SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách Nhận Biết Nấm Lim Xanh Rừng Chuẩn

Go down

Cách Nhận Biết Nấm Lim Xanh Rừng Chuẩn Empty Cách Nhận Biết Nấm Lim Xanh Rừng Chuẩn

Bài gửi by linhlan225 16.05.22 20:40

Nấm lim xanh nuôi trồng vì ít chất dinh dưỡng mà giá lại rẻ, trong khi nấm lim xanh rừng tự nhiên giá cao nên nhiều cửa hàng hám lợi đã trộn nấm nuôi trồng - nấm lim xanh rừng theo tỷ lệ 50:50. , 60:40, 70:30, 80: 20… thậm chí tráo đổi 100% ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, học cách phân biệt nấm lim xanh trồng với nấm lim xanh hoang dã là biện pháp tốt nhất để khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình:
Nấm lim xanh rừng: kích thước của nấm lim xanh rừng không đồng đều, có cây to, có cây nhỏ, có cây vừa, dài - ngắn khác nhau. Nguyên nhân là do các dãy núi (thợ hái nấm chuyên nghiệp phát hiện nấm lim xanh nào là thu hái luôn, không chia nhỏ ra nhiều cỡ để thu hái.
Thân của nấm lim xanh tự nhiên thường dài hơn nấm nuôi trồng, chiều dài thân từ 8-12cm. Nguyên nhân là do nấm mọc trên các thân cây gỗ lim mục nát bên dưới, nhưng ở trong rừng, tán thường rộng, bị che khuất khiến nấm phải leo lên cao để hứng ánh sáng. Cuống nấm thường cong queo, xù xì, một số ít thẳng. Thân nấm cứng, khó gãy, trên thân nấm thường có nhiều lỗ nhỏ do mối mọt.
Kích thước mũ nấm tương đối nhỏ, hình dạng mũ nấm giữa các loại nấm lim xanh rừng cũng không đồng đều, hầu như cây nào cũng có một dáng vẻ riêng biệt. Dưới cây nấm lim.
Nấm lim xanh tự nhiên được thu hoạch từ rừng
Nấm lim xanh nuôi trồng: Nấm lim xanh nuôi trồng trong môi trường thuận lợi cho sinh trưởng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, giá thể…) nên nấm có kích thước lớn và đồng đều (do thường được nuôi trồng và trồng với số lượng lớn). thu hoạch cùng một lúc).
Thân ngắn, dài từ 5 đến 8 cm. Dùng tay ấn nhẹ thấy thân nấm mềm, xốp, không cứng, thân nấm không bị thủng. Mũ nấm to và dày hơn. Mép ngoài của mũ nấm hơi mỏng, bề mặt mũ nấm bóng, đẹp. Dưới gốc nấm thường dính mùn cưa.
Trên thực tế, nhiều người, nhất là những người mua lần đầu rất khó phân biệt được đâu là nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh nuôi trồng, vì người bán ngày càng sành sỏi và người mua chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, để đảm bảo mua được nấm lim xanh tự nhiên chuẩn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của người thân, tự mình tìm hiểu để chọn được địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín nhất.
linhlan225
linhlan225
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 17/03/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết