SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách nấu nước nấm lim xanh

Go down

Cách nấu nước nấm lim xanh Empty Cách nấu nước nấm lim xanh

Bài gửi by linhlan225 28.06.22 15:53

Cách nấu nước nấm lim xanh
Nấm lim xanh khô rửa sạch, lấy khoảng 7 - 8 cây nấm cho vào đun với 2 lít nước. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 30 đến 40 phút, đợi cho đến khi nước giảm một nửa. Sau đó tắt bếp và uống một chút nước và ăn. Chia làm 3 lần uống trong ngày.
*** Lưu ý khi tạo màu cho nước nấm lim xanh:
Khi nấu nước nấm lim xanh, bạn không nên dùng ấm / nồi bằng nhôm, inox vì sẽ làm giảm dược tính của nấm. Tốt nhất nên dùng ấm đất để phát huy hết tác dụng của thuốc. Thuốc sắc nên dùng khi còn ấm, nóng, không nên để quá một ngày và không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn nên ăn cả cái, không nên vứt bỏ bã nấm, nếu nấu không kỹ sẽ lãng phí chất dinh dưỡng còn trong nấm.
Cách pha trà nấm lim xanh
Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng nấm lim xanh. Tất cả những gì bạn cần làm là ủ 5-6 cây nấm với 1,5 lít nước nóng trong 15 phút. Sau đó, bạn có thể rót vào từng ly uống nước. Tốt nhất nên ngâm trà trong phích tốt để giữ ấm và nóng cho trà.
Cách chế biến này tuy đơn giản nhưng không thể chiết xuất hết giá trị dinh dưỡng từ nấm. Vì vậy, bạn phải ăn luôn phần để được lợi từ các vị thuốc.
Nấm lim xanh, hay còn được biết đến với tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst hoặc Polyporum lucidus W. Curt., là một loại cây thuốc quý mọc tự nhiên trên gốc và thân cây gỗ lim xanh trong các khu rừng nguyên sinh thuộc vùng núi cao.

Nấm lim xanh có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như nấm lim xanh chữa ung thư phổi, tai biến mạch máu não, bệnh gout, tiểu đường, viêm gan B, C, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ho hen và nhiều bệnh khác.
Ngoài ra, nấm lim xanh còn được biết đến với tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư, điều này đã được chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu khoa học và trên thực tế. Với các tác dụng đa dạng và hiệu quả đáng kinh ngạc, nấm lim xanh chữa ung thư phổi được xem là một trong những "viên ngọc quý" của thế giới thảo dược.
Hiện nay, giá nấm lim xanh dao động từ 500.000 VNĐ - 6.000.000 VNĐ/ 1kg. Giá nấm lim xanh khác nhau vì phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, quá trình thu hái, cách chế biến và cả loại nấm là nấm nụ, nấm non hay nấm già. Cụ thể, loại nấm lim xanh rừng tự nhiên nguyên cây có giá là 1.300.000 VNĐ/ 1 hộp 500g và 2.600.000 VNĐ/ 1kg; loại nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có giá là 4.000.000 VNĐ/ 1kg và 2.000.000 VNĐ/1 hộp 500g.
Nấm lim xanh rừng có hai loại. Loại thứ nhất là nấm mọc từ thân gỗ cây lim đã mục, có mũ to, thân ngắn, mập mạp, có giá trị cao. Loại thứ hai là loại nấm mọc từ rễ cây lim có mũ nhỏ, cuống dài, mảnh, còn gọi là nấm dù hay nấm linh chi cổ cò, có giá trị thấp hơn giá của nấm lim xanh mọc từ thân. Với loại nấm lim xanh trồng có hình dáng giống với nấm dù tự nhiên nên dễ trà trộn thành nấm rừng và được bày bán phổ biến trên nhiều trang mạng điện tử. Loại nấm này có giá thu mua hiện tại khoảng 500.000 VNĐ/ 1kg nấm tươi và từ 1.000.000 VNĐ - 3.000.000 VNĐ/ 1kg nấm khô. Khách hàng có thể tham khảo địa chỉ mua nấm lim xanh quảng nam của công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước
Địa chỉ: số 158 ngõ 149 Hồ Tùng Mậu, P Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0936.476.588- 0904.522.869

Website: namlimxanh.com
linhlan225
linhlan225
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 17/03/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết