SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách nấu nước nấm lim xanh

Go down

Cách nấu nước nấm lim xanh Empty Cách nấu nước nấm lim xanh

Bài gửi by linhlan225 28.06.22 15:49

Cách nấu nước nấm lim xanh
Nấm lim xanh khô rửa sạch, lấy khoảng 7 - 8 cây nấm cho vào đun với 2 lít nước. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 30 đến 40 phút, đợi cho đến khi nước giảm một nửa. Sau đó tắt bếp và uống một chút nước và ăn. Chia làm 3 lần uống trong ngày.
*** Lưu ý khi tạo màu cho nước nấm lim xanh:
Khi nấu nước nấm lim xanh, bạn không nên dùng ấm / nồi bằng nhôm, inox vì sẽ làm giảm dược tính của nấm. Tốt nhất nên dùng ấm đất để phát huy hết tác dụng của thuốc. Thuốc sắc nên dùng khi còn ấm, nóng, không nên để quá một ngày và không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn nên ăn cả cái, không nên vứt bỏ bã nấm, nếu nấu không kỹ sẽ lãng phí chất dinh dưỡng còn trong nấm.
Cách pha trà nấm lim xanh
Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng nấm lim xanh. Tất cả những gì bạn cần làm là ủ 5-6 cây nấm với 1,5 lít nước nóng trong 15 phút. Sau đó, bạn có thể rót vào từng ly uống nước. Tốt nhất nên ngâm trà trong phích tốt để giữ ấm và nóng cho trà.
Cách chế biến này tuy đơn giản nhưng không thể chiết xuất hết giá trị dinh dưỡng từ nấm. Vì vậy, bạn phải ăn luôn phần để được lợi từ các vị thuốc.
Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý nên rất được ưa chuộng với nhiều tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên, nhất là hỗ trợ và điều trị ung thư, xơ gan (kể cả gan nhiễm mỡ), phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gout, viêm khớp, đái tháo đường, đau dạ dày (kể cả đại tràng), tai biến mạch máu não sau đột quỵ,…

Không những thế, nấm linh xanh còn được sử dụng như một loại thực phẩm giúp tăng cường và phục hồi chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể như:

Giúp giải độc gan khi bị ngộ độc do uống rượu, bia hoặc bị nhiễm độc tố khác.
Hỗ trợ tăng cường sinh lực.
Thanh lọc, làm mát cơ thể.
Hỗ trợ giảm mỡ máu và giảm bớt lượng mỡ thừa có lợi trong việc giảm béo phì, chống tăng cân hiệu quả.
Giảm và kiểm soát bệnh cao huyết áp.
Giá nấm lim xanh rừng tùy thuộc vào độ tươi hoặc khô sẽ dao động từ 1.500.000 VNĐ - 3.500.000 VNĐ/ 1kg, từ 3-4 ký nấm tươi thu được 1kg nấm khô. Đối với nấm lim xanh rừng Lào sẽ có giá là 1.900.000 VNĐ/ 1kg nấm tươi mua tại Lào hoặc mua ở cửa khẩu.
Giá nấm lim xanh Tiên Phước là 2.600.000 VNĐ/ 1kg đối với loại nguyên cây đã qua sơ chế và 1.300.000 VNĐ/ 1 hộp 500g hoặc 4.000.000 VNĐ/ 1kg và 2.000.000 VNĐ/ 1 hộp 500g với loại khô đã qua phương pháp cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. 
Nấm lim xanh Quảng Nam có giá bán là 1.200.000 VNĐ - 1.500.000 VNĐ đối với loại nấm tươi nhưng lại có tỷ lệ loại bỏ cao.
Nấm lim xanh được nuôi trồng có mức giá dao động từ 300.000 VNĐ - 500.000 VNĐ/ 1kg. Nấm linh chi rừng hay bị trộn vào cùng nấm lim xanh rừng hay được rao bán là nấm lim xanh giá rẻ, thường có giá 700.000 VNĐ - 900.000 VNĐ/ 1kg.
Ở nhiều đơn vị khác còn phân loại nấm lim xanh thành sản phẩm cao cấp và sản phẩm phổ thông. Sản phẩm phổ thông có giá dao động từ 1.000.000VNĐ - 2.800.000 VNĐ/ 1kg. Sản phẩm tốt hơn có giá cao hơn, từ 2.000.000 VNĐ - 3.000.000 VNĐ/ 1kg. Đối với sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến và đạt tiêu chuẩn y tế sẽ có giá là 4.000.000 VNĐ/ 1kg và 2.000.000 VNĐ/ 1 hộp 500g. Vậy nên cần tìm hiểu kỹ về nấm lim xanh và đơn vị cung cấp sản phẩm để đưa ra quyết định sẽ nấm lim xanh mua ở đâu.
linhlan225
linhlan225
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 17/03/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết