SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mua bán cây giáng hương

Go down

Mua bán cây giáng hương Empty Mua bán cây giáng hương

Bài gửi by caycongtrinh 02.03.22 11:10

Mua bán cây giáng hương thuộc cây đường phố, cây đô thị mang đến cảnh quan mát mẻ, không khí trong lành, trong sạch luôn tạo không gian thoáng mát cho đường phố đầy bụi, khói thải từ động cơ,..tác dụng của việc trồng cây xanh để mang đến cho môi trường thêm sự sống. Chính vì thế, nhiều người đang tìm mua cây giáng hương giống để trồng trong đô thị, công viên, đường phố, khu công nghiệp, nhà máy,….ngày càng nhiều.

Mua bán cây giáng hương IMG_0958
Trên thực tế giáng hương được phân loại theo giáng hương căm – pôt, giáng hương quả to, giáng hương chân, song lã,…chúng chủ yếu phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia. Hầu hết ở Việt Nam cây thường mọc ở Nam Bộ, nhất là tỉnh Đồng Nai, đảo Phú Quốc cây thường mọc ở trong những khu rừng nhiệt đới mưa mùa thứ sinh.

Đặc điểm hình thái của cây giáng hương
Là cây thân gỗ chiều cao lên đến 25m -30m thân thẳng, tròn với những tán lá rộng, thân cây gỗ rất đẹp với mùi hương thơm từ mà màu nâu hồng mịn của các vân gỗ đẹp, nó thể hiện được vòng năm khá rõ rệt. Vỏ cây có màu nâu sẫm, nứt dọc và mọc cách, các cuống lá ngắn và có lông. Những bông hoa mà vàng, có mùi thơm được kết thành chùm ở nách lá không phân thành nhánh, có màu nâu và các lá hình kép lông chim 1 lần lẻ và có cuống ngắn, có lông. Quả trong hơi dẹt, đường kính 8cm, mũi con về phía cuống và quả thường có 1 – 2 ô và mỗi ô chứa 1 hạt, quả có cánh mỏng.

Các cành non mãnh, có lông và các lá kép lông chim mọc cách nhau, lá chét có hình bầu dục thuôn dài, gốc tròn và đầu có mụi nhõn cứng, hoa có màu vàng, mùi thơm thường mọc thành chúm, ở cuống lá có nhiều lông màu nâu. Cây giáng hương là loài thực vật có lượng quả được sinh ra hàng năm rất nhiều, khả năng tái sinh của hạt rất kém. Về khả năng tái sinh chồi thì rất khỏe mạnh và các cây con được tạo từ hạt mang ra trồng sẽ được phát triển nhanh chóng trong thời gian rừng non cho đến giai đoạn trung niên thì chúng sẽ phát triển chậm dần. Hiện nay cây thường được phân bố chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá và thương mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác.

Cây giáng hương giống thường ưa đất ẩm có khả năng thoát nước tốt và chúng mọc nhiều trên các loại đất như: Đất xám, đất đỏ bazan, có khả năng chịu được điều kiện đất khô xấu thích hợp với những vùng đất có khí hậu được chia thành 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt.

Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, thu hoạch quả khi còn vỏ qả màu đen nâu đem phơi trong khoảng 3- 4 nắng nhẹ thì thu hái khi nào cần dùng thì dùng kéo cắt vỏ, tách hạt ra khỏi quả để dự trữ hạt giống khi cần thu gom hạt thì đựng vào một túi nylon để bảo quản ở 8°C.
caycongtrinh
caycongtrinh
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 19/07/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết