SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu

3 posters

Go down

Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Empty Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu

Bài gửi by thieuthithuong 25.12.20 21:59

Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2020
Tác phẩm “Sợi nhớ” của thầy Nguyễn Tiến Việt - Giảng viên Khoa Kiến trúc của Đại học Duy Tân đã vinh dự được lựa chọn giới thiệu tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) vào ngày 1/12/2020. Đây là hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.
 
Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam (trước đây là Triển lãm Mỹ thuật Toàn quốc, sau năm 2015 đổi thành Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam) là sự kiện mỹ thuật được tổ chức 5 năm 1 lần nhằm tổng kết và đánh giá quá trình hoạt động sáng tạo, công bố các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của giới mỹ thuật Việt Nam, ghi nhận những thành tựu sáng tác của các họa sĩ, nhà điêu khắc trên cả nước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Image_6483441c-87
Tác phẩm “Sợi nhớ” đã vinh dự được lựa chọn
giới thiệu tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020
 
Sau hơn 6 tháng từ khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 3.571 tác phẩm của 1.382 tác giả từ 58/63 tỉnh, thành phố gửi về tham dự. Trong đó, Hội đồng Nghệ thuật đã lựa chọn ra 497 tác phẩm của 483 tác giả để trưng bày. Cụ thể, với thể loại điêu khắc và sắp đặt có 117 tác phẩm của 105 tác giả; với thể loại hội họa, đồ họa, nghệ thuật trình diễn, video art và các hình thức nghệ thuật đương đại khác có 380 tác phẩm của 378 tác giả. Năm nay, triển lãm mở rộng đối tượng tham dự. Ngoài các họa sĩ trong nước còn có các họa sĩ Việt kiều đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
 
Được sáng tác trên chất liệu khắc gỗ phá bản - một chất liệu sáng tác mỹ thuật đồ họa truyền thống của Việt Nam, tác phẩm “Sợi nhớ” của thầy Nguyễn Tiến Việt gợi tả lại một kỷ vật của chính người Ba của tác giả, đó là chiếc máy may thời kỳ bao cấp. Tác phẩm là kết quả của quá trình lao động miệt mài và công phu của tác giả trong vòng 2 tháng với các công đoạn in và khắc vô cùng tỉ mỉ.
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Image_6487327c-11
Thầy Nguyễn Tiến Việt - Giảng viên Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân
bên tác phẩm được giới thiệu tại Triển lãm
 
Chia sẻ về tác phẩm “Sợi nhớ”, thầy Nguyễn Tiến Việt cho biết: “Trong thời kỳ bao cấp của nước ta, cùng với những vật dụng ‘huyền thoại’ khác như Ti vi đen trắng, đài cassette, quạt điện, đầu băng,... thì chiếc máy may là một trong những vật dụng gợi nhớ lại nhiều cảm xúc về những năm tháng khó khăn. Đối với gia đình tôi, chiếc máy may thực sự quan trọng vì đó là công cụ kiếm sống hàng ngày mà Ba tôi sử dụng để nuôi cả gia đình và làm nên tên tuổi của Ba thời bấy giờ. Hình ảnh chiếc máy may trong tác phẩm ‘Sợi nhớ’ không chỉ gợi lại những ký ức thân thương về người thân trong gia đình của riêng tôi mà còn khơi nguồn cho những ký ức về quá khứ vất vả của cả dân tộc.”
 
Trước đó, thầy Nguyễn Tiến Việt từng nhận được giải C từ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam năm 2019 bằng tác phẩm tranh khắc gỗ với nhan đề “Phận”.
 
Tham dự các hoạt động triển lãm là cơ hội cho các giảng viên ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân có cơ hội để kết nối và học hỏi được thêm nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn từ các đồng nghiệp, đồng thời mang đến nhiều động lực hơn trong sự nghiệp giảng dạy và công việc sáng tác.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4917&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1571
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Empty Re: Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu

Bài gửi by oanhoanh2211 26.12.20 18:10

[size=32]Thầy Hiệu trưởng truyền cảm hứng cho sinh viên: Vì sao học Đại học?[/size]
GDVN- Học tập sẽ là một hành trình kéo dài và chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu, còn giảng đường đại học không phải là ngôi trường cuối cùng bạn đến.
Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) với sinh viên trong buổi giao lưu về “Bí quyết thành công khi học ở Đại học” được tổ chức mới đây.
 
Học đại học có phải là lần cuối bạn đến trường?
 
Buổi nói chuyện của Tiến sĩ Bảo đã thu hút rất đông sinh viên, giảng viên đến tham dự, cùng chia sẻ những kinh nghiệm về “cách học” ở môi trường Đại học.
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Gdvn-tiensibao-giaoduc-net-vn-6191
Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trò chuyện với sinh viên về cách học ở môi trường Đại học. Ảnh: AN
 
Đây đều là những kiến thức, kỹ năng cần thiết để các tân sinh viên có thể “bám trụ” lại môi trường đại học khắc nghiệt, qua đó phát triển năng lực bản thân trong môi trường mới.
 
Từng tốt nghiệp thủ khoa Đại học ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Bang New York và thủ khoa Thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ);
 
Những trải nghiệm của vị Hiệu trưởng trẻ tuổi được xem là “chìa khóa” để sinh viên hướng đến một con đường mới.
Như mong muốn lớn nhất của thầy là giúp các bạn xác định rõ ràng mục tiêu học tập và con đường thành công.
 
Mở đầu câu chuyện, vị Hiệu trưởng đặt vấn đề: “Học đại học có phải là lần cuối cùng các bạn đến trường hay không?”
 
“Đối với một số người, kết thúc chặng đường đại học sẽ là lần cuối cùng các bạn đến trường, nhưng cũng có nhiều bạn sẽ học nâng cao trình độ lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 
Bên cạnh đó, khi các bạn bước chân vào đời, trường đời chính là một loại trường học nữa. Do vậy, học tập sẽ là một hành trình kéo dài và chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu”, thầy Bảo nói.
 
Nên học đại học cũng chỉ là một chặng mở đầu cho “đoạn đua marathon” khốc liệt sau này.
 
Trong buổi trò chuyện, thầy Bảo đã chỉ ra sự khác biệt giữa học ở đại học và học trung học.
 
“Ở đại học ngày nay, sinh viên sẽ học theo tín chỉ, bài giảng dựa trên giáo trình và khối lượng kiến thức rất lớn, đòi hỏi các bạn phải tham khảo nhiều nguồn tư liệu.
 
Sinh viên cũng phải tự ôn thi và chủ động tiếp cận giảng viên hoặc cố vấn học tập để được giải đáp những thắc mắc trong quá trình học.
 
Vì vậy, xác định động lực học và đặt ra kỷ luật ‘sắt’ trong thói quen tự học là điều rất quan trọng đối với sinh viên khi học tập ở môi trường đại học”, thầy chia sẻ thêm.
 
Qua những câu chuyện sinh động, thầy hiệu trưởng còn khơi gợi cảm hứng tham gia các hoạt động cộng đồng cho sinh viên, chia sẻ cách thức quản lý thời gian sao cho hiệu quả trong học tập và sinh hoạt.
 
“Vì sao học đại học”?
 
Quan trọng nhất với một sinh viên là xác lập động lực “Vì sao học Đại học?” để từ đó lên kế hoạch một cách khoa học.
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Gdvn-buoinoichuyen-giaoduc-net-vn-6213
Các bạn sinh viên cần mạnh dạn dám nghĩ, dám làm. Ảnh: AN
 
“Sinh viên cần xác định động lực học vì tương lai bản thân, vì niềm tin của gia đình, và quyết định lựa chọn ngành học vì chính mình.
 
Mỗi bạn phải tự cân đối giữa các nhu cầu ăn, học và ngủ, đồng thời, cần đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch dài hạn với ít nhiều tham vọng.
 
Tôi luôn luôn mong các bạn có tham vọng, miễn sao tham vọng của các bạn đi đúng hướng, tham vọng để đạt được những thành tích tốt trong học tập và làm những điều có ích cho xã hội.
 
Điều này ít nhiều cũng sẽ giúp trả lời cho câu hỏi: Sau khi tốt nghiệp đại học, chúng ta nên xin việc hay khởi nghiệp? Điều đó còn tuỳ theo tham vọng và năng lực của mỗi người”, thầy Bảo nói.
 
Thầy Hiệu trưởng cũng khuyên các bạn sinh viên cần định hướng đúng đắn về mục tiêu học tập, định hướng nghề nghiệp, và nung nấu các ý tưởng để bắt tay vào con đường khởi nghiệp ở một thời điểm nào đó trong tương lai, nếu điều kiện cho phép.
 
Có thể soi chiếu từ các tấm gương sáng là những thế hệ sinh viên đã đạt các giải thưởng danh giá hay các cựu sinh viên đã khởi nghiệp thành công với số vốn lên đến hàng triệu đô.
 
“Điều tôi mong muốn nhất ở các bạn là sự nỗ lực, phấn đấu hết mình, dám nghĩ dám làm.
 
Không sợ hãi hay chùn bước trước thất bại, bởi đằng sau mỗi thất bại là một lần các bạn được khai sáng để đứng dậy tiếp tục tiến lên với vốn kinh nghiệm nhiều hơn”, thầy Bảo chia sẻ.
 
AN NGUYÊN
Nguồn: giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/thay-hieu-truong-truyen-cam-hung-cho-sinh-vien-vi-sao-hoc-dai-hoc-post213847.gd
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 903
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Empty Re: Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu

Bài gửi by thanhthuong123 26.12.20 22:02

[size=32]ĐH Duy Tân tăng h[/size][size=32]ơ[/size][size=32]n 100 h[/size][size=32]ạ[/size][size=32]ng, vào Top 351-400 tr[/size][size=32]ườ[/size][size=32]ng đ[/size][size=32]ạ[/size][size=32]i h[/size][size=32]ọ[/size][size=32]c t[/size][size=32]ố[/size][size=32]t nh[/size][size=32]ấ[/size][size=32]t châu Á[/size]
Trường ĐH Duy Tân tăng hơn 100 hạng, vào Top 351-400 trường đại học tốt nhất châu Á và đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 11 cơ sở giáo dục của Việt Nam được QS xếp hạng.
 
Theo Bảng xếp hạng mới nhất do QS (Quacquarelli Symonds - Vương quốc Anh) công bố, Việt Nam có 11 cơ sở giáo dục đại học lọt vào bảng xếp hạng các đại học tốt nhất khu vực châu Á năm 2021. Theo thứ tự xếp hạng bao gồm: 1. ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2. ĐH Quốc gia Hà Nội, 3. Trường ĐH Tôn Đức Thắng, 4. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 5. Trường ĐH Duy Tân, 6. ĐH Huế, 7. ĐH Đà Nẵng, 8. Trường ĐH Cần Thơ, 9. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, 10. Trường ĐH Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, và 11. Trường ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Trong đó, Trường ĐH Duy Tân tăng hơn 100 hạng, vào Top 351-400 trường đại học tốt nhất châu Á và đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 11 cơ sở giáo dục của Việt Nam được QS xếp hạng.
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Anh_1_bai_pr_oqgv
ĐH Duy Tân xếp vị trí thứ 5 trong tổng số 11 cơ sở giáo dục của Việt Nam được QS xếp hạng
Hiệu trưởng truyền cảm hứng học đại học cho sinh viên
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Anh_2_bai_pr_mncr
Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trò chuyện với sinh viên về cách học ở môi trường Đại học
Ngay sau Lễ khai giảng năm học 2020-2021 ngày 11/11/2020, ngày 17/11/2020, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân đã gặp gỡ và truyền cảm hứng học đại học cho sinh viên K26. Thầy Bảo cho biết: “Sinh viên cần xác định động lực học đại học vì tương lai bản thân, vì niềm tin của gia đình, và quyết định lựa chọn đúng trường hay ngành học của chính mình. Tôi luôn luôn mong các bạn có tham vọng, miễn sao tham vọng của các bạn đi đúng hướng, tham vọng để đạt được những thành tích tốt trong học tập và làm những điều có ích cho xã hội.”.
 
Thầy cũng chia sẻ: “Điều tôi mong muốn nhất ở các bạn là sự nỗ lực, phấn đấu hết mình, dám nghĩ dám làm. Không sợ hãi hay chùn bước trước thất bại, bởi đằng sau mỗi thất bại là một lần các bạn được khai sáng để đứng dậy tiếp tục tiến lên với vốn kinh nghiệm nhiều hơn.”
 
Danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2020
 
NCS. ThS. Lê Anh Tuấn - Giảng viên ĐH Duy Tân đã vinh dự được Thành Đoàn Đà Nẵng và Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2020 vào ngày 19/11/2020. Trong suốt 10 năm giảng dạy ở trường, thầy Tuấn được nhiều thế hệ sinh viên yêu mến bởi kiến chuyên môn và sự tận tâm với các thế hệ sinh viên. Thầy có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục Scopus; là chủ biên và đồng tác giả của nhiều ấn phẩm sách, giáo trình phục vụ công tác giảng dạy.
 
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Anh_3_bai_pr_vflo
 
Giảng viên Lê Anh Tuấn vinh dự nhận danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2020..
Giải Nhất tại Cuộc thi Viết tiểu luận về thách thức Y tế trong thế kỷ 21
 
Sinh viên Đỗ Thế Bon đang theo học ngành Bác sĩ Đa khoa, ĐH Duy Tân đã giành giải Nhất tại Cuộc thi Viết tiểu luận với đề tài “Sinh viên Y khoa ứng phó với những thách thức về Y tế trong thế kỷ 21”. Bài tiểu luận đã nêu rõ quan điểm của bản thân về nhân cách, tài năng của một bác sĩ giỏi. Về Nhì là sinh viên của ĐH Y-Dược Tp. Hồ Chí Minh, và 3 giải Ba chia đều cho sinh viên các trường ĐH Y-Dược Huế, ĐH Y-Dược Thái Bình, và ĐH Y-Dược Thái Nguyên.
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Anh_4_bai_pr_ksog
Thế Bon nhận giải Nhất tại Cuộc thi Viết tiểu luận
Giải Yêu thích Cuộc thi K-pop Festival
 
Đinh Gia Hân và Nguyễn Trọng Phụng - sinh viên Khóa K26, Khoa Tiếng Hàn, ĐH Duy Tân đã nhận được giải Yêu thích tại cuộc thi K-pop Festival Online Contest do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức. Với bản cover ca khúc This love - nhạc phim Hậu duệ Mặt trời, 2 bạn sinh viên đã nhận được gần 500 lượt likes, hơn 300 lượt shares và rất nhiều bình luận tích cực của cộng đồng mạng.
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Anh_5_bai_pr_chdc
Nguyễn Trọng Phụng và Đinh Gia Hân trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc
Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng ký kết với ĐH Duy Tân
 
Sáng ngày 22/10/2020, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, trong đó có hạng mục triển khai Robot tiếp tân tại sân bay. Đây là sân bay trung tâm khu vực miền Trung, cung ứng dịch vụ cho 32 hãng hàng không Việt Nam và quốc tế, kết nối hơn 40 điểm bay với hàng trăm chuyến bay nội địa và quốc tế. Hai đơn vị sẽ hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, nâng cao năng lực ngoại ngữ, tạo điều kiện việc làm cho sinh viên tốt nghiệp,…
 
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Anh_6_bai_pr_ygmt
Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng ký kết với ĐH Duy Tân
Ngân hàng Agribank trao thưởng cho tân sinh viên
 
Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank chi nhánh Ông Ích Khiêm - Nam Đà Nẵng đã tổ chức trao quà cho tân sinh viên Khóa K26 của Đại học Duy Tân trúng thưởng chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên 2020” vào tối ngày 2/10/2020. 13 tân sinh viên của ĐH Duy Tân đã trúng thưởng phần quà là 1 tai nghe Bluetooth Samsung Galaxy Buds+ có giá trị 4.490.000/tai nghe.
 
Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Anh_7_bai_pr_ojwl
Các Tân sinh viên Đại học Duy Tân vui mừng nhận giải Sinh viên Năng động của chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên”
Chương trình được triển khai như một lời Cảm ơn gửi đến các bạn sinh viên đã luôn tin tưởng lựa chọn sử dụng các dịch vụ của Agribank và mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành với sinh viên Duy Tân trong những năm học tiếp theo.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
§  1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
§  Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
P.V
Nguồn: tienphong.vn/giao-duc/dh-duy-tan-tang-hon-100-hang-vao-top-351400-truong-dai-hoc-tot-nhat-chau-a-1767395.tpo
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu Empty Re: Tác phẩm Sợi nhớ của Giảng viên Khoa Kiến trúc DTU được giới thiệu

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết