SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene

Go down

Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene Empty Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene

Bài gửi by thieuthithuong on 27/10/20, 01:51 pm

Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020”
Nhằm khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo, trau dồi kỹ năng khởi nghiệp và tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên các nước giao lưu, học hỏi, Đại học Duy Tân kết hợp với trường Universitas Islam Indonesia (Indonesia) và trường Temasek Polytechnic (Singapore) tổ chức Cuộc thi ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020. Tham gia cuộc thi có 5 đội đến từ Đại học Duy Tân, trường Universitas Islam Indonesia (Indonesia) có 5 đội và trường Temasek Polytechnic (Singapore) có 2 đội.
 
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene IMG_5438c-96
Sinh viên Duy Tân tham dự
Hội thảo Đổi mới sáng tạo với chủ đề “Inventive Problem Solving”
 
Ngay sau khi khởi động vào cuối tháng 8, nhiều hoạt động đan xen được diễn ra để bổ trợ cho sinh viên trong quá trình sáng tạo ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng thuyết trình. Một trong số đó là Hội thảo Đổi mới sáng tạo với chủ đề “Inventive Problem Solving” diễn ra ngày 8/10/2020 tại số 120 Hoàng Minh thảo, Tp. Đà Nẵng.
 
Tham dự hội thảo có sự góp mặt của cô Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Wiryono Raharjo - Phó Hiệu trưởng về Quan hệ đối tác và Khởi nghiệp trường Universitas Islam (Indonesia); TS. Eng.Risdiyono - Trưởng Chương trình Kỹ sư Cơ khí, khoa Kỹ thuật Công nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội các học viên TRIZ Indonesia (InTRIZ); TS. Arif Wismadi - Giám đốc, Trung tâm tăng trưởng, Universitas Islam IIndonesia (UII); Wallace Lim - quyền Giám đốc, phòng Khởi nghiệp và Sáng kiến, trường Temasek Polytechnic; cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ 12 đội thi.
 
Tại đây, TS. Eng.Risdiyono đã có bài giảng giới thiệu về giải quyết vấn đề sáng chế bằng TRIZ (lý thuyết giải các bài toán sáng chế). Trong đó, TS. Eng.Risdiyono có đưa ra một số phương hướng giải quyết các mâu thuẫn kỹ thuật bao gồm:
- Xây dựng nên mâu thuẫn kỹ thuật: nếu thế… thì… nhưng mà…
- Xác định ra những tham số cải thiện được và những tham số xấu đi.
- Sử dụng ma trận mâu thuẫn và 40 nguyên tắc cải tiến để phát triển ý tưởng và giải quyết vấn đề.
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene IMG_5491c-9
Sinh viên chăm chú theo dõi các vấn đề do TS. Eng.Risdiyono đặt ra tại Hội thảo
 
Các đội thi cũng đã được lắng nghe nhiều bài giảng về Mô hình kinh doanh, bài giảng về thuyết trình, các bài tập về BMC và thuyết trình (lập nhóm và thảo luận nhóm, thuyết trình trước ban tổ chức).
 
Lịch trình cuộc thi ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020 sẽ tiếp tục được tiếp diễn trong thời gian tới như sau:
- Từ tháng 10 đến tháng 11/2020: Các nhóm hình thành ý tưởng và chuẩn bị thuyết trình sơ bộ.
- Tháng 11 (Dự kiến ngày 9/11/2020): Các cố vấn từ mỗi tổ chức sẽ gặp gỡ trực tuyến để đưa ra phản hồi trực tiếp cho tất cả các nhóm. Đề xuất 20 phút cho mỗi nhóm (10 phút thuyết trình, 10 phút phản hồi từ tất cả các cố vấn).
- Ngày 30/12/2020:  Sinh viên ghi âm trước bài thuyết trình của mình (12-15 phút), gửi bản sao file mềm của các bản trình bày và bản ghi âm cho ban tổ chức để đánh giá.
- Ngày 29/01/2021: Thông báo kết quả và cấp chứng chỉ điện tử.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: http://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4853&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 925
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene Empty Re: Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene

Bài gửi by oanhoanh2211 on 27/10/20, 03:15 pm

[size=32]Nam sinh đất Quảng đạt 27,25/30 điểm xét tuyển vào Trường ĐH Duy Tân[/size]
Sau Bùi Thị Xuân Nương (Quảng Nam) điểm Văn 9,25 (tổng 26,2 điểm) xét tuyển vào ĐH Duy Tân, là Nguyễn Văn Tuấn (Quảng Nam) có điểm môn Địa 9,25 xét tuyển vào ngành Quản trị du lịch và lữ hành chuẩn PSU tại trường.
Đặc biệt, với tổng 27,25/30 điểm, Nguyễn Văn Tuấn đã nhận được Học bổng toàn phần Chương trình Tiên tiến và quốc tế của ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 ĐH hàng đầu thế giới đào tạo Quản trị - Du lịch.
Luôn chủ động học hỏi kiến thức mới
Không học trường chuyên hay lớp chọn nhưng bằng những nỗ lực và quyết tâm trong học tập, nam sinh Nguyễn Văn Tuấn đã “gặt hái” cho mình khá nhiều giải thưởng mà các bạn học sinh ở bất kỳ trường THPT nào cũng đều mơ ước. Đó là: Huy chương đồng Kỳ thi Olympic tỉnh Quảng Nam môn Lịch sử năm lớp 11; Giải Ba kì thi cấp Tỉnh môn Lịch sử năm lớp 12.
Khởi đầu từ niềm yêu thích các môn học thuộc khối xã hội, có kế hoạch học tập cụ thể cùng với sự chủ động trong việc học hỏi kiến thức mới, Nguyễn Văn Tuấn đã đạt những điểm số “trong mơ” trong kỳ thi tốt nghiệp THPTnăm 2020. Trong đó, có môn Địa đạt cao nhất tới 9,25 điểm.
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene Anhbia_oqwn
Nguyễn Văn Tuấn chụp ảnh cùng GS-TS Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch tại ĐH Duy Tân
 
Khi được hỏi về bí quyết đạt điểm cao ở các môn xã hội, Tuấn khiêm tốn cho biết: Sự cần mẫn, tập trung nghe giảng trên lớp là yếu tố quan trọng hơn cả. Bên cạnh đó, để bản thân tự tin khi làm bài, ngay trong quá trình học phải chăm chỉ giải thật nhiều đề thi thử trên internet. Các đề thi trên mạng rất đa dạng, một lần giải đề chính là một lần Tuấn kiểm chứng được những “lỗ hổng” kiến thức cần phải bồi đắp và tìm cách sửa lỗi thật hiệu quả.
Tuấn cũng chia sẻ: “Sau thời gian học tại lớp, em cũng thường lên mạng tìm các clip bài giảng phù hợp để khắc sâu kiến thức căn bản và mở rộng những nội dung kiến thức liên quan. Tìm hiểu những kiến thức qua mạng internet là cách giúp em tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời cũng “thử thách” tính kỷ luật, tự giác của bản thân khi không có thầy cô nhắc nhở hay dò bài. Những môn học cần phải ghi nhớ nhiều như Lịch sử hay Địa lý, em dành nhiều thời gian để xâu chuỗi các sự kiện, lựa chọn thời gian yên tĩnh trong ngày để ghi nhớ kiến thức. Em không chọn cách “cày” suốt cả ngày mà phân chia thời gian biểu hợp lý cho các môn học để không bị ‘hổng’ kiến thức của bất kỳ môn học nào”.
Quyết tâm học tốt để được “du ngoạn” tới những vùng đất mới lạ
 
Từ bé, Tuấn đã nuôi trong mình ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch, có thể đi tới nhiều địa danh nổi tiếng, hay những vùng đất mới trên thế giới. Vì vậy, sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, VănTuấn đã đăng ký ngay vào ngành Quản trị du lịch và lữ hành chuẩn PSU thuộc Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch tại ĐH Duy Tân - nơi em tin tưởng rằng mình sẽ được “huấn luyện” thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi.
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene Vantuan1_wsve
Khoảnh khắc vui tươi ghi dấu nhiều kỷ niệm bên bạn bè thân thương của Văn Tuấn
 
Chia sẻ về quá trình tìm hiểu để lựa chọn trường đại học em sẽ học tập trong 4 năm tới, Văn Tuấn cho biết: “Em đã tìm hiểu rất kỹ về các chương trình Tiên tiến và Quốc tế của ĐH Duy Tân thông qua website của trường và từ các anh chị đi trước. Em tin tưởng rằng chương trình đào tạo uy tín của trường có sự hợp tác với các ĐH hàng đầu của Mỹ trong đào tạo du lịch sẽ giúp bản thân có cơ hội được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng”.
Với cá tính năng động, hoạt bát và yêu thích được “đi đây đi đó”, nam sinh đất Quảng hào hứng chia sẻ về những dự định tương lai: “Để trở thành một nhân sự giỏi trong ngành Du lịch, mỗi người cần phải đi và trải nghiệm thật nhiều, đồng thời cũng luôn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Bởi chính những điều “mắt thấy tai nghe” sẽ giúp bản thân có cái nhìn chân thực nhất về các điểm đến, các sản phẩm du lịch cũng như tâm lý và mong muốn của từng nhóm khách hàng. Em hy vọng rằng, chương trình đào tạo chú trọng thực tế và nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Du lịch của ĐH Duy Tân sẽ giúp em được cọ xát nhiều với thực tiễn, thuần thục các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khi bước vào nghề”.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các ngành Du lịch của ĐH Duy Tân tại đây: Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch.
Điểm chuẩn đầu vào Đại học Duy Tân năm 2020 xem Tại đây.
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
Website: tuyensinh.duytan.edu.vn; http://nhaphoc.duytan.edu.vn;
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.414141
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391
Nguồn: thanhnien.vn/giao-duc/nam-sinh-dat-quang-dat-272530-diem-xet-tuyen-vao-truong-dh-duy-tan-1281637.html
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 303
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene Empty Re: Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene

Bài gửi by thanhthuong123 on 27/10/20, 04:46 pm

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng
Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đồng thời góp phần tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, Đại học Duy Tân đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng (DIA). Sau quá trình thảo luận, vào sáng ngày 22/10/2020, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Hoạt động này mang đến cho sinh viên Duy Tân cơ hội được tiếp thu các kiến thức mới, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ để tiếp cận các vị trí việc làm tốt.
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene 2G6A9352c-36
Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng
phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác
 
Tham dự Lễ ký kết hợp tác, về phía Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng có ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Cảng hàng không; ông Lê Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo huấn luyện DIA; ông Nguyễn Tiến Đán - Phó Trưởng phòng Phòng Công nghệ DIA; ông Huỳnh Văn Tấn - Phó Giám đốc Trung tâm Khai thác ga DIA; ông Nguyễn Xuân Kiên - Bí thư Đoàn Thanh niên DIA; về phía Đại học Duy Tân có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Phan Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ; PGS. TS. Tôn Nữ Mỹ Nhật - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác và Chuyển giao công nghệ cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Duy Tân.
 
Được biết, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng - chi nhánh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) - là một trong ba cảng hàng không quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Đây cũng là sân bay trung tâm khu vực miền Trung, phục vụ nhu cầu giao thông hàng không quốc tế và nội địa cho Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Hiện nay, Cảng hành không Quốc tế Đà Nẵng cung ứng dịch vụ cho 32 hãng hàng không Việt Nam và quốc tế, kết nối hơn 40 điểm bay quốc tế và nội địa, thực hiện hàng trăm chuyến bay trong nước và quốc tế với khoảng 15,5 triệu khách.
 
Phát biểu tại buổi ký kết, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng chia sẻ: “Việc ký kết hợp tác với Đại học Duy Tân hôm nay nằm trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Chúng tôi hi vọng rằng, trong thời gian đến, hai bên sẽ có những sáng kiến, những chương trình hợp tác sâu rộng hơn nữa để cùng nhau thực hiện hiệu quả công tác đào tạo, triển khai các nghiên cứu khoa học góp phần tạo ra nhiều giá trị mới cho thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hoan nghênh và chào đòn tất cả các em sinh viên và sau này là các bạn tân cử nhân sẽ tham gia vào đội ngũ nhân sự tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.”
 
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene 2G6A9359c-35
Đại diện của Đại học Duy Tân và Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng
ký kết biên bản hợp tác
 
Theo biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng sẽ hỗ trợ Đại học Duy Tân trong việc: Phối hợp với Khoa Điện - Điện tử, trường Đại học Công nghệ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; trao đổi nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn với sinh viên, nhân viên kỹ thuật và giảng viên nhằm nâng cao chất lượng học tập và đào tạo; tham gia công tác đào tạo thực hành cho sinh viên tại trường; tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên đến tham quan, thực tập, làm việc bán thời gian; cung cấp các thông tin tuyển dụng, tạo điều kiện cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp;…
 
Đại học Duy Tân sẽ phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí trong nước và quốc tế; cung ứng và hỗ trợ các nguồn lực cho doanh nghiệp khi có kế hoạch và yêu cầu; hỗ trợ nguồn nhân lực cho Cảng hàng không Quốc tế trong việc dạy ngoại ngữ cho nhân viên của doanh nghiệp khi cần thiết; tổ chức cho sinh viên và giảng viên đi thực tập, thực hành tại đơn vị theo kế hoạch đào tạo của nhà trường và được sự đồng ý của Cảng hàng không;...
 
Trong khuôn khổ tại buổi Lễ, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng còn gửi những lời thăm hỏi sâu sắc đến gia đình các bạn sinh viên Duy Tân hiện đang phải đối mặt mưa bão, lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: http://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4867&pid=2062&page=0&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 894
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene Empty Re: Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entreprene

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết