du lịch và môi trường.
 
Học ngành Công nghệ Thực phẩm để phát triển thị trường thực phẩm chế biến sẵn
 
Không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho trên 97,2 triệu người Việt mà nước ta còn đang dẫn đầu trong xuất khẩu rất nhiều các sản phẩm nông, thủy hải sản cho các quốc gia trên thế giới. Thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của các nhân sự tốt nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm tại các trường đại học, trong đó có ĐH Duy Tân.
 
Nhận thức được tầm quan trọng của ngành học, ĐH Duy Tân đã xây dựng một chương trình đào tạo chất lượng, tạo cơ hội cho sinh viên đưa ra các ý tưởng sáng tạo và áp dụng vào thực tế chế biến và sản xuất thực phẩm. Thời gian gần đây, giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm đã bắt đầu tạo ra các sản phẩm như chế biến và bảo quản một số nông sản địa phương gồm:
 
Thủy hải sản,
Chè,
Khoai lang,
...
theo hướng an toàn vệ sinh và bổ dưỡng cho sức khỏe người tiêu dùng.
 
Để sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng, tự tin gia nhập vào thị trường việc làm, ĐH Duy Tân nỗ lực đào tạo để sinh viên ngay khi tốt nghiệp có thể:
 
Áp dụng các quy trình công nghệ vào điều kiện sản xuất thực tế tại các cơ sở sản xuất thực phẩm;
Kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm, phát triển sản phẩm thực phẩm;
Thiết kế và phát triển, áp dụng quy trình công nghệ vào thực tế sản xuất bao bì thực phẩm;
Thiết kế và tiến hành các thí nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm;
Điều hành và quản lý cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm;
Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng,
...
Đặc biệt, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về công nghệ đóng gói, bao bì thực phẩm. Đây chính là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của sinh viên theo học ngành Công nghệ Thực phẩm tại ĐH Duy Tân.
 
Trong quá trình học, sinh viên sẽ thường xuyên được đến các doanh nghiệp như:
 
Nhà máy bia PVL Đà Nẵng,
Nhà máy Acecook,
Nhà máy chè Đông Giang,
các nhà máy nông sản và thủy hải sản khác,...
để quan sát, trải nghiệm, định hướng công việc sau này. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể theo đuổi bậc Cao học hoặc làm tại các cơ quan Nhà nước, các công ty trong nước hoặc công ty đa quốc gia trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến, phát triển sản phẩm, đóng gói bao bì thực phẩm, kiểm soát và đảm bảo chất lượng, quản lý luật và quy định thực phẩm, dinh dưỡng,…
Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Anh_3_kjwx
Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Anh_4_sinh_hoc_sptl
Các thiết bị hiện đại tại Trung tâm Sinh học Phân tử ĐH Duy Tân hỗ trợ đào tạo ngành Công nghệ Sinh học.
Học ngành Công nghệ Sinh học để hỗ trợ phát triển nông lâm ngư nghiệp, y khoa,…
 
Không còn mơ hồ với ngành Công nghệ Sinh học khi mọi người dần biết rằng đây chính là ngành học của tương lai, sử dụng các công nghệ, kỹ thuật thao tác trên các đối tượng sinh vật, tế bào, in vitro/in vivo… để tạo ra các sản phẩm mang những đặc tính vượt trội theo mong muốn của con người. Tất cả các quá trình như:
 
Sản xuất thuốc men và thức ăn;
Điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp;
Phát triển giống cây trồng, vật nuôi;
Ứng dụng công nghệ di truyền,
Xét nghiệm trong y khoa,
...
đều có sự đóng góp của lĩnh vực Công nghệ Sinh học. Bởi thế, đây là ngành học đang ngày càng được quan tâm đầu tư phát triển, đặc biệt đây được xem là một trong những ngành trọng tâm của phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng.
 
Tại ĐH Duy Tân, sinh viên theo học ngành Công nghệ Sinh học sẽ được đào tạo bài bản để nắm vững các kiến thức từ cơ bản về sinh hóa, tế bào, vi sinh đến hiểu biết chuyên sâu các quy trình công nghệ đang rất được quan tâm hiện nay như:
 
Công nghệ Enzyme và Protein,
Công nghệ di truyền,
Công nghệ vi sinh vật,…
cùng với những kỹ năng thu thập mẫu, phân tích và tổng hợp số liệu cần thiết.
 
Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học khá khác biệt so với các ngành khác khi đòi hỏi phải thực hiện rất nhiều thí nghiệm với quỹ thời gian tương đối lớn. Bởi vậy, ĐH Duy Tân đã đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm với các thiết bị máy móc hiện đại nhất như:
 
PCR,
realtime PCR,
HPLC,
FPLC, giải trình tự gen (SEM),
...
 
Hướng dẫn các em sinh viên của ĐH Duy Tân chính là các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh học Phân tử của ĐH Duy Tân đã được đào tạo bài bản ở các nước có nền khoa học công nghệ phát triển như Đức, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ,… Đây là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghiên cứu như:
 
Sinh học Phân tử,
Sinh lý Thực vật Phân tử,
Vi sinh Phân tử,
Enzyme,
Hóa sinh Protein,
Vật liệu Nano Y sinh,
Di truyền Phân tử,
Di truyền Tế bào gốc,
Sinh học Phân tử Tế bào,
Dược lý Phân tử,
Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên,
...
 
Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại ĐH Duy Tân, các Cử nhân ngành Sinh học Phân tử có thể làm việc tại các vị trí như:
 
Chuyên viên phụ trách kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực sinh học, nông-lâm-thủy sản,...,
Chuyên viên mảng công nghệ sinh học tại các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, nông sản,
Chuyên viên phân tích mẫu,
Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm,
Cán bộ xét nghiệm tại bệnh viện, các cơ sở y tế,...
Nghiên cứu viên tại các cơ sở giáo dục, học viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước.
Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Tài nguyên-Môi trường - Công nghệ Thực phẩm - Công nghệ Sinh học:
 
-  700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;
 
- 450 suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm;
 
- 50 suất giảm 15% học phí cho thí sinh trúng tuyển chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên & Môi trường; 
 
Tổ hợp môn xét tuyển
Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Bang_nganh_xet_tuyen_mgds
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Tài nguyên Môi trường, Quản lý Tài nguyên Du lịch, và ngành Công nghệ Sinh học của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa
 
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
 
Trung tâm Tuyển sinh
 
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
 
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
 
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
§  1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
 
§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
§  Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
P.V

tienphong.vn/giao-duc/nganh-moi-truongcong-nghe-thuc-phamcong-nghe-sinh-hoc-tai-dtu-diem-nhan-trong-dao-tao-1672339.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1669
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Empty Re: Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn

Bài gửi by thanhthuong123 26.06.20 0:15

[size=32]Một chặng đường nhiều thành tựu[/size]
Hai ngày 2 và 3-6, Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, có thể nói, nhiệm kỳ 2015-2020 là một chặng đường gắn với nhiều thành tựu đáng tự hào của Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân.
 
Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Images1563312_ng_Ngh_a_1
Sự quan tâm sâu sắc của thành phố Đà Nẵng là động lực để Trường Đại học Duy Tân đạt được nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ vừa qua. TRONG ẢNH: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (đứng) làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Duy Tân năm 2017.
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân đã phối hợp với lãnh đạo nhà trường từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ quản lý và giảng viên, tích cực hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo nhằm tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại và hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến với chi phí tốt nhất.
 
Bức tranh đào tạo của Trường Đại học Duy Tân có nhiều màu sắc, với 3 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 8 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 28 ngành đào tạo trình độ đại học (68 chương trình đào tạo). Trong đó, trường mở rộng thêm 16 ngành nghề đào tạo mới với 1 ngành trình độ tiến sĩ, 4 ngành trình độ thạc sĩ và 11 ngành trình độ đại học. Khối ngành đào tạo mở rộng, nhân lực theo đó cũng gia tăng. Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 1.226 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 843 giảng viên. Trong lực lượng giảng dạy có 9 giáo sư, 45 phó giáo sư, 164 tiến sĩ, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên đạt 25,81%. Thương hiệu Trường Đại học Duy Tân ngày càng được khẳng định, lan tỏa, thu hút lượng sinh viên tìm đến trường mỗi ngày một tăng. Quy mô đào tạo của trường tính đến 30-12-2019 là 25.677 nghiên cứu sinh, sinh viên, học sinh.
 
Cũng trong nhiệm kỳ 2015-2020, trường đã đào tạo, cung cấp cho xã hội 25.928 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân tốt nghiệp. Kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ có việc làm của sinh viên Trường Đại học Duy Tân sau một năm tốt nghiệp đạt 95,4%. Trường được chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục đại học do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) cấp vào ngày 20-2-2017; được tổ chức xếp hạng QS World University Rankings (Vương quốc Anh) xếp vào top 451-500 trường đại học tốt nhất châu Á vào tháng 11-2019; là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình về Kỹ thuật Mạng và Hệ thống Thông tin quản lý đạt chuẩn kiểm định ABET (Tổ chức kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ Mỹ) vào tháng 8-2019; được Nature Index - Tổ chức Nghiên cứu khoa học quốc tế xếp hạng trường đại học số 1 của Việt Nam về nghiên cứu khoa học niên khóa 2018-2019; được URAP - Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật, công nhận là 1 trong 4 trường đại học có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam năm 2019-2020.
Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn  Images1563314_Sao_Khu__2
Nghiên cứu khoa học là mối quan tâm đặc biệt của Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân. TRONG ẢNH: Thạc sĩ Lê Văn Chung - cán bộ nghiên cứu của trường vừa được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao danh hiệu Sao Khuê 2020 cho sản phẩm eCPR-Hệ thống Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng. Ảnh: HOÀNG DƯƠNG
Trong nhiệm kỳ, Trường Đại học Duy Tân đã công bố 4.916 sản phẩm khoa học và 241 giải thưởng, trong đó có 2.244 công bố quốc tế; thực hiện 5 đề tài Nghị định thư, 2 đề tài cấp bộ, 47 đề tài Nafosted (Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia), 6 đề tài cấp tỉnh, thành phố; công bố 1.592 bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, tạp chí trong nước và đề tài cấp cơ sở; đạt 6 sáng chế, 646 đề tài nghiên cứu của sinh viên... Ngoài các công bố khoa học mang tính hàn lâm, các công trình và đề tài mang tính ứng dụng của cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường cũng đạt được 400 giải thưởng tiêu biểu. Nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc của các nhà khoa học Trường Đại học Duy Tân đã được đăng trên các tạp chí danh tiếng thế giới như: Lancet, JAMA, Physical Review Letters với tổng số trích dẫn là 23.400 lượt. Năm 2019, Trường Đại học Duy Tân vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất; Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT tặng Cờ thi đua. Đảng bộ nhà trường được Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen. Từ năm 2015 đến nay, nhà trường được Quận ủy Hải Châu công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...
 
Bên cạnh những thành tích chung của cả Đảng bộ, của trường, nhiều cá nhân trong Đảng bộ cũng được vinh danh. Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vào năm 2016; TS. Lê Nguyên Bảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen, Quận ủy Hải Châu tặng Giấy khen Tấm gương tiêu biểu về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2019. Ngoài ra, nhiều cán bộ, đảng viên được công nhận Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền...
 
Công tác xây dựng Đảng của trường nhiệm kỳ qua cũng có nhiều kết quả khích lệ. 5 năm qua, Đảng ủy đã cử 711 quần chúng ưu tú (gồm 363 cán bộ, giảng viên, nhân viên và 348 sinh viên) học lớp đối tượng Đảng và đã kết nạp được 140 đảng viên mới, đạt 110,4% so với kế hoạch. Hiện nay, Đảng bộ có 22 chi bộ với 225 đảng viên, tăng 4 chi bộ và 92 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Đảng ủy cũng đã tập trung xây dựng Đảng bộ từ năm 2015 đến nay đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết quả đánh giá các chi bộ trực thuộc từ năm 2015 đến nay có 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ.
 
5 năm qua, Đảng ủy nhà trường luôn chăm lo xây dựng Đảng vững mạnh về tư tưởng, chính trị và đạo đức; đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng làm cho cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên quyết đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và làm tốt công tác phát triển đảng viên mới.
 
Những thành tựu đáng ghi nhận trong nhiệm kỳ vừa qua là kết quả của quá trình lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, không thể không nói đến sự chỉ đạo kịp thời của Quận ủy Hải Châu, sự chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể thành phố Đà Nẵng. Những thành tựu này là tiền đề để nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh vốn có và hướng tới hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trước mắt, những thành tựu trên giúp nhà trường tự tin tiến hành Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) với chủ đề “Đổi mới - Sáng tạo - Trí tuệ - Đồng thuận - Phát triển”.
 
Mục tiêu cơ bản mà Đảng bộ
 
Trường Đại học Duy Tân nhiệm kỳ 2020 - 2025 phấn đấu đạt được
 
- Trường Đại học Duy Tân đạt top 400 đại học tốt nhất châu Á theo xếp hạng QS World University Rankings.
 
- Tiếp tục kiểm định quốc tế, kiểm định trong nước các ngành đào tạo của trường.
 
- Xây dựng Trường Đại học Duy Tân trở thành Đại học Duy Tân.
 
- Phấn đấu xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
HOÀNG DƯƠNG

https://www.baodanang.vn/channel/5411/202006/dai-hoi-dang-bo-truong-dai-hoc-duy-tan-lan-thu-viii-nhiem-ky-2020-2025-mot-chang-duong-nhieu-thanh-tuu-3428850/
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết