Các cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Các cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả
Nấu nước nấm lim xanh để uống
Nguyên liệu: Chuẩn bị 20g nấm lim xanh Tiên Phước.
Cách nấu nấm lim xanh: Cho vào ấm với 2 lít nước và nấu, đun sôi thì hạ lửa, nấu trong 30 phút hoặc đến khi cạn chỉ còn 1,5 lít.
Cách uống nấm lim xanh: Chia uống nhiều lần trong ngày như uống nước lọc, uống lúc nào khát nhưng tránh thời điểm ngay trước và sau khi ăn. Mỗi lần nên uống trong vòng 24 giờ, vào mùa hè, nước dễ hỏng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Kiên trì uống nấm lim xanh đều đặn hàng ngày và trong thời gian dài theo lời khuyên.
Ngâm nấm lim xanh vào rượu
Cách chế biến: Nấm lim xanh rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo, cắt bỏ cuống.
Cách ngâm: Có thể thái lát để ngâm hoặc để cả cây tỷ lệ 100g nấm dùng 1 lít rượu. Đối với nấm tươi dùng cồn 40 độ, nấm khô dùng cồn 38 độ.
Sau 3 - 4 tháng sử dụng, không nên dùng ngay sau khi ngâm vì có mùi hắc rất khó uống. Rượu nấm lim xanh này để được càng lâu càng tốt, vì có đủ thời gian để dược chất tan hết trong rượu.
Mỗi ngày chỉ uống 1-2 cốc sau bữa ăn. Không nên uống nhiều vì rượu bia không tốt, có tính nóng và không tốt cho người mắc các bệnh về dạ dày, gan mật.
Nguyên liệu: Chuẩn bị 20g nấm lim xanh Tiên Phước.
Cách nấu nấm lim xanh: Cho vào ấm với 2 lít nước và nấu, đun sôi thì hạ lửa, nấu trong 30 phút hoặc đến khi cạn chỉ còn 1,5 lít.
Cách uống nấm lim xanh: Chia uống nhiều lần trong ngày như uống nước lọc, uống lúc nào khát nhưng tránh thời điểm ngay trước và sau khi ăn. Mỗi lần nên uống trong vòng 24 giờ, vào mùa hè, nước dễ hỏng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Kiên trì uống nấm lim xanh đều đặn hàng ngày và trong thời gian dài theo lời khuyên.
Ngâm nấm lim xanh vào rượu
Cách chế biến: Nấm lim xanh rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo, cắt bỏ cuống.
Cách ngâm: Có thể thái lát để ngâm hoặc để cả cây tỷ lệ 100g nấm dùng 1 lít rượu. Đối với nấm tươi dùng cồn 40 độ, nấm khô dùng cồn 38 độ.
Sau 3 - 4 tháng sử dụng, không nên dùng ngay sau khi ngâm vì có mùi hắc rất khó uống. Rượu nấm lim xanh này để được càng lâu càng tốt, vì có đủ thời gian để dược chất tan hết trong rượu.
Mỗi ngày chỉ uống 1-2 cốc sau bữa ăn. Không nên uống nhiều vì rượu bia không tốt, có tính nóng và không tốt cho người mắc các bệnh về dạ dày, gan mật.
tangcuongdekhang- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 4
Join date : 18/03/2022
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết