SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings

3 posters

Go down

ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Empty ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings

Bài gửi by thieuthithuong 23.06.22 11:18

ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings với 2 Giải thưởng nổi bật
Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc vào sáng ngày 9/6/2022 đã công bố bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới năm 2023 (QS World University Rankings 2023). Việt Nam có 5 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, trong đó Đại học (ĐH) Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng này.
 
Top 5 đại học của Việt Nam gồm:
 
1. Trường ĐH Duy Tân, xếp vị trí 801-1000,
 
2. ĐH Quốc gia Tp. HCM, xếp vị trí 801-1000,
 
3. ĐH Quốc gia Hà Nội, xếp vị trí 801-1000,
 
4. Trường ĐH Tôn Đức Thắng, xếp vị trí 1001-1200,
 
5. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, xếp vị trí 1201-1400.
 
Theo đó, có 3 trường đại học của Việt Nam đã lọt vào Top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới trên bảng xếp hạng này là Trường ĐH Duy Tân, ĐH Quốc gia Tp. HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội. 4 trường đại học của Việt Nam được xếp hạng năm ngoái đều giữ vững các vị trí trong năm nay.
 
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Ghep22-77
Top 5 trường đại học của Việt Nam được tổ chức QS xếp hạng
 
Đặc biệt, tại sự kiện QS EduData Summit và Công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới QS World University Rankings 2023, Tổ chức QS còn trao thưởng cho 26 trường đại học xuất sắc ở 4 hạng mục gồm: “Data Engagement”, “Welcome to World”, “Internationalization”, và “Graduate Employability”.
 
Dù mới được xếp hạng lần đầu nhưng ĐH Duy Tân đã được vinh danh ở 2 hạng mục gồm:
 
- “Welcome to World” - Giải dành cho các trường đại học thể hiện xuất sắc ở lần đầu tiên được xếp hạng vào bảng QS World University Rankings: Trong số 124 trường được xếp hạng lần đầu năm nay chỉ có 8 trường trên thế giới được nhận thưởng.
 
- “Engagement” - Giải về việc tương tác và trao đổi dữ liệu xếp hạng với Tổ chức QS: có 12 trường trên thế giới được Tổ chức QS trao giải thưởng này trong năm nay.
 
Có rất ít trường nhận được cùng lúc 2 giải thưởng như Đại học Duy Tân trong năm nay.
 
 
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Ghep1-6
ĐH Duy Tân được vinh danh ở 2 hạng mục “Data Engagement” và “Welcome to World”
 
Năm 2023, ngoài 6 tiêu chí xếp hạng được thực hiện qua các năm gồm:
 
- Danh tiếng với Nhà tuyển dụng,- Danh tiếng Học thuật,
 
- Tỷ lệ giảng viên/sinh viên,
 
- Trích dẫn Bài báo,
 
- Tỷ lệ Giảng viên Quốc tế,
 
- Tỷ lệ Sinh viên Quốc tế,
 
Bảng xếp hạng năm nay có thêm 2 tiêu chí mới gồm:
 
- Mạng lưới Nghiên cứu Quốc tế, và
 
- Việc làm của Sinh viên đã Tốt nghiệp.
 
2 tiêu chí này chưa có trọng số, nghĩa là không ảnh hưởng đến điểm tổng thể hoặc vị trí xếp hạng của trường. Tuy nhiên, Tổ chức QS đưa ra để thu thập phản hồi từ các cơ sở trước khi chính thức đưa vào bảng xếp hạng của năm tới, năm 2024.
 
Xếp hạng các đại học Việt Nam trong từng tiêu chí cụ thể như sau:
 
- ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh mạnh nhất ở tiêu chí Danh tiếng Học thuật (20,5).
 
- Trường ĐH Tôn Đức Thắng mạnh nhất ở 2 tiêu chí gồm: Tỷ lệ Giảng viên/Sinh viên (64) và Tỷ lệ Sinh viên Quốc tế (1,Cool .
 
- Trường ĐH Duy Tân mạnh nhất ở 3 tiêu chí gồm: Danh tiếng với Nhà tuyển dụng (24,7), Trích dẫn Bài báo (19,5), và Tỷ lệ Giảng viên Quốc tế (37,6).
 
Năm 2023 là năm có số trường cao nhất từ trước đến nay được Tổ chức QS xếp hạng: Đã có 1.422 đại học được xếp hạng, tăng 122 trường so với năm 2022. Kết quả này dựa vào 16,4 triệu bài báo học thuật và 117,8 triệu lần trích dẫn các bài báo đó, bên cạnh ý kiến của 151.000 giảng viên và 99.000 đơn vị đã tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.
 
Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2023 gồm:
 
1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ,
 
2. ĐH Cambridge, Anh Quốc,
 
3. ĐH Stanford, Hoa Kỳ,
 
4. ĐH Oxford, Anh Quốc,
 
5. ĐH Harvard, Hoa Kỳ,
 
6. Viện Công nghệ Caltech, Hoa Kỳ,
 
7. ĐH Hoàng gia London, Anh Quốc
 
8. UCL, Anh Quốc,
 
9. ETH Zürich, Thuỵ Sĩ,
 
10. ĐH Chicago, Hoa Kỳ.
 
Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đánh dấu cột mốc 11 năm liên tiếp là trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings. ĐH Oxford (xếp vị trí thứ 4) tụt hai bậc trong khi ĐH Cambridge tăng một bậc và giành vị trí thứ 2. ĐH Stanford vẫn ở vị trí thứ 3. Trường đại học số một của châu Á là ĐH Quốc gia Singapore, đứng vị trí 11 thế giới. ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) tiếp tục tăng trong bảng xếp hạng, từ vị trí thứ 38 (5 năm trước đây) tăng lên ở vị trí thứ 12 ở hiện tại.
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Ghep21-63
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân nhận giải thưởng của ĐH Duy Tân
ở 2 hạng mục “Welcome to World” và “Engagement“
 
ĐH Quốc gia Singapore đứng vị trí 11 thế giới. Trong khi đó, xét theo số lượng các trường đại học của các quốc gia Đông Nam Á lọt vào QS World University Rankings 2023 thì Malaysia đứng đầu với 24 trường, Indonesia có 16 trường, Thái Lan có 10 trường, Việt Nam có 5 trường, Philippines có 4 trường, và Singapore có 3 trường.
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/dh-duy-tan-lan-dau-duoc-xep-hang-theo-qs-world-university-rankings-voi-2-giai-thuong-noi-bat-post1445335.tpo)
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1571
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Empty Re: ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings

Bài gửi by oanhoanh2211 24.06.22 19:03

Khai mạc “Tuần lễ Việc làm DTU 2022”
Ngày 22/6/2022, tại cơ sở Hòa Khánh Nam Đại học Duy Tân đã diễn ra Ngày hội Việc làm Trường Công nghệ, Trường Khoa học Máy tính và Trường Đào tạo Quốc tế. Đây là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ Việc làm DTU 2022 và Kỷ niệm 15 năm Chương trình “Ngày hội Việc làm - Đại học Duy Tân”. Tuần lễ sẽ diễn ra trong 3 ngày 22, 24 và 26/6/2022.
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Nhvl1-29
Cắt băng khai mạc Ngày hội
 
Qua 15 lần tổ chức, chương trình Ngày hội Việc làm đã thu hút hơn 850 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài Thành phố Đà Nẵng tham gia tuyển dụng hơn 22.000 vị trí, tiếp nhận hơn 23.500 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Bình quân hàng năm, thông qua Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 – 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.
 
Chương trình “Tuần lễ Việc làm DTU 2022” và Kỷ niệm 15 năm Chương trình “Ngày hội Việc làm - Đại học Duy Tân” nhằm đánh dấu chặng đường 15 năm đồng hành giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm giải quyết vấn đề việc làm của người học sau khi ra trường. Đồng thời, đây là dịp để nhà trường tri ân với các doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên, phụ huynh và sinh viên đã tin tưởng gắn bó, là minh chứng cho mối quan hệ bền vững thể hiện cam kết trách nhiệm của nhà trường về không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội.
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Nhvl2-90
Đại học Duy Tân trao tặng kỷ niệm chương cho Báo Người Lao động
 
Tham dự Ngày hội Việc làm Trường Công nghệ, Trường Khoa học Máy tính và Trường Đào tạo Quốc tế có 46 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như Công ty TNHH KMS, FPT Software, Công ty TNHH Axon Active, Công ty TNHH Hằng Tín VN, Công ty Cổ phần TV và PT Điện Cửu Long - Quảng Nam, Công ty TNHH Kỹ thuật Môi trường Worldtech, Công ty TNHH Núi Thành Garden, Công ty Xây dựng Vietcontruction, Công ty Future Star Entertainment,... Trong đó, nhà trường đã gửi tặng kỷ niệm chương cho 28 đơn vị có sự gắn bó, kết nối với Đại học Duy Tân trong nhiều chương trình Ngày hội Việc làm được tổ chức các năm trước.
 
Từ năm 2006, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức chương trình Ngày hội Việc làm. Ban Tổ chức Tuần lễ Việc làm DTU 2022 cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và hoa cho ông Đặng Hoàng Dũng - Trưởng đại diện Văn phòng Báo Người Lao động tại Đà Nẵng và Nhà báo Trần Hân - nguyên phóng viên Báo Người Lao động, đơn vị đồng hành cùng Ngày hội Việc làm trong suốt 15 năm qua.
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Nhvl5-45
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Doanh nghiệp
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình khai mạc, Đại học Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất Phần mềm BAP, Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Đông Dương Telecom và Công ty TNHH MTV Vinabook. Điều này một lần nữa khẳng định cho việc nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường trong công tác kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên.
 
Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng tổ chức riêng các minigame, talkshow, tọa đàm để giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức thực tế với đa dạng chủ đề như:
 
- Bí quyết trở thành developer “đắt giá” trong mắt nhà tuyển dụng (Công ty Cổ phần Nal Solutions),
- Đào tạo kỹ năng “mềm” cho các bạn sinh viên khi xin việc (Công ty TNHH Codegym),
- Cơ hội việc làm trong mảng ERP và chia sẻ kỹ năng phỏng vấn cho sinh viên ngành IT (Công ty TNHH Abeam Consulting),
- Con đường trở thành lập trình viên toàn cầu chuyên nghiệp (Công ty TNHH SmartDev),
- Designing Software Projects in the Healthcare Sector (Công ty Open Web Technology),
- Smart your Career with Axon Active Vietnam (Công ty TNHH Axon Active),
- …
 
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings _MG_2911-45
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings _MG_2952-20
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings _MG_3001-18
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings _MG_3042-53
Hoạt động tuyển dụng của các Doanh nghiệp
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5298&pid=2065&page=0&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 903
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Empty Re: ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings

Bài gửi by thanhthuong123 24.06.22 19:41

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học khối Kinh tế - Du lịch năm 2022
Ngày 11/6/2022, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học khối Kinh tế - Du lịch đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Sau thời  gian chấm sơ loại tổng thể 30 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, 7 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn ra để báo cáo tại Hội nghị lần này.
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings 2G6A1007c-41
PGS.TS. Phan Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Kinh tế phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Phan Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Kinh tế chia sẻ: “Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng của sinh viên Đại học Duy Tân bên cạnh những giờ học tập tại lớp. Khi tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên không chỉ được nâng cao và củng cố kiến thức chuyên môn khi tiếp cận với những đề tài nghiên cứu mà còn được rèn luyện các kỹ năng như: tra cứu tài liệu, phân tích và tổng hợp số liệu, thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm,... Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm quý báu mà những sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học có được trong thời gian học tập tại trường.”
 
Nhiều tham luận có hướng nghiên cứu và nội dung mới mẻ, gần gũi với cuộc sống hiện tại nhận được sự quan tâm của người tham dự như: Nghiên cứu hành vi và tâm lý khách hàng trong mua sắm trực tuyến, Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm hàng tiêu dùng trên kênh Shopee của sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định đi du học của học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Các nhân tố ảnh hưởng đến xu hướng sử dụng thương mại điện tử của sinh viên Đại học Duy Tân,...
ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings 2G6A1021c-15
Hội đồng Giám khảo đã trao thưởng cho những đề tài xuất sắc tại Hội nghị
 
Các đề tài nghiên cứu của khối Kinh tế - Du lịch năm nay được đánh giá là có giá trị khoa học và thực tiễn cao khi vừa đề cập đến nhiều vấn đề nghiên cứu cơ bản đồng thời vừa quan tâm đến tính ứng dụng. Nhiều đề tài được Hội đồng Giám khảo nhận xét có tham khảo tư liệu nghiên cứu phong phú, kết cấu chặt chẽ và có phương pháp nghiên cứu phù hợp.
 
Kết thúc Hội nghị, Hội đồng Giám khảo đã trao thưởng cho những đề tài xuất sắc như sau:
 
- 1 giải Nhất được trao cho đề tài: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua ô tô của khách hàng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng” của sinh viên Nguyễn Hồng Anh cùng cộng sự,
- 2 giải Nhì thuộc về đề tài: “Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định đi du học của học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của sinh viên Nguyễn Xuân Thanh cùng cộng sự và đề tài “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm hàng tiêu dùng trên kênh Shopee của sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng” của sinh viên Phạm Thị Long Nhi cùng cộng sự,
- 2 giải Ba được trao cho đề tài: “Nhân tố ảnh hưởng đến hành vi sử dụng sản phẩm bao bì xanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của sinh viên Hoàng Trung Thành và đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến xu hướng sử dụng thương mại điện tử của sinh viên Đại học Duy Tân” của sinh viên Phan Nguyễn Ngọc Anh cùng cộng sự,
- 2 giải Khuyến khích thuộc về đề tài “Nghiên cứu hành vi và tâm lý khách hàng trong mua sắm trực tuyến” của sinh viên Hòa Nhật Hà cùng cộng sự và đề tài “Giải pháp giải quyết việc làm cho Người khuyết tật trong lĩnh vực du lịch tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam” của sinh viên Phạm Thị Diệu Hoa cùng cộng sự.
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học khối Kinh tế - Du lịch là dịp để tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên từ đó biểu dương các đề tài nghiên cứu khoa học có kết quả tốt để xét chọn gửi đến Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp toàn trường Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5291&pid=2064&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings Empty Re: ĐH Duy Tân lần đầu được Xếp hạng theo QS World University Rankings

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết